Không cần cầu kỳ, làm món cơm rang thập cẩm kiểu này vừa ngon lại đủ chất, đảm bảo ai thưởng thức cũng phải khen.
Nguyên liệu:
– 1 bát cơm nguội, 100g thịt lợn, 50g cà rốt, 1 thân cây xà lách thơm (hoặc đậu Hà Lan, đậu cô ve đều được), 2 thìa ngô ngọt, muối vừa đủ, dầu ăn.
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.
Thân cây xà lách gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Ngô cho ra bát.
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho thịt băm vào xào.
Đảo đến khi thịt chuyển sang màu trắng thì cho nước tương vào xào cho ngấm.
Sau đó thêm thân xà lách thái hạt lựu, ngô, cà rốt vào xào gần chín.
Đổ cơm nguội vào, muối vừa ăn vào, đảo đều một lúc cho cơm ngấm gia vị, hòa quyện với các nguyên liệu khác là xong.
Cơm rang thập cẩm kiểu này vừa ngon lại đơn giản, dễ làm, ai thưởng thức cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm cơm rang thập cẩm đơn giản mà ngon, để ăn sáng, trưa hay chiều đều được
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món cơm rang vừa ngon lại đủ chất mà giá không hề đắt.
Nguyên liệu:
– 200g cơm nguội, một ít hạt đậu Hà Lan, nửa củ cà rốt, 2 quả trứng, 1 muỗng canh dầu ô liu.
– Dầu ăn, nước tương, muối vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Chần cà rốt, đậu Hà Lan
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Đun sôi nồi nước, cho đậu Hà Lan và cà rốt vào chần trong 1 phút. Sau đó vớt cả hai ra, để ráo nước.
Bước 2: Chiên trứng
Đánh đều 2 quả trứng với một xíu muối. Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho trứng vào. Đợi trứng se lại thì dùng đũa đảo cho trứng săn lại thì cho ra đĩa.
Bước 3: Rang cơm
Vẫn trong chảo đó, thêm xíu dầu ăn, cho cà rốt và hạt đậu Hà Lan vào, xào nhanh.
Sau đó cho cơm nguội vào, đảo đều. Thêm nước tương nhạt và muối vừa ăn.
Rang cơm trong khoảng 2 phút thì đổ trứng đã chiên vào, đảo đều thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
Cơm rang thập cẩm đơn giản kiểu này thơm nức, hạt cơm săn chắc, đậm đà quyện cùng với các nguyên liệu khác đem lại hương vị hấp dẫn khó có thể chối từ!
Chúc các bạn thành công!