Công thức chế biến sốt ướp gà nướng đặc biệt từ nhà hàng

Rate this post

Từ lâu, sốt ướp gà nướng đã được sử dụng tại các nhà hàng theo phong cách phương tây. Xốt ướp ngon sẽ giúp cho món BBQ của bạn được đậm đà và ngon miệng hơn. Để làm sốt ướp gà nướng không khó. Tuy nhiên để làm được sốt ướp gà chuẩn vị thì không phải dễ. Sốt ướp chuẩn vị, khi nướng thịt sẽ có màu mật vàng ươm, không bị cháy, thịt rất mềm, mọng nước và có vị thơm đậm đà. Vì vậy, hôm nay Blogmonngon.edu.vn sẽ chia sẻ đến các bạn 2 công thức pha chế sốt ướp gà nướng đặc biệt từ nhà hàng.

Xem thêm: 2 cách làm gia vị ướp gà nướng mật ong tiện lợi

Công thức 1: Pha chế sốt ướp gà nướng vị truyền thống

Đây là công thức Sốt ướp gà nướng theo kiểu truyền thống của người Mỹ. Nhưng đã được Blogmonngon.edu.vn biến cách sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Loại nước sốt này không chỉ có thể dùng để ướp gà nướng. Mà nó còn có thể dùng để ướp các loại thịt khác như: Thịt bò, heo, vịt, … Ngoài ra, nếu biến tấu thêm bạn cũng có thể dùng nó làm sốt chấm cũng rất tuyệt vời.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tương cà: 240g (chọn loại Ketchup phù hợp nhất)
  • Đường thốt nốt hoặc đường nâu tự nhiên: 120g
  • Giấm táo: 70g
  • Mù tạt vàng: 10g (mách bạn là có bán ở siêu thị, chọn Mù tạt Dijon sẽ ngon cho xốt ướp này)
  • Tương ớt: 20g
  • Nước tương đậm đặc: 30g
  • Rượu gạo: 10g
  • Tỏi băm: 20g
  • Hành tây: 40g
  • Ớt bột: 3g
  • Tiêu: 5g
  • Dầu tinh luyện: 30g
  • Mật ong: 15g
  • Lá khô Oregano: 5g
  • Hạt nêm: 45g
Công thức chế biến sốt ướp gà nướng đặc biệt từ nhà hàng
Mù tạt vàng (Nguồn: internet)

Bước 2: Cách làm sốt ướp gà nướng

  • Làm nóng chảo, cho dầu ăn phi thơm với  hành tây và tỏi băm
  • Tiếp đó cho rượu gạo vào chảo lúc hành và tỏi được phi vàng để tạo mùi thơm đặc biệt của món xốt ướp thịt BBQ vị truyền thống.
  • Lần lượt cho tất cả gia vị gồm tương cà Ketchup, đường thốt nốt, giấm táo, mù tạt vàng, tương ớt, nước tương, ớt bột, tiêu, mật ong, lá khô Oregano vào trong chảo.
  • Khuấy đều và đun sôi hỗn hợp đến khi xốt cô đặc thành dạng sệt. Tiếp tục cho hạt nêm vào rồi tắt bếp.
  • Lúc này sốt ướp gà nướng có màu nâu đỏ, mùi thơm đặc trưng của xốt ướp thịt nướng BBQ truyền thống.
  • Sốt ướp này nấu 1 lần để dùng nhiều lần nên sau khi nấu xong. Bạn cần cho vào lọ thủy tinh hoặc lọ bằng nhựa để bảo quản. Lưu ý, để hỗn hợp sốt nguội rồi mới cho vào lọ để bảo quản.

Công thức chế biến sốt ướp gà nướng đặc biệt từ nhà hàng

Chế biến món gà nướng 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà nguyên con làm sạch: 1 – 1.2 kg
  • Xốt ướp gà nướng Gungon: 140g

Công thức chế biến sốt ướp gà nướng đặc biệt từ nhà hàng

Cách làm gà nướng với sốt BBQ 

  • Gà nguyên con làm sạch 1-1.2 kg, rửa sạch, để ráo. Dùng dụng cụ xăm thịt hoặc cái nĩa inox để xăm vào các phần thịt dày. Việc này giúp cho phần nước sốt của chúng ta thấm vào gà được nhanh hơn.
  • Tiếp tục cho 140g sốt ướp gà nướng cho vào cái khay có chứa con gà. Xoa sốt đều hai mặt và ấn tay mạnh hơn vào các phần thịt có độ dày kỹ hơn.
  • Để sốt kịp ngấm vào gà nhanh và đều thì thao tác này bạn làm đều 15-20/ lần.
  • Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm quấn khay gà vừa ướp lại cho kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ướp gà ít nhất 1 giờ hoặc ướp qua ngày hôm sau thì sốt ướp gà nướng sẽ ngấm đều vào bên trong hơn.
  • Sau khi ướp gà đủ thời gian đem gà nướng từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao khoảng 150-180 độ C cho gà chín đều từ ngoài vào trong. Sốt không bị cháy ngoài da gà mà có nâu đỏ bóng bẩy, mùi thơm và điều đặc biệt và gà không bị bỡ, không khô.

Công thức chế biến sốt ướp gà nướng đặc biệt từ nhà hàng

Công thức 2: Công thức ướp tiện lợi với sốt ướp thịt nướng BBQ Gungon

Để chế biến ra một món xốt như công thức 1 thì cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị và hoàn thành. Để tiện lợi hơn, hôm nay Trí Việt Phát giới thiệu đến bạn các dòng sốt ướp BBQ Gungon siêu tiện lợi và chuẩn vị nhà hàng gồm:  Xốt ướp BBQ vị truyền thống, xốt ướp BBQ vị kim chi, xốt ướp vị tiêu xanh.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon: 1 hủ
  • Gà nguyên con: 1kg (nếu thích bạn có thể mua đùi thôi cũng được)

Bước 2: Cách pha chế xốt và ướp thịt nướng

  • Thịt gà mua về rửa sạch và để ráo nước.
  • Cho 110g xốt vào trộn đều đến khi gia vị ngấm hết vào trong thịt. Không cần nêm thêm gia vị và ướp ít nhất 30 phút.
  • Cho thịt vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 140-160 độ C. Nướng trong vòng từ 15-20 phút cho đến khi thịt chín đều, có màu nâu nhạt.
  • Tiếp tục tăng nhiệt độ 180 – 200 độ C và nướng từ 3 – 5 phút . Cho thịt chín hoàn toàn, khô bề mặt thịt, thịt màu nâu mật, mùi thơm hấp dẫn là được.

Công thức chế biến sốt ướp gà nướng đặc biệt từ nhà hàngNgoài công dụng để ướp các loại thịt nướng. Sốt ướp BBQ vị truyền thống Gungon còn có thể dùng để làm nước sốt chấm trực tiếp. Bằng cách pha loãng theo tỉ lệ: 2 phần xốt, 1 phần nước sôi, thêm ớt băm, đường tùy khẩu vị và khuấy đều.

Một ưu điểm của sốt ướp thịt nướng từ Trí Việt Phát so với các loại sốt ướp khác là thời gian bảo quản lên đến 12 tháng. Kể cả khi bảo quản ở nhiệt độ thường mà sản phẩm vẫn giữ được mùi vị thơm ngon. Sau khi mở nắp thì bạn cần bảo quản nơi ngăn mát tủ lạnh cho hương vị của xốt ướp được ngon và lâu hơn. Đây là một ưu điểu và là giải pháp cho các nhà hàng hay chuỗi nhà hàng. Nhằm để tiết kiệm được rất nhiều chi phí quản lý thực phẩm và quản lý thực đơn. Các đầu bếp Việt hãy thử và cảm nhận về bộ 3 sản phẩm sốt ướp thịt nướng BBQ này từ Trí Việt Phát nhé!

Trên đây là 2 công thức chế biến sốt ướp gà nướng mà Trí Việt Phát đã giới thiệu. Đây là công thức sốt ướp mà Trí Việt Phát đã đúc kết và nghiên cứu được. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn cùng gia đình có những món ăn tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *