Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng

Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng đảm bảo cả nhà thích mê ngay nhé.

Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng

Nếu như bạn vẫn còn đang khá đắn đo, bối rối chưa biết lựa chọn nấu món gì cho gia đình mà vừa ngon, vừa dinh dưỡng thì đừng lo, Bách hóa XANH sẽ gửi đến bạn công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây không khác gì ngoài nhà hàng, cùng theo dõi nào.

1Nguyên liệu chuẩn bị làm cơm gà quay xá xíu

0.5kg đùi gà (có thể tùy chọn)

0.5kg gạo

500ml nước dừa tươi

1 nhánh lá dứa

2 củ hành tím và 2 củ tỏi

Gia vị: Hạt nêm, nước tương, dầu hào, bột gia vị xá xíu, mật ong, dầu mè, tiêu xay, bột nghệ

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, nồi cơm điện

Mẹo chọn đùi gà ngon: Nên chọn phần đùi gà có da vàng nhạt, mỏng, mịn, thịt săn chắc, không có mùi hôi, trên da không có vết bầm hoặc vết m.áu đông, hạn chế chọn thịt gà có màu đen sạm vì đây là gà c.hết, không ngon.

Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng
Nguyên liệu làm món cơm gà quay xá xíu

2Cách làm cơm gà quay xá xíu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về đem rửa sạch qua nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể rửa qua với rượu để khử mùi tanh của thịt gà. Hành tím và tỏi bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn, lá dứa cắt bỏ gốc đem rửa sạch.

Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp gà

Bạn cho thịt gà vào tô, sau đó cho hành tím và tỏi đã băm nhuyễn vào, tiếp tục nêm nếm gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh bột gia vị xá xíu, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu mè thơm, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó, trộn đều cho thịt gà thấm gia vị và ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng
Ướp gà

Bước 3 Nấu cơm

Gạo đem vo sạch, bỏ hết nước, sau đó cho vào nồi khoảng 500ml nước dừa tươi, cùng nửa muỗng cà phê bột nghệ và 1 cuộn lá dứa đã rửa sạch để cơm thêm thơm. Sau đó đậy nắp lại và bật nút nấu cơm.

Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng
Nấu cơm

Bước 4 Quay gà

Đầu tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu với 205 độ C trong 5 phút, sau đó đặt gà vào nồi quay lần 1 với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút để gà chín, tiếp tục quay gà lần 2 với 200 độ C trong vòng 5 phút để thịt gà ráo, sau đó trở mặt thịt gà. Tiếp tục quay lần 3 với 200 độ C trong 5 phút là hoàn thành.

Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng
Quay gà

Bước 5 Thành phẩm

Thịt gà khi quay xong có màu vàng óng ánh, bắt mắt, hương thơm lừng kích thích vị giác, cơm thì chín vàng, hạt cơm tơi ra, thơm mùi lá dứa và nước dừa, ăn kèm thịt gà thì không còn gì có thể diễn tả được.

Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng
Thành phẩm

3Thưởng thức

Đĩa cơm gà quay xá xíu vô cùng hấp dẫn, hạt cơm vàng đều thơm lá dứa, thịt gà thì mướt, vừa ăn, không bị khô, được nêm nếm vô cùng vừa ăn, cả hai kết hợp lại vô cùng hoàn hảo. Có thể ăn kèm dưa chua để tăng thêm độ ngon cho món ăn.

Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng
Thưởng thức gà quay xá xíu

Với công thức làm cơm gà quay xá xíu mà Bách hóa XANH gửi đến bạn sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thực hiện thành công, cảm ơn vì đã theo dõi.

Cách làm thịt xá xíu ngon và nhanh

Chỉ tốn một ít thời gian là bạn có thể làm món thịt xá xíu ngon tuyệt để ăn kèm với bánh mì, cơm hay bánh bao.Háy cùng vào bếp làm ngay món này nhé,

Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng

Nguyên liệu:

– 1kg thịt nạc vai (có tí mỡ)

– 1/2 gói gia vị xá xíu

– 1/2 thìa cafe ngũ vị hương

– 1/2 thìa canh hạt nêm

– 1 thìa canh nước tương

– 1 thìa canh dầu hào

– 1 thìa canh mật ong

– 1/2 thìa canh dầu mè

– 4 củ hành tím đ.ập dập

– 1 thìa cafe tiêu hạt

– 200 ml nước dừa tươi

Cách làm:

Bước 1:

Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng

– Thịt mua về rửa sạch cắt từng dây dài dùng giấy thấm cho khô ráo.

– Trộn tất cả các nguyên liệu: bột xá xíu, ngũ vị hương, hạt nêm, nước tương, dầu hào, mật ong, tương đen, dầu mè, củ hành rồi ướp với thịt.

– Trộn thịt với nước sốt cho thấm gia vị. Đậy kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.

Bước 2:

Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng

– Hôm sau cho tất cả thịt và nước ướp thịt vào nồi. Cho thêm nước dừa tươi,nấu sôi (hớt bọt).

– Hạ lửa nhỏ và khìa thịt. Khoảng 10 phút trở thịt một lần cho thịt thấm đều gia vị.

Bước 3:

Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng

– Khi nước trong nồi bắt đầu cạn phải thường xuyên đảo mặt để tránh bị cháy.

– Tuỳ theo ý thích bạn có thể để nước sốt nhiều hay ít. Thích nhiều nước chút để ăn món bánh mì xá xíu hoặc cơm thì tắt bếp sớm, muốn nước sốt keo lại chút để ăn bánh bao thì đun lâu hơn.

Bước 4:

Công thức làm cơm gà quay xá xíu ngon ngất ngây, chuẩn vị nhà hàng

– Thịt lúc này đã có thể dùng được, nhưng nếu muốn thịt hơi khô và cháy xém cạnh như ở tiệm thì sau khi khìa xong cho vào khay có lót giấy bạc, cho vào ngăn cao gần lửa nhất nướng với 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.

– Nhớ canh lò cẩn thận để tránh trường hợp thịt bị cháy khét.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *