Chia Sẻ Cách Làm Tôm Hùm Sốt Phô Mai Thơm Béo Tại Nhà

Tôm hùm là loại hải sản giàu đạm và canxi có phần thịt chắc, ngọt tự nhiên được nhiều người yêu thích. Bên cạnh các cách chế biến quen thuộc như hấp, luộc thì nướng sẽ làm tôm thêm phần hấp dẫn hơn. Cùng Trí Việt Phát vào bếp trổ tài ngay với cách làm tôm hùm sốt phô mai đơn giản tại nhà sau đây nhé!

Cách làm tôm hùm nướng phô mai con bò cười

Nguyên liệu

  • Tôm hùm: 3 con
  • Phô mai con bò cười: 6 miếng 
  • Sữa tươi không đường: 60ml
  • Sữa đặc: ½ vỉ
  • Chanh tươi: ½ quả
  • Mayonnaise: 2 muỗng 
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Các loại gia vị thông dụng

Các bước tiến hành 

Cách làm sốt phô mai nướng tôm hùm 

  • Tôm hùm làm sạch rồi cắt làm 2 theo chiều dọc.
  • Cho các nguyên liệu vào bát: Phô mai con bò cười, sữa tươi không đường, sữa đặc, nước cốt chanh tươi, sốt mayonnaise. Trộn cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi đem đi chưng cách thủy cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
  • Hỗn hợp để nguội rồi phết đều lên bụng tôm, quét thêm một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà trên xung quanh bụng tôm để chuẩn bị đem nướng.

Tôm hùm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút ở 180 độ C. Lót vào khay chiên 1 lớp giấy bạc rồi xếp tôm hùm đã có sốt vào.

  • Nướng tôm hùm trong 15 phút cho tôm chín vàng đều là được, có thể lấy ra và thưởng thức.

Tham khảo thêm 2 Cách Làm Beefsteak Sốt Phô Mai

Cách làm tôm hùm sốt phô mai Mozzarella

Nguyên liệu

  • Tôm hùm: 1kg
  • Tỏi: 2 củ
  • Phô mai Mozzarella: 2 lát
  • Bơ: 2 thìa canh 
  • Gia vị thông dụng

Các bước tiến hành 

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về sơ chế cho sạch, dùng dao cắt tôm theo chiều dọc cả phần bụng và phần lưng.
  • Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

Làm sốt bơ tỏi

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo bơ, tỏi băm nhuyễn, 2 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê đường trắng, ½ thìa cà phê hạt nêm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi đun cho hỗn hợp sệt lại.

Nướng tôm hùm nướng phô mai bằng chảo

  • Cho tôm hùm lên chảo, dùng hỗn hợp sốt bơ tỏi rưới lên phần thịt tôm. Bật bếp nhỏ, đậy nắp lại. Vỏ tôm chín chuyển sang màu đỏ thì xé nhỏ phô mai xếp đều kín lên mặt thịt tôm.

  • Tiếp tục nấu trên lửa nhỏ tới khi phô mai tan chảy đều thì tắt bếp, lấy tôm ra dĩa.

Tham khảo thêm Cách Làm Sốt Phô Mai Nướng Hàu

Cách làm tôm hùm sốt phô mai Gungon đơn giản tại nhà 

Nguyên liệu 

  • Tôm hùm 
  • 1 góiGia vị xốt phô mai GuNgon 50g

Các bước tiến hành 

  • Tôm hùm mua về làm sạch rồi cắt đôi theo chiều dọc.

  • Xốt phô mai đem đi hòa tan với nước lọc theo tỉ lệ 1:2. Bắc lên bếp đun sôi, khuấy đều cho hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.

  • Cho tôm hùm lên chảo, mở lửa nhỏ tới khi vỏ tôm chuyển dần sang màu đỏ thì rưới xốt phô mai GuNgon lên. Tiếp tục nướng cho tôm chín hoàn toàn là hoàn thành.

Gợi ý đến bạn đồ chấm kèm cho món tôm hùm sốt phô mai thơm ngon 

  • Ngoài chén Muối tiêu lá chanh thì tôm hùm xốt phô mai sẽ ngon đậm đà hơn nếu được chấm kèm với Muối ớt chanh Nha Trang hoặc Muối ớt kim quất.

Mách bạn bí quyết làm tôm hùm sốt phô mai siêu ngon 

  • Quan trong ở khâu chọn nguyên liệu, bạn nên chọn những con tôm còn sống, thịt săn chắc, vỏ còn cứng và vẫn còn bơi khỏe.
  • Không nên chọn những con tôm có lớp vỏ ngả sang màu đỏ, vàng. Nên chọn những con có màu vỏ sáng.
  • Chọn những con tôm đầu vẫn còn dính chặt vào thân, không có mùi tanh bất thường và các càng vẫn còn nguyên vẹn.

Với 3 cách làm tôm hùm sốt phô mai trên đây bạn sẽ dễ dàng thưởng thức và chiêu đãi cả nhà món nướng thơm lừng, béo ngậy với bởi phô mai những vẫn giữ trọn vẹn được vị ngọt tự nhiên của thịt tôm. Trí Việt Phát chúc bạn thành công ngay lần đầu thực hiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *