Công thức trứng kho nước tương vừa rẻ vừa ngon, nhớ nấu cơm nhiều kẻo thiếu

Trứng kho nước tương là một món ăn thơm ngon, đậm đà, rất hao cơm, thích hợp để trong những ngày mưa gió.

Nguyên liệu:

– Trứng gà 10 quả (hoặc trứng vịt)

– Hành tím 1 củ

– Ớt 1 trái

– Hành lá 2 nhánh

– Ngò 2 nhánh

– Hắc xì dầu 1 muỗng canh

– Nước tương 5 muỗng canh

– Đường cát vàng 1 muỗng canh

– Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê

– Bột ngũ vị hương 1/4 muỗng cà phê

– Tương ớt 1 muỗng cà phê

– Tiêu 1 ít

– Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm:

– Cho trứng vào nồi nước lạnh cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, bật lửa lớn và khuấy nhẹ, khi nước sôi thì đậy nắp nồi lại và luộc trong 5 phút rồi tắt lửa, để trứng nguội trong khoảng 2 phút rồi lột sạch vỏ trứng.

– Trộn đều 1 muỗng canh hắc xì dầu, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường cát vàng, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.

– Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho đầu hành lá, hành tím và ớt cắt mỏng vào phi vừa vàng thì tắt lửa.

– Cho 1 muỗng cà phê tương ớt, nước sốt kho và 100ml nước lọc vào chảo, mở lửa lại rồi cho trứng vào đảo cho trứng lên đều màu, chỉnh lửa trung bình, kho đến khi nước sánh sệt trứng lên màu thì tắt bếp, bày món ra dĩa, rắc thêm hành ngò và tiêu lên là hoàn thành.

– Món trứng kho nước tương vô cùng đậm đà, thơm ngon kèm nước sốt đậm vị, hứa hẹn sẽ cực kì bắt cơm, giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng.

Cách chọn mua trứng tươi ngon:

– Chọn trứng có vỏ ngoài màu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt, không có đốm hoặc các vết đen.

– Dùng tay sờ lên bề mặt quả trứng, nên chọn những quả có bề mặt sần sùi hơi nhám.

– Trứng để lâu sẽ có bề mặt láng mịn, bạn không nên chọn những quả này.

– Khi lắc nhẹ quả trứng nếu không cảm nhận được chuyển động bên trong thì trứng vẫn còn mới.

Chúc bạn thành công!

Không cần hành, trứng chiên với “cỏ làm sạch ruột” vừa ngon lại bổ, còn tốt cho cả sinh lý

Món trứng chiên lá này thơm ngon, dễ ăn, giá rẻ lại tốt cho sức khỏe, thỉnh thoảng bạn hãy làm cho cả nhà nhé.

Hẹ rất giàu protein, đường, khoáng chất canxi, sắt và phốt pho. Ăn nhiều hẹ có lợi cho chức năng gan. Nó có tác dụng tán hàn, giải huyết ứ, tăng cường thể lực, có thể làm tăng cảm giác thèm ăn. Hẹ là cây thân cỏ sống lâu năm, giàu chất xơ, có thể giúp loại bỏ lông, sỏi, mạt kim loại… theo đường tiêu hóa. Vì thế hẹ còn được mệnh danh là “cỏ làm sạch ruột”. Lá hẹ cũng vô cùng tốt cho sinh lý nam giới, do đó nhiều người gọi nó là “lá của thận”.

Lá hẹ đem xào với trứng vừa ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, các bạn hãy thử nhé.

Nguyên liệu:

– 1 nắm lá hẹ, 4 quả trứng gà, 1 thìa muối, dầu ăn.

Cách làm:

Hẹ nhặt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho một ít muối vào lá hẹ, để yên 15 phút. Sau đó vắt lá hẹ ra nước rồi đặt sang một bên.

Đập trứng đã chuẩn bị vào bát, thêm một thìa cà phê nước vào khuấy đều để lúc chiên trứng chín mềm hơn.

Trộn hẹ xắt nhỏ và nước trứng với nhau, thêm muối và khuấy đều.

Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi đun nóng, sau đó đổ trứng vào và chiên trên lửa nhỏ.

Chiên cho đến khi mặt dưới của trứng xe lại thì lật mặt trứng, chiên đến khi mặt dưới của trứng cũng gần chín thì dùng xèng đảo vỡ trứng một chút rồi tắt bếp.

Cho trứng chiên lá hẹ ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Món trứng chiên lá hẹ thơm ngon, dễ ăn, giá rẻ lại tốt cho sức khỏe, thỉnh thoảng bạn hãy làm cho cả nhà nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *