Công thức bánh chuối này không cần sử dụng bất kỳ quả trứng nào và được chuẩn bị chỉ trong 6 phút. Bạn có thể làm bánh chuối không trứng này để có thể nướng cho những vị khách bất ngờ đến nhà chơi hoặc bất cứ khi nào bạn thèm ăn đồ ngọt.
Nguyên liệu làm bánh chuối không trứng:
1 chén chuối nghiền (khoảng 2 quả chuối)
3 muỗng canh sữa chua chén dầu ăn không có hương vị như dầu hướng dương, dầu đậu phộng hoặc thậm chí là dầu thực vật chén đường thầu dầu
1 thìa cà phê chiết xuất vani
1,5 chén bột mì tinh chế (bột mì nguyên cám, bột hạnh nhân, bột dừa, bột yến mạch hoặc bột hạt diêm mạch) thìa cà phê baking powder thìa cà phê baking soda thìa cà phê bột quế chén sô cô la vụn chén quả óc chó nghiền nhỏ
Cách làm bánh chuối không trứng:
Nếu chuối chưa chín, bạn có thể làm chín bằng cách nướng chuối trong lò ở nhiệt độ 150 độ C cho đến khi vỏ chuối chuyển sang màu hơi đen. Nó sẽ nổi bong bóng nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó vì chuối sẽ tiết ra nước. Chỉ cần đảm bảo rằng chuối nướng đủ nguội để cầm, nếu không bạn sẽ bị bỏng tay.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát dùng cho lò vi sóng và đ.ánh đều. Cho bột bánh vào lò vi sóng và quay trong 6 phút là bạn có thể ăn bánh chuối không trứng ngay lập tức. Ăn bánh chuối không trứng với kem vani cũng rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Cách làm bánh chuối hấp vừa lạ miệng vừa ngon tuyệt cú mèo
Nếu bạn thích chuối, Yeutre.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chuối hấp thơm thơm, dai dai cho ngày cuối tuần, chắc chắn bạn sẽ lấy làm thích thú.
Bánh chuối hấp là món bánh vừa đơn giản, dễ làm vừa ngon miệng và tiết kiệm thời gian. Vậy còn do dự gì mà không thực hiện ngay nhỉ?
1. Công dụng
Bạn thích chuối đó là một sở thích tuyệt vời vì chuối là loại trái cây có khá nhiều mỹ danh như “quả trí tuệ”, “Món ăn hạnh phúc”, “Trái cây kỳ diệu”,… Và không phải tự nhiên mà nó có những mỹ danh như vậy. Chuối được xếp loại vào những loại thực phẩm có lợi bậc nhất, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa nâng cao tinh thần.
Chuối được mệnh danh là “món ăn hạnh phúc” – Ảnh Internet
Chuối có chứa nhiều vitamin C, có tác dụng ngăn ngừa oxi hóa, bảo vệ mạch m.áu và tăng cường lượng collagen. Đồng thời, nó có chứa nhiều chất xơ nhưng lượng calo lại khá thấp sẽ có ích cho quá trình tiêu hóa, rất tốt đối với những người đang ăn kiêng, béo phì. Chuối còn chứa vitamin B6, một loại vitamin giúp giảm huyết áp, tốt cho tim mạch. Có vi chất sắt giúp kích thích tăng trưởng số lượng hồng cầu và hỗ trợ hệ miễn dịch.
Chuối có chứa nhiều vitamin C – Ảnh Internet
Đặc biệt, chuối còn nổi tiếng với sự dồi dào của Kali, một chất cung cấp năng lượng dồi dào. Nên không phải tự nhiên các chuyên gia khuyên bạn nên ăn chuối trước khi tập luyện. Bởi Kali trong chuối sẽ chuyển hóa trực tiếp thành năng lượng cung cấp cho các mô, cơ. Kali còn giảm sự mất nước trong quá trình tập. Đồng thời, trong chuối có chứa tryptophan, một chất thiết yếu làm giảm stress, chống trầm cảm. Đây đúng là loại thực phẩm “trăm lợi” đúng không nào?
Tuy nhiên, đôi khi chỉ dùng chuối tươi hoài cũng khiến bạn “ngán”, lúc này, món bánh chuối hấp sẽ là một trong những giải pháp không gì tuyệt hơn cho bạn. Đối với món bánh chuối hấp, chúng ta nên lựa chọn chuối xiêm hoặc chuối tiêu có độ chín tới. Như vậy món ăn sẽ có độ ngọt vừa phải mà miếng chuối khi cắt ra hay đảo lên cũng không bị nát.
2. Cách làm bánh chuối hấp
Nguyên liệu
Chuối: 800g
Bột năng: 400g
Nước cốt dừa: 350ml
Nước lọc: 350ml
Bột báng: 10g
Mè trắng: 10g
Đường: 100g
Vani: 1 ống
Muối: 10g
Màu thực phẩm: 1 lọ nhỏ (Màu vàng)
Cách thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ ngâm bột báng với nước sạch, lột vỏ và cắt chuối thành các khoanh tròn vừa ăn. Ta trộn 3 muỗng cafe bột năng với 1/3 bát nước lọc để tạo thành nước bột năng. Sau đó, rang mè trắng lên cho thật thơm.
Chuối đem bóc vỏ và cắt thành các khoanh tròn – Ảnh: Internet
Bước 2: Trộn 100g đường với 350g bột năng. Thêm vào đó 1 ống vani, 10g muối và 350ml nước lọc. Tiếp đến là dùng thìa trộn đều lên. Sau đó bỏ chuối đã cắt vào, đảo đều. Thêm vào vài giọt màu thực phẩm (màu vàng) hoặc chúng ta có thể dùng đường vàng từ ban đầu để thay thế màu thực phẩm. Sau đó, ta cũng trộn lên 1 lần nữa để màu thấm đều vào bột.
Trộn đều các nguyên liệu làm bánh – Ảnh: Internet
Bước 3: Dùng 1 miếng khăn giấy thấm dầu ăn bôi đều lên khuôn hấp bánh. Rồi đổ bột trộn chuối vào khuôn. Tiếp đến, chúng ta đặt một nồi hấp lên bếp, đổ vào 1 tô nước và đặt khuôn bánh vào. Chúng ta tiến hành hấp với lửa vừa phải.
Dùng khăn giấy thấm dầu chống dính cho khuôn bánh – Ảnh: Internet
Bước 4: Nấu khoảng 20 phút, chúng ta mở nắp ra để kiểm tra độ chín của bánh bằng cách: Dùng 1 cây tăm chọc vào bánh. Nếu thấy bột không dính vào tăm thì tức là bánh đã chín rồi. Vậy nên chúng ta tắt bếp và lấy bánh ra khỏi nồi hấp.
Bánh chuối đã được hấp chín – Ảnh Internet
Bước 5: Tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu làm nước cốt. Ta đặt nồi lên bếp, cho vào đó 350ml nước cốt dừa, 2 muỗng cafe đường và 1 nhúm muối. Sau đó, đun sôi lên với lửa nhỏ. Khi nước sôi chúng ta sẽ thêm vào đó 10g bột báng đã ngâm với nước. Khuấy đều tay cho đến khi bột báng nở ra và chuyển sang màu trong suốt thì cho nước bột năng vào để tạo độ sánh cho nước cốt. Đảo khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 6: Ta dùng bọc thực phẩm để bọc thớt lại và bôi dầu ăn lên dao. Lúc này, bánh đã nguội. Ta tiến hành lấy bánh ra khỏi khuôn và đặt lên thớt, cắt thành các miếng vuông vừa ăn. Đặt các miếng bánh ra đĩa và rưới nước cốt lên. Rắc 1 chút mè trắng lên bề mặt. Như vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn có thể dùng ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh để dùng sau cũng được.
Rải mè lên bề mặt của bánh – Ảnh: Internet
Với cách làm bánh chuối hấp trên bạn sẽ có một món ăn chơi, tráng miệng đáp ứng sở thích của mình hoặc dùng làm món bánh mời khách giản dị nhưng ngon tuyệt.
Một món ăn vừa thơm mùi chuối, mùi mè trắng vừa bùi với vị nước cốt dừa, lại còn dai dai ngọt ngọt vị của bột năng, bột báng. Một món ăn vừa lạ vừa ngon lại tuyệt đẹp như vậy, tại sao chúng ta không bắt tay vào làm ngay bây giờ nhỉ? Chúc bạn thành công và thỏa lòng với món bánh này nhé!