Đậu Hà Lan wasabi – Món ăn vặt tốt cho sức khỏe

Nhu cầu ăn vặt của tất cả mọi người ngày càng phổ biến, đặc biệt là với giới trẻ học sinh sinh viên và dân văn phòng. Tuy nhiên, họ luôn muốn lựa chọn những sản phẩm tốt cho sức khỏe, ăn nhiều nhưng không tăng cân và ít chứa protein động vật.

Một trong những món ăn vặt đang hót hít và được giới trẻ săn lùng trên khắp các cửa hàng gần đây, chính là đậu Hà Lan wasabi món ăn vặt giàu dinh dưỡng và ít tăng cân. Vậy đậu Hà Lan có gì ngon mà lại gây cơn sốt đình đám trong làng ẩm thực hiện nay? hãy cùng khám phá nhé!

1. Đậu Hà Lan có tốt không?


Một số công dụng bất ngờ không phải ai cũng biết của đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan wasabi có tốt không? là câu hỏi mà khiến nhiều người sử dụng quan tâm. Để có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi đi điểm qua một vài tác dụng dưới đây:

Cho trái tim khỏe mạnh: đậu Hà Lan có thể giúp bạn phòng ngừa về các bệnh tim mạch. Trong đậu xanh có chứa các hợp chất chống viêm và một số chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này.Giúp giảm cân: Các chất xơ và protein có trong đậu Hà Lan giúp cho dạ dày no và giảm sự thèm ăn, do đó thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả. Vì trong đậu có chứa ít chất béo và là các chất béo có lợi cho cơ thể.

Giúp bạn luôn tươi trẻ: Chất oxy hóa có trong đậu Hà Lan sẽ giúp bạn đẩy lùi nguy cơ lão hóa da khiến bạn thêm trẻ trung và năng động.Hỗ trợ điều trị bệnh ALZHEIMER: Trong Đậu Hà Lan có chứa hợp chất chống viêm nên có thể hỗ trợ, điều trị bệnh Alzheimer. Không những thế, còn giúp bạn phòng ngừa bệnh loãng xương và viêm phế quản.Điều hòa lượng đường trong m.áu:

Đậu Hà Lan có hàm lượng chất xơ cao nên sẽ giúp cơ thể điều chỉnh, giữ cân bằng hàm lượng chất xơ và hàm lượng protein. Vì vậy, đậu Hà Lan cần thiết để giúp bạn điều hòa lượng đường trong m.áu và chăm sóc đường tiêu hóa tốt hơn.

Chống ung thư: Ăn đậu Hà Lan mỗi ngày sẽ giúp bạn phòng và chữa trị được ung thư dạ dày, ung thư đại tràng,…Điều đó đã được các nhà nghiên cứu chứng minh là đem lại hiệu quả chống lại bệnh ung thư.Giàu Vitamin K: Vitamin K có rất nhiều trong Đậu Hà Lan và có tác dụng làm bền chắc kết cấu xương, hiệu quả trong việc phòng chống bệnh loãng xương. 2. Cách chế biến đậu Hà Lan wasabi cực kỳ đơn giản

Giờ đây các bạn không cần phải tới các cửa hàng hay siêu thị để tìm mua đậu Hà Lan wasabi. Bạn có thể tự làm ngay tại nhà, mà cũng ngon như các sản phẩm đóng gói sẵn, vừa sạch sẽ lại vừa đảm bảo. Cách làm đậu Hà Lan wasabi rất đơn giản, hãy cùng chúng tôi theo dõi cách làm dưới đấy.

Nguyên liệu

100g đậu Hà Lan

1 thìa bột wasabi

3 thìa bột mì

Dầu ăn, muối,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sau khi mua đậu về bạn mang đi ngâm trong nước khoảng 3 đến 4 giờ để đậu nở ra.

Lưu ý: Nếu bạn ngâm với tỷ lệ 1 – 3 tức là 100g đậu tương ứng với 300ml nước.


Ngâm đậu Hà Lan trong nước để đậu nở ra

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị một cái khay, dầu ăn, bột wasabi, bột mì và một chút muối để làm tăng đậm đà hương vị của món ăn.


Rắc bột wasabi, bột mì và muối vào đậu Hà Lan

Bước 3: Trộn đều tất cả gia vị và đậu Hà Lan lại trên máy sấy, rồi dải đều đậu trên khay. Cho khay đậu vào mấy sấy và cài đặt máy ở nhiệt độ sấy khoảng 50C tới 55C là vừa, thời gian sấy khoảng 6 – 8 giờ và độ ẩm sấy chỉ tầm 15-16%.

Bước 4: Sau khi máy sấy đã dừng thì lấy khay đậu Hà Lan ra và để nguội khoảng một lúc là bạn có thể thưởng thức món ăn này rồi. Bạn có thể bảo quản ở túi hút chân không hoặc bình như vậy sẽ sử dụng được trong thời gian dài.


Cùng thưởng thức món đậu Hà Lan thơm ngon

3. Một số gợi ý dành cho bạn

Lựa chọn nguyên liệu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng nhỏ lẻ bán đậu Hà Lan, bạn có thể dễ dàng mua chúng ở bất kì nơi đâu để làm nguyên liệu cho món đậu Hà Lan wasabi. Thế nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng xuất hiện len lỏi trên thị trường. Điều này khiến nhiều người hoang mang, không biết nên tìm mua sản phẩm ở đâu.

Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề này thì một sự gợi ý dành cho bạn đó chính là sản phẩm đậu Hà Lan hiệu Đôi Đũa Vàng tại các cửa hàng bách hóa xanh hay các siêu thị BigC, Aeon, Hapro,…

Bởi sản phẩm mang đến những hạt đậu to tròn, bùi bở thơm ngon. Không những được chú trọng bởi khâu lựa chọn nguyên liệu mà khâu làm sạch, bảo quản cũng được thương hiệu này quan tâm. Tất cả đều diễn ra trong môi trường khép kín nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn một cách tuyệt đối.

Chọn mua sản phẩm ở những nơi uy tín

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian rảnh để tự làm món đậu Hà Lan wasabi tại nhà thì có thể mua sản phẩm đậu Hà Lan wasabi VinMart bởi đây cũng là một trong những địa điểm luôn cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, giá thành sẽ cao hơn so với việc tự chế biến tại nhà.

Với một vài thao tác làm đơn giản, không quá cầu kỳ, phức tạp bạn đã sở hữu ngay cho mình món ăn vặt đậu Hà Lan wasabi thơm ngon, hấp dẫn. Đây chắc hẳn sẽ là món ăn khiến các thành viên trong gia đình ai cũng phải mê. Còn chần chờ gì nữa mà không lưu lại và chia sẻ đến bạn bè, người thân cùng biết.

Cách làm súp khoai tây phô mai béo thơm, bé thích mê

Súp khoai tây mềm mịn, béo ngậy sẽ là một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng cho bé. Cùng vào bếp trổ tài với món súp này nhé!

Món súp khoai tây phô mai mềm mịn, béo thơm vị phô mai sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê. Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp để trổ tài làm món súp khoai tây phô mai thơm ngon cho bé nhé!

1Nguyên liệu làm món súp khoai tây phô mai

Khoai tây 300g

Đậu hà lan 50g

Bắp ngọt 1/2 quả (tách hạt)

Rễ ngò rí

Sữa hạt 200ml

Bột tỏi

Phô mai bào

Mẹo hay: Để chọn được khoai tây ngon, chọn củ có màu vàng, không chọn củ khoai tây đã mọc mầm. Tránh mua những củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm.


Nguyên liệu làm món súp khoai tây phô mai

2Cách làm súp khoai tây phô mai

Bước 1 Luộc và xay nguyên liệu

Bạn hãy luộc chín bắp ngọt, đậu hà lan với rễ ngò rí cho thơm, luộc khoảng 10 – 20 phút là đậu và bắp sẽ chín nhé! Sau đó, bạn hãy lọc đậu, bắp qua rây để lấy nước dùng, rễ ngò thì gắp ra nhé!

Cho đậu, bắp, 2 muỗng canh nước dùng vào cối xay, xay nhuyễn, lọc lại qua rây để có được hỗn hợp mịn nhất.

Hấp chín 300g khoai tây, tán nhuyễn hoặc cho vào cối xay thật mịn cùng 2 muỗng canh nước luộc đậu.


Luộc và xay nguyên liệu

Bước 2 Nấu súp

Bạn hãy cho nước dùng, khoai tây xay mịn vào nồi, bật bếp nấu với lửa vừa. Kế đến bạn hãy cho 200ml sữa hạt, hỗn hợp đậu và bắp vào nồi, khuấy đều.

Sau đó cho tiếp 10g phô mai bào, 3g bột tỏi vào, khuấy cho phô mai tan đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi là được.

Mẹo hay: Bạn hãy nấu súp với lửa vừa và khuấy liên tục để không bị cháy, dính nồi nhé!


Nấu súp

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món súp khoai tây phô mai bổ dưỡng rồi đấy. Bạn múc súp ra một chén nhỏ, có thể thêm ngò rí bên trên cho đẹp và cho bé thưởng thức nhé!


Thành phẩm

3Thưởng thức

Món súp có vị bùi béo của khoai tây và phô mai, đậu hà lan và bắp thơm thơm, ngọt thanh rất hấp dẫn. Bạn có thể nấu mónn súp khoai tây phô mai này có thể làm món ăn sáng cho bé, rất ngon và bổ dưỡng đấy.


Thưởng thức

Trên đây là công thức làm súp khoai tây phô mai mềm mịn, béo ngậy. Bạn hãy vào bếp và trổ tài làm ngay món ăn thơm ngon này cho bé nhé! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *