Công thức cánh gà nướng muối tiêu giòn da

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như tiêu, muối, bạn yêu nội trợ có thể ướp và chế biến được miếng cánh gà đậm đà ngoài giòn, trong mềm.

Cách làm cánh gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu cay thơm hấp dẫn

Bạn muốn chế biến món cánh gà nướng muối ớt nhưng ngại việc chờ nướng mất thời gian và tốn nhiều công sức? Cùng tham khảo cách thực hiện món ăn này bằng nồi chiên không dầu cùng vào bếp sau đây nhé, đảm bảo cho bạn một món nướng hấp dẫn!

Nguyên liệu làm Cánh gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Cánh gà 1 kg

Muối ớt 1 muỗng cà phê

Hành tím 4 củ Tỏi 4 tép

Ớt tươi 1 trái

Dưa leo 1 trái

Cà chua 1 quả

Mè trắng rang 1 muỗng canh

Sữa tươi 4 muỗng canh (loại không đường)

Mật ong 1 muỗng cà phê

Tương ớt 1 muỗng canh

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua cánh gà tươi ngon

Bạn chọn mua những cánh gà có màu hồng nhạt tươi sáng, lớp da mềm, mịn và mỏng, đó là những cánh gà tươi ngon.Bạn nên chọn mua cánh gà còn sống vừa được lấy thịt, không qua đông lạnh ở những cửa hàng uy tín và được kiểm chứng rõ ràng để đảm bảo an toàn thực phẩm.Không mua những cánh gà có màu xanh tím tái, mùi hắc hôi tanh nồng nặc, khi ấn nhẹ tay vào cảm giác mềm nhũn, đó là cách gà đã để lâu nên không còn giữ được độ tươi sống, khi chế biến sẽ không ngon, thịt bị bở.

Công thức cánh gà nướng muối tiêu giòn da
Dụng cụ thực hiện:

Nồi chiên không dầu, muỗng, dĩa, chén, dao,…

Cách chế biến Cánh gà nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

1

Sơ chế nguyên liệu

Với 1kg cánh gà sau khi mua về, bạn đem bóp với 1 ít muối, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.

Tiếp theo, 4 tép tỏi và 4 củ hành tím bạn lột sạch vỏ, sau đó băm nhuyễn, còn 1 trái ớt bạn thái nhỏ.

Để ăn kèm với món ăn, bạn rửa sạch dưa leo, gọt bỏ vỏ rồi thái lát, tương tự bạn cũng cắt thành từng lát mỏng vừa ăn với 1 quả cà chua.

Công thức cánh gà nướng muối tiêu giòn da

Công thức cánh gà nướng muối tiêu giòn da

2

Ướp cánh gà

Cho cánh gà vào tô lớn, sau đó cho các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê muối ớt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cùng với tỏi, hành tím và 4 muỗng canh sữa tươi không đường rồi trộn đều, để ướp khoảng 30 – 45 phút cho cánh gà thấm gia vị.

Để làm phần nước phết mặt gà, bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh mè trắng rang, 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng canh tương ớt, trộn đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.

Công thức cánh gà nướng muối tiêu giòn da

Công thức cánh gà nướng muối tiêu giòn da

Công thức cánh gà nướng muối tiêu giòn da

Công thức cánh gà nướng muối tiêu giòn da

3

Nướng cánh gà muối ớt

Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180 độ C khoảng 3 phút.

Trong lúc chờ nồi chiên nóng, bạn phết nước sốt đều lên mặt cánh gà, sau 3 phút thì cho cánh gà vào nồi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 8 phút lần thứ nhất.

Sau 8 phút, cho cánh gà xuống, bạn trở mặt cánh gà lại và tiếp tục dùng nước sốt phết lên bề mặt cánh gà. Tiếp tục cho vào nồi, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút nữa là hoàn thành.

Giờ đây, bạn chỉ cần bày món ăn ra dĩa và trang trí thêm 1 ít dưa leo, cà chua là có thể thưởng thức.

Công thức cánh gà nướng muối tiêu giòn da

Công thức cánh gà nướng muối tiêu giòn da

4

Thành phẩm

Vậy là món cánh gà nướng muối ớt đã hoàn thành rồi đây!

Vì được nướng với nồi chiên không dầu nên cánh gà ăn vào rất giòn ở lớp vỏ cùng vị ngọt thơm của mật ong, mặn và cay the của muối ớt, thịt bên trong lại mềm, ngọt, cùng với gia vị được thấm đều rất vừa ăn, không bị ngán ngấy vì mỡ.

Kết hợp ăn cùng với dưa leo và cà chua càng giúp món ăn thêm đầy đủ dinh dưỡng.

Công thức cánh gà nướng muối tiêu giòn da

Công thức cánh gà nướng muối tiêu giòn da

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *