Choáng với thứ nguyên liệu được rắc lên các món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới tại Qatar

Cà phê dát vàng, bít tết dát vàng hay bánh nướng dát vàng… không phải là những món ăn quá xa lạ với giới ’siêu giàu’ ở Qatar. Với khách du lịch, đây lại là những món ăn ‘đắt xắt ra miếng’ đáng để thử một lần trong đời.

Hamburger và bít tết dát vàng là hai trong những món ăn đắt đỏ được ưa chuộng nhất ở đây và được nhiều người lựa chọn khi đến Qatar xem World Cup. Ngoài những phần nguyên liệu thịt bò tươi, ngon và hảo hạng nhất hành tinh, điều đặc biệt của món ăn này là được dát vàng 24 karat. Thành phần này không chỉ làm cho món ăn trở nên đẹp mắt, ngon miệng hơn mà còn nâng tầm giá trị món ăn, khiến chúng trở nên đắt đỏ. Trung bình, mỗi suất bít tết dát vàng có mức giá tính theo t.iền Việt dao động từ 3 triệu – 7 triệu đồng. Đặc biệt, khi vào trong bất cứ khách sạn cao cấp nào ở Qatar bạn đều có thể thưởng thức món ăn này.

Với những tín đồ hảo ngọt, ở Qatar có món kem dát vàng và socola dát vàng cũng đắt đỏ không kém. Sử dụng nguyên liệu hảo hạng, phần kem sữa tươi sử dụng loại vani của vùng Madagascar và phủ thêm một lớp nhụy hoa nghệ tây thượng hạng, món kem này được mệnh danh là “kem đắt nhất hành tinh” với mỗi suất lên tới 3 triệu đồng. Phần nguyên liệu vàng 24k được phủ dát lên bên ngoài bề mặt kem làm cho món ăn trở nên sang chảnh, hấp dẫn.

Nếu bạn là người thích socola, chắc chắn nên thử món tráng miệng có tên “ socola Hazulnut” này. Phần vàng 24k sẽ được giã thành vụn và rải đều lên bề mặt bánh. Thông thường, mỗi phần kẹo socola được gọi thành từng túi nhỏ với giá cả lên tới 10.000 USD. Đây là mặt hàng được nhiều giới nhà giàu yêu thích mua về làm quà tặng cho bạn bè, gia đình.

Nếu tới Qatar, bạn nhớ đừng quên thưởng thức ly cà phê Le Baroque phủ vàng 24 karat này. Ngoài hình thức sang chảnh, hương vị của loại cà phê này cũng rất ngon.

Món tráng miệng này như tan chảy trong miệng, khi được rắc thêm một lớp vàng 24 karat khiến cho nó trở nên cực kỳ sang chảnh.

Quán Piccolo Café nổi tiếng với món “Gold Latte”, được phục vụ nóng hoặc lạnh kèm theo vàng 22 karat ngâm trong cà phê và rắc vàng bên trên.

Món này được làm từ thịt bò Wagyu của Nhật Bản là loại hảo hạng nhất, trộn với sốt mayonnaise truffle, một lớp pho mát mozzarella nóng chảy và phủ bên trên một lớp vàng 24 karat.

Cách làm chè kho

Chè kho là món chè dân gian thường chỉ được nấu vào ngày tết, dùng làm món tráng miệng để thiết đãi khách tới chơi. Nhưng bây giờ, vào ngày thường, bạn cũng dễ dàng được thưởng thức món này nếu muốn. Hãy cùng làm nhé!


Nguyên liệu:

– 0,5kg đỗ xanh tách vỏ

– quả thảo quả

– 0,5kg đường đỏ

– 1 thìa cà phê vừng trắng


Thực hiện

Bước 1:

– Đỗ ngâm nở, vớt ra, dội nước cho sạch rồi để ráo. Rang chín, hơi vàng, xay thành bột, rây mịn.

– Thảo quả sấy khô, tán nhỏ, rây mịn.

– Vừng rang chín, xát sạch vỏ.

Bước 2:

– Cho đường vào xoong với 0,5 lít nước, đun sôi, khuấy tan. Sau đó bắc ra lọc bỏ cặn.
Bước 3:
– Hòa bột đỗ với 0,75 lít nước, khuấy đều rồi trộn chung với nước đường. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy.

– Khi chè đặc quánh và ráo mới rắc bột thảo quả vào đ.ánh đều.
Bước 4:

– Bắc ra, múc vào đĩa nhỏ, rắc vừng lên trên, để nguội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *