Công thức làm yến chứng lê vừa thanh ngọt vừa có tác dụng hỗ trợ trị ho

Yến chưng trái lê là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm yến chưng trái lê ngọt mát ngay nhé.

Nguyên liệu:

– 2 trái lê

– 100g hạt sen tươi

– 10 táo đỏ

– 2 tai yến đã ngâm mềm

– Gia vị: Đường phèn

Cách làm:

– Lê mua về bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước. Hạt sen tươi đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo. Táo đỏ đem rửa sạch với nước.

– Yến khi mua về bạn đem ngâm khoảng 20 – 30 phút cho yến nở mềm rồi vớt ra để ráo nước.

– Bạn cho 500ml nước lọc vào tô rồi cho hạt sen tươi vào, sau đó đem đi ninh để hạt sen chín mềm. Khi hạt sen chín thì cho 3 muỗng canh đường phèn vào, bạn có thể cho gia giảm lượng đường sao cho vừa với khẩu vị gia đình. Sau đó, bạn cho táo đỏ và yến vào ninh thêm 15 phút rồi tắt bếp.

– C.ắt đ.ầu trái lê ra, sau đó dùng muỗng nạo ruột lê ra ngoài, trong quá trình làm thì làm nhẹ nhàng tránh để trái lê bị bể. Thịt lê vừa nạo ra bạn đem đi cắt thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào quả lê.

Xem thêm: Công thức làm cơm hến chuẩn vị Huế

– Sau đó, bạn cho yến và hạt sen đã ninh vào quả lê rồi đem đi hấp cách thủy trong khoảng 8 phút là hoàn thành.

Yến chưng trái lê thơm lừng mùi lê, vị ngọt thanh từ đường phèn và quả lê kết hợp cùng vị dai dai đặc trưng của yến, bùi bùi của hạt sen và táo đỏ ăn vô cùng bắt miệng. Chắc hẳn đây là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà bạn không nên bỏ qua.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Loại cây tưởng chỉ lấy củ ai ngờ thân là kho dinh dưỡng, chứa đầy kháng sinh tự nhiên, xào kiểu này vừa ngon lại bổ

Món ăn tuy đơn giản nhưng rất ngon, trôi cơm, dễ làm lại bổ dưỡng.

Ngồng tỏi là phần thân của cây tỏi, nó có chứa kháng sinh tự nhiên giúp ngăn ngừa bệnh cúm và cải thiện khả năng miễn dịch, lại rất giàu vitamin… tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu:

– 1 nắm ngồng tỏi tươi ngon, 1 cái lạp xưởng, đầu trắng hành boa rô hoặc hành khô, ớt (lượng theo khẩu vị), 1 lát gừng, một chút muối, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương nhạt.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Loại bỏ đầu già và đuôi ngồng tỏi, sau đó rửa sạch và cắt thành từng đoạn dài khoảng 5cm.

Lạp xưởng bạn nên đem rửa qua vì trong quá trình phơi nắng, lạp xưởng sẽ bị dính bụi bẩn. Sau khi rửa xong, cắp lạp xưởng thành từng dải có kích cỡ bằng khúc ngồng tỏi.

Phần hành boa rô thái lát. Gừng băm nhỏ. Ớt thái lát. Bạn nên dùng ớt sừng cho đỡ cay.

Bước 2: Xào lạp xưởng

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng già thì cho hành, gừng và ớt vào phi thơm.

Sau đó cho lạp xường vào, xào đến khi nó lên màu đỏ đẹp và hơi cong lại.

Bước 3: Thêm ngồng tỏi

Tiếp tục cho ngồng tỏi vào, xào đến khi ngồng tỏi lên màu xanh ngọc, thêm muối, dầu hào, nước tương vừa ăn vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Món ngồng tỏi xào lạp xưởng kiểu này ăn vừa ngon lại giàu dinh dưỡng. Nếu không muốn xào ngồng tỏi chung với lạp xưởng, bạn có thể thay thế bằng thịt bò, thịt lợn… đều ngon.

Ngồng tỏi mềm hơi giòn, đậm đà, lạp xưởng có độ ngọt nhẹ vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *