Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

Món lẩu ếch thơm nức, nóng hổi, dễ ăn sẽ khiến cả nhà vừa thưởng thức vừa khen ngợi hết lời.

Lẩu ếch nấu măng là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Lẩu ếch thơm nức, chua chua, cay cay, thịt ếch nạc ngon khiến ai thưởng thức cũng phải thích thú.

Cuối tuần rảnh rỗi, các bạn có thể tham khảo cách nấu lẩu ếch măng chua của chị Lê Trang (Hòa Bình) dưới đây để đãi cả nhà nhé.

Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

Chị Lê Trang.

Nguyên liệu: (Cho 6 người ăn)

– Ếch: 3kg (10 con).

– Măng chua: 800gr – 1kg (không tính nước).

– Đậu: 5 bìa.

– Váng đậu: 3 lá.

– Lá lốt: 2 mớ to.

– Tía tô: 2 mớ.

– Mùi tàu: 30 lá.

– Nấm đông cô tươi: 1 gói khoảng 10 nấm (nấm hương tươi).

– Cà chua: 3 quả.

– Hành tây: 1 củ.

– Hoa chuối : 300gr.

– Nấm hải sản: 1-2 gói.

– Ớt sừng ớt kim tuỳ ý.

– Sả: 5 củ.

– Hành tỏi khô: 2 củ.

– Bột nghệ.

– Bột chiên giòn khô:1 gói.

– Bỗng rượu: 100ml.

– Cốt me: 2 thìa ăn cơm.

Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

Cách nấu lẩu ếch:

Bước 1: Chuẩn bị

– Ếch nhờ người bán làm sẵn cho về rửa riêng phần da và thịt.

– Da cho muối vào bóp kĩ, chần qua nước sôi rồi bóp lại với 5-6 quả quất, rửa sạch để thật ráo nước. Ướp bột chiên giòn khô. Bột này đã đủ gia vị nên chỉ cho 1,5 thìa ăn cơm. Sau đó cho vào chảo nhiều dầu chiên to lửa cho giòn.

– Thịt ếch thêm muối và 5-6 quả quất bóp kĩ rồi rửa sạch để ráo, ướp hạt nêm, bột nghệ 30 phút rồi cho vào chảo sâu lòng nhiều mỡ to lửa chao vàng ruộm lên.

– Măng chua bóp thật kĩ (không rửa lại) cho mỡ lợn vào xào lửa vừa, xào thật kĩ, thêm chút hạt nêm cho ngấm. Măng xào càng kĩ càng ngon sau đó đổ ếch đã chao vào thêm lá lốt, mùi tàu, ớt đảo đều cho ra khay.

Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

– Váng đậu, đậu rửa sạch cắt vừa ăn chiên vàng.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Phi thơm hành, tỏi, sả, cốt me thêm nước lọc và chút gia vị, thêm dấm bỗng, nước lọc đủ ăn. Đun sôi rồi cho vào nồi lẩu. Nước lẩu không cần ninh xương vì lát nhúng đồ rất ngọt.

Thêm hành tây, nấm đông cô, cà chua.

Lúc ăn cho dần ếch măng đã xào, nhúng các loại rau ăn kèm vị chua cay của măng quện với thịt ếch mềm ngọt u là trời.

Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

Lưu ý: măng đã khá chua rồi nên phần dấm bỗng và cốt me sẽ cho ít một trước nhé!

Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

Chúc các bạn thành công!

Đổi vị cho cả nhà với món lẩu ếch măng chua thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi

Trong những ngày gió se lạnh, lựa chọn tuyệt vời nhất chính là nồi lẩu ếch măng chua thơm ngon, đang sôi sùng sục.

Cách nấu lẩu ếch măng chua dưới đây sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Hãy cùng khám phá cách làm này nhé!

Món lẩu ếch măng chua

Nguyên liệu của món lẩu ếch măng chua:

Ếch đã làm sạch: 2kg

Xương ống heo: 1kg

Măng chua: 1kg

Váng đậu: 100gr

Rau lẩu: rau muống, tía tô, lá lốt, mùi tàu

Nguyên liệu khác: Bột nghệ, bột ớt, ớt tươi, chanh, sả, hành khô, hành tươi, tỏi

Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, muối, dầu ăn

Bún tươi: 1kg (có thể thay thế bằng mì)

Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

Cách làm món lẩu ếch măng cay:

Bước 1:

Rửa sạch ếch với nước muối pha loãng. Sau đó, bóp ếch với dấm hoặc nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh. Chặt ếch thành từng miếng vừa ăn.

Ướp ếch với hạt nêm, bột nghệ, bột ớt, bột ngọt, tiêu, mắm và gia vị theo khẩu vị cá nhân. Trộn đều để ếch ngấm gia vị.

Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

Bước 2:

Rửa sạch xương ống heo và chần qua nước sôi trong khoảng 2 phút để loại bỏ bọt bẩn. Sau đó, rửa sạch xương.

Cho xương vào nồi nước cùng với một ít gừng và sả đ.ập dập. Vớt bọt bong ra trong quá trình ninh xương để nước trở nên trong suốt và thơm ngon.

Bước 3:

Măng chua sau khi ngâm với nước vo gạo khoảng 30 phút để giảm độc tố. Sau đó, thái măng thành các miếng nhỏ, luộc sôi trong khoảng 5 phút.

Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

Bước 4:

Lựa chọn và rửa sạch các loại rau lẩu. Riêng với lá lốt, tía tô và hành tươi thì thái nhỏ và để riêng. Làm nóng một chút dầu ăn trong chảo, chiên vàng váng đậu. Sau đó, vớt váng đậu ra để ráo dầu.

Bước 5:

Phi thơm hành và tỏi khô, cho thịt ếch đã ướp vào. Xào đều đến khi thịt ếch săn lại, thêm phần măng chua vào xào cùng.

Nêm nếm gia vị theo khẩu vị, rắc một chút tía tô, mùi tàu và hành hoa lên trên. Cho phần ếch xào măng ra đĩa.

Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

Bước 6:

Phi thơm hành, sả và tỏi khô, cho phần măng còn lại vào xào thơm. Đổ nước ninh xương vào và đun cùng với măng trong vòng 3-5 phút.

Bước 7:

Dọn ra bàn nồi nước lẩu măng chua cay, ếch xào măng, các loại rau, bún để thưởng thức cùng gia đình.

Cuối tuần rảnh rỗi làm lẩu ếch măng chua đãi cả nhà

Món lẩu ếch măng chua sẽ đem đến cho bạn và gia đình một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *