Cơm chiều hấp dẫn với món thịt ba chỉ chiên

Ba chỉ chiên là món ăn rất dễ làm, không tốn nhiều thời gian, ngon miệng bạn có thể làm thường xuyên cho gia đình.

Bạn đang đọc: Cơm chiều hấp dẫn với món thịt ba chỉ chiên

Thịt chiên nước mắm

Cơm chiều hấp dẫn với món thịt ba chỉ chiên

Nguyên liệu:

1kg thịt ba chỉ

45ml nước mắm

15ml xì dầu

5g tiêu đen

60g bột chiên giòn

7g đường

Dầu ăn

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.

Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đ.ánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.

Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.

Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé!

Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng. Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn là nghiền luôn.

Thịt ba chỉ chiên sả, ớt

Tìm hiểu thêm: Các món chay thơm ngon, lạ miệng

Cơm chiều hấp dẫn với món thịt ba chỉ chiên

>>>>>Xem thêm: Làm mới thực đơn bằng món chân giò chiên nước mắm đậm đà thơm ngon

Nguyên liệu:

500gr thịt ba chỉ

2 cây sả

1 quả ớt sừng

1 củ tỏi

1 chút đường, muối, bột ngọt

1 chút bột nghệ

1 thìa nhỏ nước tương

1 thìa hạt nêm

2 thìa bột bắp

Dầu ăn

Cách làm:

Thịt ba chỉ đem thái miếng mỏng, có thể cắt đôi nếu dài quá, sau đó đem rửa sạch sẽ và thấm khô.

Ớt sừng loại bỏ hết hạt rồi băm nhỏ, tỏi sả băm nhỏ.

Cho bột nghệ, hạt nêm, muối, nước tương, bột ngọt vào bát và khuấy đều sau đó cho thịt ba chỉ vào tô to rồi thêm bát gia vị vừa khuấy vào cùng, thêm 1/3 số lượng tỏi, ớt, sả băm và đeo bao tay trộn thật đều, ướp thịt 30 phút cho ngấm.

Sau 30 phút bạn cho bột bắp và trộn đều cho thịt bám đều 1 lớp mỏng bột bên ngoài.

Đặt chảo lên bếp cho khoảng 2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng sau đó bạn xếp từng miếng thịt cho vào chiên tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng thì vớt ra.

Chắt bỏ bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại khoảng 2-3 thìa sau đó bạn cho sả, ớt, tỏi băm còn lại vào xào cho gia vị thơm lừng, chín vàng thì cho thịt ba chỉ vào cùng và xóc đều khoảng 1-2 phút là tắt bếp.

Lấy thịt ba chỉ chiên sả ớt ra thớt và thái miếng vừa ăn, món này có thể ăn cùng cơm hoặc bún, bánh mì đều rất hấp dẫn.

Cách làm đùi gà sốt tiêu đen có màu đẹp

Nếu chưa biết làm gà sao cho ngon, người nội trợ có thể kết hợp xì dầu, mật ong và tiêu đen để có được miếng đùi gà đậm đà, đưa cơm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *