Làm mới thực đơn bằng món chân giò chiên nước mắm đậm đà thơm ngon

Chân giò heo chắc là món ăn giàu dinh dưỡng khoái khẩu của nhiều người và được chế biến thành nhiều món khác nhau.

Hôm nay bật mí cho hội chị em cách làm món chân giò chiên nước mắm đậm đà thơm ngon, ai cũng mê.

Nguyên liệu:

– Giò heo rút xương 1 kg

– Tỏi băm 2 muỗng canh

– Hành tím băm 2 muỗng canh

– Bột súp gà 1 muỗng canh

– Nước mắm 1 muỗng canh

– Giấm 1 muỗng canh

– Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê

– Baking soda 1 muỗng cà phê

– Tiêu 1/2 muỗng cà phê

– Dầu ăn 300 ml

– Rượu nấu ăn 1 ít

– Muối 1 ít

Cách làm:

– Cho 2 muỗng canh hành tím, 2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột súp gà, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1 muỗng canh nước mắm vào chén và trộn đều.

– Giò heo mua về đã được lóc bỏ xương sẵn, bạn rửa sơ qua nước lạnh rồi chà xát muối và rượu nấu ăn lên toàn bộ phần giò, ướp trong 15 phút để khử mùi.

– Sau 15 phút, bạn cạo sạch lông cứng còn sót trên bền mặt da, rửa lại với nước lạnh và cho ra rổ để ráo.

– Cho hỗn hợp gia vị ướp chân giò vào xát đều lên cả phần trong và ngoài chân giò cho gia vị áo đều toàn bộ phần thịt. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và ướp chân giò trong ít nhất 4 tiếng để thịt thấm đều gia vị.

– Chân giò sau khi đã ướp ngấm gia vị bạn cho lên giữa tờ giấy nến, quấn thật c.hặt t.ay bọc kín phần chân giò. Sau đó, cho cuộn chân giò quấn giấy nến vào gói trong 1 lớp giấy bạc.

– Bắc nồi lên bếp đun sôi nửa lít nước, đặt xửng hấp lên trên. Khi nước sôi lớn, bạn cho cuộn chân giò vào hấp trong 40 phút.

– Sau 40 phút, bạn gắp chân giò ra, tháo bỏ lớp giấy bạc và giấy nến rồi rửa sạch chân giò với nước lạnh rồi lau thật khô bề mặt chân giò.

– Chân giò sau khi luộc chín, rửa sạch và lau khô, bạn dùng nĩa châm đều vào phần da rồi dùng khăn giấy thấm lần nữa cho ráo mặt.

– Pha 1 muỗng canh giấm hoà đều với 1 muỗng cà phê baking soda, thoa đều lên bề mặt da của chân giò. Cuối cùng áo một lớp bột bắp thật mỏng bên ngoài phần chân giò.

– Bắc chảo 300ml dầu ăn lên bếp lửa vừa, để cho dầu thật nóng và sôi lớn thì bạn thả từ từ phần chân giò vào chiên vàng đều và giòn tan các mặt thì vớt chân giò ra để ráo dầu, cắt lát mỏng vừa ăn nữa là hoàn thành rồi.

Giò heo chiên mắm vô cùng hấp dẫn thơm ngon với miếng thịt giòn da bên ngoài, mềm ẩm bên trong. Giò được ướp gia vị đậm đà, thích hợp để ăn cùng cơm, bánh mì và càng thêm bắt vị khi chấm ngập trong nước tương có cắt vài lát ớt tươi cùng vài cọng ngò rí thơm ngon, cay cay hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Bộ phận siêu giàu collagen của con lợn, ăn vào dưỡng da trẻ hóa chị em nào cũng thích

Chân giò hun khói là một món ăn thơm ngon, mang lại hương vị mới lạ và thơm ngon đặc biệt.

Chân giò lợn được biết đến với hàm lượng collagen, ăn vào cao giúp da căng bóng, sáng đẹp. Nếu vẫn chưa biết chế biến món ăn với chân giò thì cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé, đảm bảo ăn vừa ngon vừa giúp bổ sung collagen cho da dẻ hồng hào căng mịn.

Món chân giò hun khói

Nguyên liệu của món chân giò hun khói

Chân giò heo rút xương: 2kg

Hành tây: 3 củ

Hành tím: 100gr

Gia vị hun khói: 7 muỗng canh

Nước sốt nướng BBQ: 8 muỗng canh

Tương ớt: 6 muỗng canh

Gia vị thông dụng: ít (đường, muối, tiêu xay)

Cách chế biến món chân giò hun khói

1. Sơ chế và ướp chân giò:

Để loại bỏ mùi hôi của chân giò, thêm khoảng 2 muỗng cà phê muối và chà nhẹ bề mặt, sau đó rửa sạch bằng nước.

Ướp chân giò với 6 muỗng canh gia vị hun khói, nước sốt nướng BBQ, tương ớt, hạt nêm, đường và tiêu xay.

Trộn đều để gia vị thấm đều vào chân giò, ướp khoảng một ngày để chân giò thấm gia vị thơm ngon hơn.

2. Bó chân giò:

Lộn phần thịt vào bên trong rồi bao phần chân giò bằng túi lưới. Dùng dây nilon cột kín 2 miệng túi để cố định chân giò.

3. Luộc chân giò:

Đặt chân giò vào nồi, thêm hành tây và hành tím vào nước, đảm bảo chân giò được ngập nước. Nêm thêm 5 muỗng cà phê muối, 5 muỗng cà phê đường và 2 muỗng canh nước sốt BBQ.

Luộc trong khoảng 2 giờ, đảm bảo chân giò chín đều.

4. Nướng chân giò:

Sau khi luộc 2 giờ, vớt chân giò ra và lột bỏ túi lưới. Thoa lớp gia vị hun khói đều lên bề mặt chân giò, sau đó nướng ở 150 độ C trong 10 phút.

Mở nắp, trở chân giò để đảm bảo không bị cháy, tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa cho đến khi chân giò đạt chuẩn.

5. Thành phẩm:

Chân giò hun khói có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà. Với nhiều lớp gia vị ướp, mỗi miếng chân giò mang đến nhiều tầng hương vị hòa quyện vô cùng hoàn hảo.

Sau khi chân giò nguội, có thể đặt trong túi hút chân không để bảo quản lâu dài.

Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và thú vị bên gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *