Đặc sản Hải Phòng – nên ăn gì và ở đâu?

Ngoài phong cảnh đẹp, Hải Phòng còn có nền ẩm thực độc đáo đáng để mọi người tới thử. Không chỉ nổi tiếng với hoa phượng đỏ trồng khắp những con phố và cảnh đẹp vùng biển cảng, Hải Phòng còn sẵn sàng chiều lòng dân sành ăn và khách du lịch với những món ăn đặc sắc vừa ngon vừa rẻ, giúp du khách thoải mái ăn no nê mà không lo hụt ví.

Bánh mì cay

Để lót dạ vào buổi sáng, không thể không nhắc đến món bánh mì cay ngon, bổ, rẻ của người dân thành phố hoa phượng đỏ với pate mang hương vị đặc trưng, được nhồi đầy vào ổ bánh mì thơm ngon, nóng hổi. Bánh được ăn kèm cùng chí chương – một loại tương ớt của riêng người dân đất cảng, có thể dễ dàng khiến mọi người thích thú.

Giá tham khảo: 4.000-40.000 đồng.

Món bánh mì cay đặc sản của Hải Phòng khiến nhiều du khách ấn tượng.

Một số địa chỉ gợi ý trên ShopeeFood: Bánh mì cay Bà già; Bánh mì cay 39 Đinh Tiên Hoàng; Bánh mì cay Khánh Nạp.

Bún cá cay

Bún cá cay là đặc sản nổi tiếng khác của Hải Phòng. Khi tới “thành phố hoa phượng đỏ”, bạn có thể thưởng thức ngay món bún cá cay với gồm gần chục loại topping ăn kèm được chế biến từ những phần ngon nhất của cá như lòng dồi, dạ dày, bóng cá… Cá được rán giòn ăn cùng nước dùng có vị thanh xen lẫn chút vị cay đặc trưng.

Giá tham khảo: 30.000-45.000 đồng.

Bún cá đầy topping là món phải thử khi đặt chân đến Hải Phòng.

Một số địa chỉ gợi ý trên ShopeeFood: Bún cá cay 66 Lê Lợi; Bún cá 153 Lê Lai; Bún cá cay Thắng Tồ.

Dừa dầm

Với vị ngọt thanh mát và béo ngậy của nước cốt dừa, dừa dầm Hải Phòng là món ăn giải khát vào thời điểm nóng bức. Nguyên liệu chính bao gồm những thành phần như cùi dừa nạo sợi, thạch rau câu dừa, trân châu nhân dừa, sữa dừa… Nhưng để cảm giác được hương vị chính gốc của Hải Phòng, du khách nên thưởng thức ngay tại đây thay vì mua mang về.

Giá tham khảo: 30.000 đồng.

Dừa dầm tươi mát của thành phố cảng.

Một số địa chỉ gợi ý trên ShopeeFood: Dừa dầm Hiền Béo (124 Lạch Tray); Dừa dầm Cô Thúy.

Bánh bèo

Vào buổi tối, du khách tới Hải Phòng có thể thử bánh bèo – một trong những đặc sản ai cũng nên thử khi đặt chân đến thành phố cảng. Bánh bèo “siêu thịt” của đất cảng có vị ngọt của thịt, giòn của mộc nhĩ và vị thơm từ những lá chuối chín được bọc bên ngoài bánh.

Dùng chung với bánh là nước chấm đặc trưng ninh từ xương để có vị ngọt tự nhiên. Thực khách nên thêm vào chút chí chương tê cay đặc trưng để hương vị mặn, ngọt, cay hòa quyện với lớp bánh béo ngậy.

Giá tham khảo: 20.000-30.000 đồng.

Bánh bèo ăn với nước chấm ngon.

Một số địa chỉ gợi ý: Bánh bèo Bà Dung; Bánh Bèo Lạch Tray.

Đồng hành cùng du khách, chương trình “Đến đâu chill đó, ShopeeFood lo” còn mang đến voucher giảm giá hấp dẫn. Theo đó, ShopeeFood tặng bạn mã ưu đãi giảm ngay 50.000 đồng cho đơn từ 50.000 đồng khi nhập mã “SPFDULICH” (áp dụng cho người dùng lần đầu đặt đơn tại Đà Lạt và Hải Phòng). Bên cạnh đó, Domino’s Pizza dành tặng khuyến mãi giảm 90.000 đồng (áp dụng cho đơn từ 280.000 đồng); The Pizza giảm giá món gà sốt Hàn chỉ 1.000 đồng (giá gốc 99.000 đồng). Chi tiết ưu đãi có tại đây.

‘Ăn sập’ đặc sản Hải Phòng với hầu bao chỉ 200 nghìn đồng

Ngoài phong cảnh đẹp, Hải Phòng còn cho mọi người thấy nền ẩm thực độc đáo ở đây đáng để thử đến cỡ nào Không chỉ nổi tiếng với sự rực rỡ của những cây hoa phượng đỏ được trồng khắp những con phố và cảnh đẹp vùng biển cảng,

Thành phố Hải Phòng còn sẵn sàng chiều lòng dân sành ăn và khách du lịch với những món ăn đặc sắc vừa ngon vừa rẻ của mình, tha hồ ăn no nê mà không lo hụt ví cả sáng/trưa/chiều.

Bánh Mì Cay

Buổi sáng “lọt dạ” thì không thể không nhắc ngay đến món bánh mì cay “ngon, bổ, rẻ” của người dân thành phố Hoa Phượng Đỏ, với hương vị pate đặc trưng không đâu có được nhồi đầy vào ổ bánh mì thơm lừng, nóng hổi ăn kèm cùng với “chí chương”, một loại tương ớt của riêng người dân đất Cảng có thể dễ dàng khiến mọi người mê “xỉu lên xỉu xuống” đấy.

Giá tham khảo: 4.000đ – 40.000 VNĐ

Món bánh mì cay gây thương nhớ nhiều du khách

Một số địa chỉ gợi ý trên ShopeeFood:

– Bánh mì cay Bà già

– Bánh mì cay 39 Đinh Tiên Hoàng

– Bánh mì cay Khánh Nạp

Bún cá cay

Đặc sản “gây bão” rần rần biết bao tâm hồn ăn uống. Ngại gì mà không dừng chân lại mà thưởng thức ngay món bún cá cay với gồm gần chục loại “topping” ăn kèm được chế biến từ chế biến từ những phần ngon nhất của cá như lòng dồi, dạ dày, bóng cá…, Cá được chiên giòn rụm ăn cùng với nước dùng thanh thanh xen lẫn chút vị cay đặc trưng của thành phố Cảng

Giá tham khảo: 30.000đ – 45.000 VNĐ

Món bún cá đầy “topping” phải thử khi đặt chân đến Hải Phòng

Một số địa chỉ gợi ý trên ShopeeFood:

– Bún cá cay 66 Lê Lợi

– Bún cá 153 Lê Lai

– Bún cá cay Thắng Tồ

Dừa Dầm

Với vị ngọt thanh mát và béo ngậy của nước cốt dừa, dừa dầm Hải Phòng là món ăn giải khát cực đã vào những thời điểm nóng bức. Nguyên liệu chính bao gồm những thành phần như cùi dừa nạo sợi, thạch rau câu dừa, trân châu nhân dừa, sữa dừa,.. Nhưng để cảm giác được hương vị chính gốc của Hải Phòng thì bạn hãy nên thưởng thức ngay tại đây nhé.

Giá tham khảo: 30.000đ

Dừa dầm tươi mát rười rượi thành phố Cảng

Một số địa chỉ gợi ý trên ShopeeFood:

– Dừa dầm Hiền Béo 124 Lạch Tray

– Hường Chè ở 171 Hai Bà Trưng.

Bánh Bèo

Buổi tối buồn miệng thì hãy thử món bánh bèo, một trong những món đặc sản mà ai cũng nên thử khi đặt chân đến Hải Phòng. Bánh bèo “siêu thịt” của đất Cảng có vị ngọt của thịt, giòn của nấm mèo và vị thơm từ những lá chuối chín được bọc bên ngoài bánh. Dùng chung với bánh là loại nước chấm rất đặc trưng được ninh ra từ xương để có vị ngọt tự nhiên, mọi người nhớ thêm vào chút “chí chương” tê cay đặc trưng thì hương vị mặn, ngọt, cay hòa quyện với lớp bánh béo ngậy sẽ khiến bạn không thể nào quên được đấy.

Giá tham khảo: 20.000đ – 30.000đ

Bánh bèo ăn với nước chấm ngon “hết sảy”

Một số địa chỉ gợi ý:

– Bánh Bèo Bà Dung

– Bánh Bèo Lạch Tray

– Bánh Bèo Chu Văn An

Đồng hành cùng các bạn trong hành trình du lịch thật “chill”, chương trình “Đến đâu chill đó, ShopeeFood lo” còn mang đến cho người dùng món quà là voucher giảm giá hấp dẫn. Theo đó, ShopeeFood tặng bạn mã ưu đãi giảm ngay 50.000 đồng cho đơn từ 50.000 đồng khi nhập mã “SPFDULICH” (áp dụng cho người dùng lần đầu đặt đơn tại Đà Lạt và Hải Phòng). Bên cạnh đó, nếu lỡ thèm pizza khi du lịch Hải Phòng, thì đừng quên Domino’s Pizza dành tặng bạn khuyến mãi giảm 90.000 đồng (áp dụng cho đơn từ 280.000 đồng) và The Pizza Company với “quà tặng” giảm món Gà giảm sốt Hàn chỉ 1.000 đồng (giá gốc 99.000 đồng). Chi tiết ưu đãi xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *