Công thức làm món tôm sốt cà chua đậm đà, đảm bảo hao cơm

Tôm là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa thích chế biến cho những bữa ăn gia đình. Hôm nay bật mí cho hội chị em nội trợ công thức tôm sốt cà chua để đổi vị cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu:

– Tôm 300 gr

– Cà chua 200 gr(khoảng 2 – 3 trái)

– Tỏi băm 1 muỗng cà phê

– Hành lá 1 nhánh

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách làm:

– Tôm mua về rửa sạch, lột vỏ, cắt phần đầu tôm và chân tôm. Sau đó d.ùng d.ao c.ắt dọc sống lưng tôm rồi dùng m.ũi d.ao lấy chỉ tôm ra. Rửa sạch tôm lại với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo rồi cắt hạt lựu.

– Cà chua đem rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào đến khi tôm săn lại thì gắp ra.

– Cho cà chua vào chảo xào đến khi cà chua mềm và dầm ra thì cho 3 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay.

– Nấu đến khi sốt sệt lại thì cho tôm vào, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp, bày ra dĩa và thêm ít hành lá là hoàn thành.

Món ăn được thực hiện nhanh chóng nhưng đảm bảo sự thơm ngon, hấp dẫn đến từ thịt tôm với hương vị chủ đạo là sốt cà chua đậm đà, ngon ngọt, ăn kèm cơm nóng thì còn gì bằng.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Cách đơn giản nhất làm món tôm thơm đậm đà, ngon miệng đến mức không còn cả vỏ

Món ăn này có đặc điểm là mềm, mọng nước và mùi thơm hấp dẫn, khiến nó trở thành một món ăn rất ngon miệng, hao cơm.

Khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, chúng ta cần những món ăn nóng hổi, thơm nức đ.ánh thức khướu giác và ngon miệng để sưởi ấm. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn rất thích hợp để ăn trong thời tiết lạnh. Đây là món ăn không chỉ dễ làm mà còn tiết kiệm thời gian nấu nướng rất nhiều. Hãy cùng nhau học cách làm món ngon này nhé!

Món ăn này có đặc điểm là mềm, mọng nước và mùi thơm hấp dẫn, khiến nó trở thành một món ăn rất ngon miệng, hao cơm.

Nguyên liệu để làm món tôm sốt cà chua

1kg tôm, 2 lát gừng, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 nước sốt tỏi: nửa thìa muối, 3 thìa giấm gạo, 3 thìa tương cà, 3 thìa đường, 1 thìa tinh bột, 1 thìa nước, 1 bát nhỏ

Cách làm món tôm sốt cà chua

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch. Sau đó rút bỏ chỉ tôm, cắt bỏ râu và chân.

Bước 2: Cho tôm đã sơ chế vào tô, thêm gừng và rượu nấu vào, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành làm nước sốt. Cho vào bát nửa thìa muối, 3 thìa giấm gạo, 3 thìa tương cà, 3 thìa đường, 1 thìa tinh bột, trộn đều với khoảng 200ml nước rồi để riêng.

Bước 4: Tỏi và gừng bóc/gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch. Đ.ập dập và băm nhỏ tỏi, gừng thái thành từng miếng nhỏ rồi để riêng.

Bước 5: Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tôm vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.

Bước 6: Gạt tôm sang một bên, cho tỏi và gừng băm vào phi cho đến khi dậy mùi thơm.

Bước 7: Sau khi phi thơm tỏi và gừng thì bạn đảo lẫn tôm vào, xào đều tay để tôm thấm hương vị. Tiếp đó bạn cho phần nước sốt vào.

Bước 8: Đảo đều tay, nấu trên lửa vừa trong khoảng 3 phút, sau đó giảm lửa xuống. Khi phần sốt rút bớt và sền sệt, bạn tắt bếp.

Bước 9: Lấy tôm ra khỏi chảo, bày ra đĩa và rưới nước sốt lên trên. Như vậy là món tôm sốt cà chua của chúng ta đã sẵn sàng để thưởng thức. Màu sắc của món ăn không chỉ đẹp mắt mà hương vị cũng rất hấp dẫn.

Thành phẩm món tôm sốt cà chua

Tôm sốt cà chua là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon, rất thích hợp cho thời tiết mùa đông, không khí lạnh. Tôm sốt cà chua không chỉ dễ thực hiện mà còn chỉ mất vài phút để hoàn thành. Màu sắc của món ăn vàng ươm đẹp mắt, thơm mùi gừng tỏi gợi sự ấm áp. Hương vị chua ngọt, thơm ngon, không hề béo, ăn cùng cơm nóng thì tuyệt vời! Làm món tôm sốt cà chua này không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn thể hiện tài năng nấu nướng của bạn, ghi điểm tuyệt đối với gia đình đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *