Cơm chiên lạp vịt chuẩn vị Trung Hoa cực thơm ngon cho ngày Tết

Lạp vịt là phần thịt nguyên con vịt rút xương, tẩm ướp gia vị đặc trưng và phơi khô, khi chiên chung với cơm sẽ tạo ra mùi thơm rất riêng, có hương vị hấp dẫn.

Hãy vào bếp với món cơm chiên lạp vịt để làm phong phú thêm mâm cơm ngày Tết năm nay bạn nhé.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy 300g cải rổ, bỏ phần lá cải, giữ lại phần thân cải, sau đó bạn bào vỏ và cắt hạt lựu phần thân này.

100g phần hành lá cắt nhỏ.

200g lạp vịt đã hấp chín cắt hạt lựu.

2 quả trứng muối tán nhuyễn.


Bước 2: Cân gia vị chiên cơm

Bạn cân hỗn hợp gia vị gồm: 4g muối, 8g bột ngọt, 7g bột thịt gà, 1g tiêu

Bước 3: Luộc cải rổ

Bạn bắc chảo nước lên bếp, cho một chút muối vào và khuấy đều. Khi nước sôi bạn cho cải rổ đã cắt hạt lựu vào luộc chín rồi vớt ra.

Bước 4: Xào tôm khô

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho tôm khô vào rồi xào cho thơm.

Bước 5: Chiên cơm

Bạn bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho tỏi vào và phi cho thơm. Tiếp theo bạn cho trứng muối vào xào. Sau đó, bạn cho cơm nguội vào và đảo đều.

Sau khi cơm đủ độ nóng, bạn cho tiếp phần gia vị đã cân trước đó vào chảo cơm.

Để cơm chiên lên màu đẹp, bạn cho thêm một chút dầu điều vào cơm.

Bạn cho tiếp tôm khô, lạp vịt vào và đảo đều.

Để tạo độ giòn cho cơm, bạn cho cải rổ vào. Cuối cùng bạn cho hành lá vào cơm.

Bước 6: Trang trí và thưởng thức

Bạn cho cơm ra đĩa, trang trí thêm dưa leo, cà chua, ngò. Món này ăn kèm xì dầu kèm ớt xắt sẽ rất ngon. Bạn nhớ ăn khi cơm đang nóng nhé.

Chúc bạn ngon miệng.

Mâm cơm ngày Tết mà có món này thì vừa ngon đẹp lại không ngán, ai ai cũng thích mê!

Để bữa cơm ngày Tết thêm phần đẹp mắt và đem lại nhiều may mắn thì nhất định bạn nên thử làm món nấm hương nhồi thịt sốt chua ngọt siêu thơm ngon này!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Nấm hương tươi 20 cây

2. Thịt băm 150g

3. Gia vị: 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá, 30ml xì dầu, 2 quả trứng, một ít bột tiêu, 75ml tương cà, 45g đường, 45ml giấm gạo, muối, bột nêm, bột mì, dầu ăn

Nấm hương là loại nấm quen thuộc được sử dụng trong nhiều món ăn để tăng hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng mà nấm hương đem lại thì không phải ai cũng biết. Nấm hương có hàm lượng calo thấp. Nó cung cấp một lượng lớn chất xơ cũng như vitamin nhóm B và một số khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Ăn nấm hương cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra nấm hương còn giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh ung thư.

Cách làm nấm hương nhồi thịt sốt chua ngọt

1. Sơ chế nấm hương

Nấm hương tươi cắt bỏ chân sau đó rửa sạch lại nấm. Để ráo nước.

2. Ướp thịt

Cho thịt băm vào bát thêm chút muối, bột nêm, bột tiêu, xì dầu vào khuấy đều. Sau đó thêm một ít nước cốt gừng và đ.ập 1 quả trứng vào trộn đều. Thêm hành lá thái nhỏ vào trộn chung.

3. Pha nước bột

Cho lượng bột thích hợp vào bát, thêm chút nước lọc rồi khuấy thành hỗn hợp sền sệt. Thêm chút muối và dầu ăn vào trộn chung.

4. Nhồi thịt vào nấm hương và tẩm bột

Nhồi thịt đã ướp gia vị vào cây nấm hương. Sau khi nhồi thịt xong thì nhúng nấm hương nhồi thịt vào bát tinh bột, sao cho tinh bột phủ đều nấm hương nhồi thịt.

5. Chiên và sốt nấm hương nhồi thịt

Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 60% thì cho nấm hương nhồi thịt tẩm bột vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa.

Cho tương cà, đường, giấm, muối và 120ml nước lọc vào chảo khuấy đếu. Đun cho hỗn hợp sốt sôi và hơi sền sệt thì cho nấm hương đã chiên vào đảo đều. Rim cho nấm hương nhồi thịt thấm sốt là xong.

Thành phẩm:

Trong những ngày Tết mà bạn chưa biết chế biến món ăn gì vừa mới lạ, ngon miệng lại đẹp mắt thì nhất định không thể bỏ qua món nấm hương nhồi thịt chiên giòn sốt chua ngọt này. Món ăn mềm ngon đậm đà và rất thơm mùi nấm hương.

Để làm được món nấm hương nhồi thịt sốt chua ngọt thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm nấm hương nhồi thịt sốt chua ngọt này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *