Món bánh chả tôm dai dai, thơm thơm chấm với tương ớt hoặc tương cà vô cùng hấp dẫn ngon miệng.
Bạn đang đọc: Còn thừa mấy con tôm, nấu thế này vài phút được món ăn sáng đơn giản lại đại bổ
Nguyên liệu:
– 5 con tôm to tươi
– 1 quả trứng
– 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn
– 1g muối
– 1 mẩu cà rốt
– 1 nhánh hành lá
– 1 muỗng cà phê tinh bột
– 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
Gọt vỏ cà rốt, cắt thành từng lát lớn, chần qua nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra để ráo rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ cỡ hạt đậu xanh.
Tôm bóc vỏ bỏ đầu, dùng dao xẻ lưng và rút chỉ tôm.
Băm nhỏ tôm
Thêm một thìa rượu nấu ăn để khử tanh.
Thêm một chút muối cho vừa ăn
Thêm một thìa tinh bột
Tách trứng ra khỏi lòng trắng và lòng đỏ, cho lòng trắng trứng vào trộn với tôm.
Đánh đều theo một hướng.
Cho cà rốt thái hạt lựu vào trộn đều.
Thêm một chút hành lá cắt nhỏ để tăng thêm hương vị và trộn đều
Đun nóng chảo chống dính với một muỗng canh dầu ăn
Dùng một chiếc thìa lớn, múc một thìa tôm băm nhỏ vào chảo, nặn thành những chiếc bánh hình tròn và chiên trên lửa nhỏ trong 2 phút.
Lắc nhẹ chảo để bánh tôm có thể di chuyển được, lật bánh chiên thêm mặt còn lại thêm 2 phút.
Hoặc chiên cho đến khi cả hai mặt đều chín và sém vàng.
Với lòng đỏ trứng còn thừa, thêm hai thìa sữa tươi và một chút muối rồi trộn đều để tạo thành món trứng chiên có vị sữa. Đ.ánh tan trứng.
Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào chiên cho đến khi trứng đặc lại. Dùng đũa đảo cho đến khi trứng chín.
Tìm hiểu thêm: 4 cách làm củ cải ngâm nước mắm đơn giản giòn thơm, chua ngọt ăn cực đã
Rắc ít hạt tiêu đen lên cho thơm.
Giờ bạn đã có bữa sáng siêu đơn giản, bổ dưỡng từ bánh tôm và trứng chiên rồi! Món bánh chả tôm dai dai, thơm thơm chấm với tương ớt hoặc tương cà vô cùng hấp dẫn ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món này thì phí quá: 15 phút là xong, ai ăn cũng khen tấm tắc!
Chả tôm rong biển làm nhanh mà ngon lắm nha.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Tôm nõn 400-500gr
2. Rau củ 100gr cà rốt, 2-3 nhánh hành lá
3. Trứng 1 quả
4. Bột ngô 2 thìa canh
5. Rong biển khô 2 miếng to
6. Gia vị Muối
Món chả tôm rong biển mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn ngon và healthy xuất sắc. Các mẹ đang giảm cân rất nên triển món này nha, mình ăn thì chẳng lo béo, con ăn cũng cực tốt luôn.
Chả tôm rong biển nè
Cách làm chả tôm rong biển
1
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa tôm nõn với nước. Nếu có rượu trắng, chị em hãy dùng để rửa tôm rồi tráng lại với nước. Như vậy tôm sẽ sạch và thơm hơn. Rửa xong, chị em băm hoặc xay nhỏ tôm.
Cà rốt nạo vỏ, bào sợi. Hành lá rửa sạch, cắt bỏ gốc và băm nhỏ.
2
Trộn tôm với các nguyên liệu
Bạn cho tôm đã băm/xay nhỏ vào bát. Trộn cùng 1 thìa cà phê muối và phần cà rốt, hành lá.
Trộn tôm cùng cà rốt, hành lá và chút muối
Tiếp theo, bạn cho vào hỗn hợp tôm vừa trộn 1 quả trứng, 1-2 thìa canh bột ngô và tiếp tục trộn đều.
Thêm trứng và bột ngô nữa nè
3
Cuộn chả tôm với rong biển
Bạn cắt rong biển thành những miếng nhỏ. Sau đó, phết hỗn hợp tôm lên hoặc cuộn tròn lại đều được nha.
4
Chiên chả tôm rong biển
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho các miếng chả tôm rong biển vào, chiên làm 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ trong 7-8 phút. Chị em đừng quên xịt dầu ăn vào các miếng chả tôm trước mỗi lần chiên nhé!
>>>>>Xem thêm: 2 Cách làm trà táo mật ong thơm ngon, ấm nóng cực tốt cho sức khỏe
Xong rồi nè!
Nếu không có nồi chiên không dầu, chị em hãy quét 1 lớp dầu ăn vào chảo và áp chảo các miếng chả tôm. Bạn áp chảo mặt không có rong biển trước nha, để lửa nhỏ, khoảng 2-3 phút là được.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món chả tôm rong biển rồi đấy. Làm theo công thức này, chả tôm sẽ ngọt vị tự nhiên của tôm và cà rốt. Nếu muốn món ăn tuyệt đối healthy, chị em có thể thay bột ngô bằng bột mì nguyên cám nha.
Thử làm chả tôm rong biển một lần, có khi cả nhà sẽ “nghiện” luôn món này đấy. Bạn có thể chấm chả tôm này với hỗn hợp tương ớt – tương cà – sốt mayonnaise pha theo tỷ lệ tùy thích.
Có thể bạn chưa biết: Tôm chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng với cơ thể như axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa astaxanthin.
Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành ăn 300gr tôm mỗi ngày sẽ tăng mức cholesterol tốt lên 12% và giảm chất béo trung tính xuống 13%. Cả hai chất này đều là những yếu tố quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu khác cho thấy 356 phụ nữ tiêu thụ động vật có vỏ bao gồm cả tôm có lượng chất béo trung tính và huyết áp thấp hơn đáng kể so với những người không ăn động vật có vỏ.
Ngoài ra, astaxanthin trong tôm còn có lợi cho sức khỏe của não. Đặc tính chống viêm của chất này có thể ngăn ngừa tổn thương các tế bào não.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến tôm thành món ăn vừa ngon vừa healthy.