Thời tiết chuyển nắng nóng, làm ngay món nộm tai heo tươi mát để giải ngấy.
Tai heo có chứa rất nhiều protein, gelatin, chất béo, carbohydrate, vitamin và nhiều loại chất dinh dưỡng khác. Hương vị món tai heo cũng rất ngon, mềm, giòn sừn sựt lại không ngấy.
Tuy nhiên nếu đã chán với món tai heo luộc đơn giản, bạn có thể thử làm món nộm tai heo sau đây. Món ăn này vừa thanh mát, vừa ít dầu mỡ, lại đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu:
– 1 cái tai heo
– 1 quả dưa chuột
– 1/2 củ hành tây
– Rau mùi
– Muối
– 3 nhánh tỏi
– 1 muỗng canh dầu mè
– 1 muỗng canh dầu ớt
– 1/2 muỗng canh đường
– 2 muỗng canh giấm gạo
– 1 muỗng canh xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu, dưa chuột rửa sạch, rau mùi ngắt bỏ lá già. Tai heo làm sạch lông, rửa lại với nước rồi đem luộc.
Bước 2: Sau khi tai heo chín thì vớt ra để nguội, sau đó đem thái thành từng lát mỏng.
Bước 3: Thái dưa chuột thành từng sợi, thái nhỏ hành tây và rau mùi. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 4: Cho dưa chuột thái sợi, tai heo, hành tây, rau mùi, tỏi băm vào một chiếc âu lớn. Sau đó tiếp tục thêm dầu ớt, dầu mè, muối, đường, dấm gạo, xì dầu. Đảo đều các nguyên liệu với nhau cho thấm gia vị.
Bước 5: Bày món nộm ra đĩa và thưởng thức. Nếu thích bạn có thể rắc thêm một ít vừng và đậu phộng rang lên trên để gia tăng hương vị cho món ăn.
Món nộm tai heo cóc xanh ngon tuyệt cú mèo
Món nộm tai heo cóc xanh vừa có vị ngọt của thịt, chua giòn của quả cóc cùng vị cay của ớt, bùi bùi của lạc sẽ khiến cả nhà bạn ăn mãi không muốn ngừng.
Món nộm tai heo cóc xanh ngon tuyệt cú mèo
Nguyên liệu làm nộm tai heo cóc xanh ngon tuyệt:
Cóc non.
Tai heo.
Hành tây.
Cà rốt.
Hành tím, tỏi, ớt, chanh.
Rau thơm.
Lạc rang giã sơ qua.
Bánh đa nem.
Cách làm món nộm tai heo cóc xanh ngon tuyệt:
Bước 1:
Tai heo tách bỏ phần thịt ở đáy tai, sau đó bạn rửa tai heo qua dung dịch nước muối pha loãng và chà xát tai heo thật kĩ với nước cốt chanh.Rửa lại tai heo thật kĩ với nước sạch.Tiếp theo bạn cho tai heo vào luộc cho chín cùng ít gừng giã nhỏ và 2 thìa giấm gạo.Khi tai heo chín bạn vớt ra rổ rồi ngâm tai heo vào nước đá để tai heo được trắng, giòn ngon hơn.Để tai heo vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút rồi đem ra thái mỏng.
Tai heo luộc chín thái miếng vừa ăn
Bước 2:
Cóc non rửa sạch thái miếng.Hành tây rửa sạch, thái mỏng, sau đó các bạn cho hành ngâm vào nước đá lạnh cho bớt hăng vẫn giữ được độ giòn ngon.Cà rốt bào vỏ, thái sợi.Hành tím bóc vỏ thái mỏng.Các bạn lấy một ít mùi tàu và húng thái nhỏ để cho vào nộm.Tỏi bóc vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 3:
Cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều cùng một ít bột canh, bột ngọt và vắt nửa quả chanh vào.Cho món nộm vào tủ lạnh 30 phút rồi đem ra trộn lạc vào rồi cùng thưởng thức.Khi ăn bạn kết hợp cuốn cùng bánh đa nem với rau sống và chấm nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!