Công thức làm sườn nấu pate tẩm bổ cho cả nhà

Sườn là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ăn vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng, nổi bật là món sườn nấu pate.

Nguyên liệu:

– Sườn non 2 kg

– Pate 300 gr

– Xúc xích 5 cây(loại lớn)

– Bắp non 100 gr

– Nấm đông cô 10 cái

– Nấm mèo 2 cái

– Đậu hà lan 100 gr

– Đậu trắng 100 gr

– Táo đỏ 10 trái

– Hạt điều 100 gr

– Hạt sen 100 gr

– Củ sen 200 gr

– Cà rốt 2 củ

– Khoai tây 2 củ

– Hành tây 1 củ

– Hành lá 3 nhánh

– Tỏi băm 2 muỗng canh

– Sa tế ớt 4 muỗng cà phê

– Nước dừa tươi 1 trái(khoảng 1 lít)

– Nước cốt dừa 300 ml

– Dầu ăn 350 ml

– Nước mắm 2 muỗng cà phê

– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)

– Bánh mì 1 ít(hoặc bún tươi)

Cách làm:

– Sườn non mua về chặt khúc vừa ăn, rửa sạch chần sơ qua nước sôi để bớt mùi hôi rồi cho ra tô.

– Ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê sa tế ớt, 1 muỗng canh tỏi băm trộn đều và ướp sườn trong khoảng 20 phút để sườn ngấm gia vị.

– Cho 300gr pate vào tô, thêm ít nước sôi vào đ.ánh nhuyễn. Xúc xích cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

– Nấm đông cô, nấm mèo ngâm qua nước khoảng 30 phút cho nở mềm, rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

– Đậu hà lan, đậu trắng, hạt sen, táo tàu ngâm qua nước khoảng 10 – 15 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.

– Bắp non rửa sạch để cho ráo nước. Cà rốt, khoai tây bào vỏ rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

– Sau đó, bắc chảo lên bếp cho khoảng 300ml dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên vàng ở lửa lớn

– Hành tây bóc bỏ vỏ cắt múi cau, rửa sạch. Củ sen bào vỏ cắt khoanh mỏng. Hành lá cắt khúc vừa ăn.

– Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào (để tiết kiệm dầu ăn, bạn hãy dùng lại dầu chiên khoai tây), chờ dầu nóng cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho sườn đã ướp vào xào săn lại.

– Tiếp theo, cho 1 lít nước dừa tươi và 2 lít nước lọc (đã đun sôi), nấu trên lửa vừa cho đến khi nước sôi mạnh.

– Kế tiếp, cho đậu hà lan, đậu trắng, hạt sen, củ sen, táo đỏ, cà rốt vào tiếp tục nấu khoảng 10 phút. Thêm nấm đông cô, nấm mèo, bắp non, hạt điều, xúc xích vào nấu đến khi tất cả đều mềm.

– Cuối cùng, thêm hành tây, pate, 300ml nước cốt dừa vào nấu để tạo độ béo và sệt. Nêm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình sau cùng cho hành lá vào tắt bếp.

– Sườn nấu pate xúc xích có màu sắc đẹp và bắt mắt, món ăn thơm lừng. Sườn mềm ngọt, kết hợp rau củ ngon ngọt và pate béo ngậy.

Cho sườn nấu pate xúc xích ra tô ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi, đảm bảo sẽ làm cả nhà mình thích lắm bạn nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Tuyệt chiêu làm sườn kho tiêu thơm ngon nồng ấm, đậm đà tốn cơm

Sườn non kho tiêu ngon là một món ăn thơm ngon. Miếng sườn thơm mềm, cay nồng với hương vị đậm đà có khả năng kích thích các giác quan, phù hợp với mọi lứa t.uổi.

Sườn non kho tiêu là một trong những món ngon có thể làm từ phần xương sườn nằm gần bụng heo, với những xương nhỏ, dẹt và thịt ngon. Có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như sườn xào chua ngọt, sườn nướng, sườn non kho mặn và sườn kho mật ong… trong đó món sườn khi tiêu được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng nhất.

Món sườn kho tiêu

Nguyên liệu của món sườn kho tiêu:

Sườn non: 500gr

Tiêu xanh: 3 nhánh

Ớt sừng: 5 trái

Tỏi, hành tím: 50gr

Hành lá, ngò rí: 50gr

Gia vị: tiêu, ớt bột, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn

Cách làm món sườn kho tiêu:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch sườn non và chặt thành miếng vừa ăn. Luộc sườn qua nước sôi khoảng 2 phút để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa lại cho sạch và để ráo.

2. Ướp sườn:

Cho sườn vào tô, thêm gia vị như tiêu, nước mắm, đường, tỏi, hành băm nhỏ, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng.

3. Làm nước màu:

Đun nước đường cho đến khi tan chảy và chuyển màu nâu cánh gián, sau đó thêm nước vào, đun sôi rồi tắt bếp để nguội.

4. Kho sườn:

Phi thơm hành tỏi băm còn lại với ớt bột, sau đó thêm sườn đã ướp vào xào với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Thêm nước màu, tiêu xanh, ớt vào đảo đều cùng với sườn và đun thêm khoảng 30-40 phút cho đến khi sườn chín mềm và thấm gia vị.

5. Thành phẩm: Cho sườn kho tiêu ra đĩa, rắc thêm tiêu, hành lá và ngò rí cắt khúc lên trên để món ăn thêm màu sắc và hấp dẫn. Món sườn kho tiêu thường được thưởng thức khi còn nóng, kèm với cơm trắng.

Với cách làm này, bạn có thể sáng tạo ra nhiều món ngon khác nhau như sườn kho tiêu xanh, sườn kho tiêu chua ngọt, sườn sụn kho tiêu, mang đến bữa ăn ấm áp và ngon miệng cho cả nhà vào những ngày se lạnh.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *