Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Để bữa tối sau kỳ nghỉ Tết vừa chế biến nhanh lại ngon miệng thì bạn chỉ cần làm một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua

Phần nguyên liệu chính: 3 củ cải muối kim chi, 120ml nước ngâm kim chi, 200g thịt lợn, 250g đậu phụ, 1 củ khoai tây, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1/2 cây hành boa rô, 1/2 củ hành tây, 370ml nước lọc.

Phần gia vị ướp thịt: 30ml rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê bột gừng, 3 tép tỏi băm nhỏ, một chút bột tiêu đen.

Gia vị nấu canh: 1/2 thìa canh tương đậu nành, 1/2 thìa canh sốt ớt, 15ml nước tương.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Cách làm món canh thịt đậu phụ rau củ nấu chua

Bước 1: Thái kim chi, củ cải thành miếng vừa ăn.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 2: Cho kim chi, củ cải và nước ngâm kim chi vào nồi xào qua. Nước ngâm kim chi sẽ giúp món canh có vị chua thanh ngon miệng.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 3: Thịt lợn rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn. Ướp thịt lợn với phần gia vị ướp thịt.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 4: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành khối. Đậu phụ thái khối như khoai tây. Hành tây bóc bỏ vỏ, thái khối. Ớt và hành boa rô rửa sạch rồi thái lát.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 5: Cho thịt lợn đã ướp vào nồi kim chi xào chung.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 6: Tiếp đó thêm nước lọc vào đun sôi.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 7: Đổ khoai tây, hành tây, ớt và hành boa rô vào.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 8: Khi canh sôi trở lại thì thêm tương đậu, sốt ớt, nước tương vào đun cho đến khi nguyên liệu chín.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 9: Cuối cùng thêm đậu phụ vào rồi đun sôi một lúc là xong.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Thành phẩm món canh thịt đậu phụ rau củ nấu chua

Sau Tết những món ăn có vị chua thanh đạm thường được nhiều người yêu thích lựa chọn. Vì thế, bữa tối ngày đầu tiên đi làm sau Tết chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua thế này thôi là đã đủ ngon cơm lắm rồi.

Từng miếng thịt mềm ngọt, đậu phụ béo ngậy quyện với vị chua cay của kim chi củ cải lại càng thêm ngon. Món ăn không chỉ đủ dinh dưỡng mà còn kích thích ăn ngon miệng.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Chúc bạn làm được món canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua thật ngon miệng nhé!

Đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ vừa ngon lại đẹp, rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết

Ăn đậu phụ có thể nói là ngon nhất khi có nhân thịt, thêm một chút ngọt thanh của sốt bí đỏ lại càng thêm ngon. Món ăn vừa ngon lại đẹp mắt, rất thích hợp để chế biến cho mâm cơm ngày Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ:

Phần thịt đậu phụ: 1 miếng đậu phụ, 150g thịt băm, 25g nước ngâm hành gừng, 50g nấm hương, 3g bột bắp, một chút bột tiêu, 1g rượu nấu ăn, 1.5g muối, 4 lát gừng, 1 cây hành.

Phần sốt bí đỏ: 50g bí đỏ, 5g dầu hào, 1g đường, 150g nước sôi, một chút muối, bột tiêu, 1 thìa nước bột năng.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Cách làm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ:

Bước 1: Đậu phụ thái khối vuông và khoét rỗng ở giữa miếng đậu phụ.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 2: Cho thịt băm vào bát, thêm nấm hương thái nhỏ vào, tiếp đó thêm nước hành gừng, hạt tiêu, rượu nấu ăn, muối, bột bắp vào trộn đều.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 3: Nhồi phần nhân thịt vừa trộn vào từng miếng đậu phụ.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 4: Đổ tinh bột ra đĩa, lăn đều từng miếng đậu phụ nhồi thịt vào đĩa tinh bột sao cho tinh bột phủ đều miếng đậu.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu nóng khoảng 70%) thì cho đậu phụ nhồi thịt vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 6: Chuẩn bị phần sốt bí đỏ, bí đỏ hấp chín rồi xay nhuyễn.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 7: Đun nóng chảo rồi đổ chút dầu ăn vào chảo rồi thêm bí đỏ đã xay nhuyễn vào cùng với 150g nước nóng khuấy đều.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 8: Tiếp đó thêm dầu hào, muối, đường và bột tiêu vào cho vừa ăn, đảo đều rồi đổ 1 thìa nước bột năng vào đun cho sốt bí đỏ sánh lại.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Bước 9: Đổ sốt bí đỏ vừa nấu lên trên đĩa đậu phụ nhồi thịt là xong. Rắc chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Cơm tối ngày sau Tết: Chỉ cần một bát canh thịt, đậu phụ, rau củ nấu chua là đủ ngon

Thành phẩm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ:

Đậu phụ nhồi thịt là món ăn vô cùng quen thuộc, đơn giản như món đậu phụ nhồi thịt hấp, đậu phụ nhồi thịt chiên hay đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua… Tuy nhiên món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ lại là món ăn khá mới với vị ngon đặc biệt. Từng miếng đậu phụ mềm ngậy quyện với vị thơm ngon của thịt và vị ngọt nhẹ của sốt bí đỏ rất ngon miệng. Món ăn không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà khi chế biến trong dịp Tết còn có ý nghĩa cho một năm mới đủ đầy sung túc.

Lưu ý: Cách làm nước hành gừng là ngâm hành và vài lát gừng với nước nóng, khi chế biến thì loại bỏ hành gừng, chỉ lấy phần nước ngâm hành gừng này. Không dùng đậu phụ non để làm món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ này, nên dùng loại đậu phụ già.

Chúc bạn làm được món đậu phụ nhồi thịt sốt bí đỏ thật ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *