Công thức làm món thịt bò xào dưa, ăn cả dĩa lớn cũng chẳng ngán

Thịt bò là một nguyên liệu cung cấp nhiều dưỡng chất, bên cạnh đó sau khi chế biến ra thì thơm lừng và vô cùng ngon miệng.

Vì thế, thịt bò được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác khau, trong đó có thịt bò xào dưa chua.

Nguyên liệu:

– 400g thịt bò

– 300g dưa chua

– 100g cà chua

– Hành tím, tỏi, hành lá

– Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước tương, dầu ăn

Cách làm:

– Rửa sạch thịt bò với nước sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Dưa chua đem đi rửa sạch, bóp cho bớt nước rồi để ráo, nếu như dưa chua của bạn mua chưa cắt ra thì bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ.

– Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt thành từng miếng nhỏ theo sở thích.

– Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

– Chi thịt bò vào một cái tô cùng với một ít tỏi băm, hành tím, đường, muối, hạt nêm, sau đó trộn để gia vị thấm đều vào thịt bò.

– Tiếp đó, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi ướp trong 15 phút, dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm hơn đấy.

– Cho dầu ăn vào chảo cùng với phần tỏi và hành tím còn lại vào, phi lên cho vàng thơm. Sau đó cho cà chua và thịt bò vào, đảo đều ở lửa lớn để thịt bò săn lại, rồi cho ra đĩa.

– Sử dụng tiếp chảo đó, cho một ít dầu ăn vào cùng với dưa cải, đảo đều cho dưa cải mềm thì cho phần thịt bò đã xào vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, xào thêm 1 phút nữa cho các nguyên liệu thấm đều gia vị, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

– Cho thịt bò xào dưa chua vào đĩa, trang trí theo sở thích rồi cho thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Với vài nguyên liệu đơn giản là đã có ngay một đĩa thịt bò xào dưa chua rồi, món này sẽ ngon hơn khi bạn chấm kèm với một chén nước tương có ớt đó. Chúc bạn thành công. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách nấu canh cải chua thanh mát để trổ tài nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

‘Bỏ túi’ ngay công thức nấu món bò lúc lắc lạ miệng, không bị dai, ngon như nhà hàng

Bò lúc lắc không chỉ là một món ăn đậm đà, thơm ngon mà còn dễ dàng sử dụng trong các bữa ăn gia đình hay đám tiệc.

Cách làm bò lúc lắc cực kỳ đơn giản, không yêu cầu quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ. Tuy nhiên, việc quan trọng là phải đảm bảo thịt bò sau khi chế biến phải mềm thơm, mọng nước. Hôm nay Blogmongon.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm hoàn hảo món bò lúc lắc, cùng vào bếp ngay thôi!

Món bò lúc lắc

Nguyên liệu của món bò lúc lắc:

500gr thịt bò tươi, loại thăn ít gân, ít mỡ

3 quả ớt chuông xanh hoặc đỏ

2 củ khoai tây

1 củ hành tây

2 hoặc 3 nhánh hành lá

2 tép tỏi

2 muỗng cà phê nước tương

Một ít tương ớt để ăn kèm

100ml dầu ăn

Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay nhuyễn

Cách thực hiện món bò lúc lắc

Bước 1: Ướp thịt

Rửa sạch thịt bò với muối hoặc gừng để khử mùi. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp thịt với hạt nêm, đường, nước tương và để thấm trong khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ.

Rửa sạch hành tây, ớt chuông rồi cắt thành thanh dài và ngâm trong nước muối pha loãng.

Đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên khoai tây cho đến khi vàng giòn. Vớt ra để thấm dầu thừa.

Bước 3: Xào thịt bò lúc lắc

Phi thơm tỏi trong dầu ăn nóng. Thêm thịt bò và xào trong khoảng 3-4 phút cho thịt săn lại.

Tiếp tục xào với hành tây, ớt chuông trong khoảng 3 phút. Nêm gia vị và sau đó tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Món bò lúc lắc hoàn chỉnh sẽ mang lại hương vị đậm đà với thịt mềm và mọng nước, cùng với sự hấp dẫn của ớt chuông và hành tây, cùng chút cay nồng từ tiêu.

Với hướng dẫn đơn giản này, bạn có thể thưởng thức món bò lúc lắc ngon tại nhà một cách dễ dàng và tiện lợi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *