Cùng Gungon Làm Bún Gạo Xào Chỉ Trong Vài Bước

Bún gạo xào – Món ngon “đổi gió” cho cả nhà.  Đặc biệt, chỉ với 1 bước nêm có được hương vị chuẩn nhà hàng cực hấp dẫn. Cùng học ngay 4 cách làm bún gạo xào trong bài viết sau nhé!

Cách làm bún gạo xào thịt heo, thịt bò

Nguyên liệu

  • 400 gram bún gạo, mì gói
  • 300 gram rau củ quả
  • 300 gram thịt heo/ thịt bò
  • 1 chai xốt ướp BBQ vị Tiêu Xanh Gungon

Các bước thực hiện

  • Luộc mì trong khoảng 1 – 2 phút, sau đó vớt ra để ráo. Bún gạo luộc từ 5 – 7 phút
  • Cho 1/3 ( 4 muỗng canh) lượng xốt vào xào với rau, hải sản , thịt chín
  • Cho bún gạo vào trộn đều và cho 2/3 ( 8 muỗng canh) lượng xốt còn lại vào

Cách làm bún gạo xào trứng

Nguyên liệu

  • 400 gram bún gạo
  • 2 quả trứng gà
  • ¼ củ tỏi
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 chai xốt tiêu xanh Gungon 200 gram

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Bún gạo mang đi ngâm, rửa sạch rồi mang đi luộc khoảng 7-10 phút cho bún mềm.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Tiến hành xào bún gạo

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, rồi cho tỏi vào phi thơm.
  • Cho trứng vào chảo, đợi trứng chín rồi tiến hành đánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tiếp theo, thêm bún gạo vào xào chung với trứng, nêm nếm với xốt tiêu xanh Gungon cho vừa miệng rồi tắt bếp là hoàn thành.

Cách làm bún gạo xào hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400 gram bún gạo, mì gói
  • 300 gram rau củ quả
  • 300 gram hải sản/ thịt
  • 1 chai xốt Ướp Hải sản Gungon

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Luộc bún gạo trong 5-7 phút cho mềm, vớt ra để ráo.
  • Tôm 
  • Mực

Làm bún xào hải sản

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào phi thơm tỏi băm. Cho hải sản, rau vào xào đều tay trên lửa nhỏ.
  •  Khi hải sản săn lại, cho 4 muỗng canh lượng xốt vào xào đều tay đến khi hải sản chín.
  • Cho bún vào thêm 4 muỗng canh xốt ướp Hải Sản vào xào đều tay đến khi thấm đều gia vị, cho ngò vào là hoàn thành.

Thành phẩm

  • Bún xào hải sản vừa dinh dưỡng vừa ngon nhờ xốt nhà Gungon.
  • Hương vị cay thơm của tiêu và ớt, hòa cùng dầu hào, hành tây, tỏi… một bước đệm hoàn hảo cho món ngon cuối tuần đầy hấp dẫn.

Cách làm bún gạo xào thập cẩm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400 gram bún gạo
  • 300 gram rau củ quả: nấm mỡ, cà rốt, nấm mèo, hành tây, hành lá,…
  • 2 quả trứng
  • 300 gram hải sản/ thịt
  •  Dầu ăn
  • Hành, tỏi băm
  • Xốt ướp hải sản Gungon/ Xốt ướp BBQ vị tiêu xanh/ Xốt ướp tiêu xanh

Các bước thực hiện

  • Bún gạo rửa sạch, mang đi luộc từ 5-7 phút cho mềm, vớt ra để ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun sôi, dầu nóng thêm hành tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho 2 quả trứng vào đợi trứng chín rồi đánh thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sau đó, cho thịt và hải sản vào xào sơ, thêm rau, củ vào xào cùng.
  • Thêm 4 muỗng canh xốt ướp hải sản Gungon vào đến khi thịt, hải sản, rau chín thì thêm bún vào xào đều.
  • Tiếp tục đảo đều tay, thêm 8 muỗng canh xốt hải sản vào, nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp là hoàn thành.

Cách làm nước mắm ăn bún gạo xào

Nguyên liệu

  • Nước mắm
  • Giấm hoặc chanh
  • Đường
  • Ớt băm
  • Tỏi băm

Cách làm nước mắm bún xào

  • Tỷ lệ pha nước mắm bún gạo xào gồm: 1 mắm : 1 cốt chanh : 2 đường : 4 nước sôi để nguội.
  • Sau khi pha xong hỗn hợp nước mắm, thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào, khuấy đều là hoàn thành.

Món ngon hấp dẫn chinh phục bất cứ thực khách sành ăn nào. Với sản phẩm xốt Gungon bạn sẽ có ngay món ngon chỉ trong vài bước thực hiện. Chúc bạn thành công với cách làm bún gạo xàoBlogmonngon.edu.vn chia sẻ qua bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *