Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Dưới đây là cách làm đậu phụ tẩm hành đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.

Món đậu phụ tẩm hành dân dã thường góp mặt trong bữa cơm gia đình và cũng là một món đặc sản hấp dẫn khi thưởng thức cùng rượu bia. Dù có vẻ đơn giản, nhưng khi được chiên vàng, thấm đượm vị mặn ngọt của mắm và hương thơm của hành lá, món ăn này luôn khiến mọi người say mê.

Mẹo lựa chọn đậu phụ tươi ngon:

Hãy lựa chọn những miếng đậu phụ có màu trắng ngà tươi sáng, tương tự như màu của đậu nành. Khi cầm lên, chúng sẽ có cảm giác mịn màng và không bị khô cứng.

Đậu phụ tươi ngon thường mang mùi thơm tự nhiên và hương vị béo đặc trưng của đậu. Tránh mua những miếng đậu phụ có mùi thoang thoảng của vôi, vì khi ăn chúng có thể cảm thấy nhạt nhẽo, khô và không ngon.

Nên tránh xa những miếng đậu phụ có màu vàng nhạt, vì đó có thể là dấu hiệu của sự tồn tại của thạch cao, chất phụ gia không tốt cho sức khỏe.

Món đậu phụ tẩm hành

Nguyên liệu của món đậu phụ tẩm hành:

4 bìa đậu phụ

50gr hành lá

30ml nước mắm

15gr đường

30gr bột ngọt

Dầu ăn

Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Cách thực hiện món đậu phụ tẩm hành

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch đậu phụ và cắt thành từng miếng dày khoảng 1,5cm. Rửa sạch hành lá, bỏ phần gốc rễ và cắt nhỏ.

Pha nước mắm hành lá: Trộn hành lá cắt nhỏ với nước mắm, đường, bột ngọt và nước. Khuấy đều cho tan hết.

Chiên đậu phụ:

Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính. Chiên đậu phụ cho đến khi mặt dưới chín vàng, sau đó đảo mặt và chiên tiếp cho đến khi cả hai mặt đều vàng đều.

Sau khi đậu chín, vớt ra và thả vào phần nước mắm hành lá đã pha sẵn. Khi đậu thấm nước mắm và hành lá, vớt ra và trang trí lên mặt.

Thưởng thức:

Món đậu phụ rán tẩm hành này sẽ mang lại hương vị giòn rụm bên ngoài và mềm mịn bên trong, kết hợp với hương vị thơm ngon của nước mắm và hành lá.

Bạn có thể thưởng thức món này cùng với cơm trắng hoặc cháo đậu xanh để tạo thêm hương vị đặc biệt.

Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Đậu phụ rán tẩm hành là một món ăn dân dã đơn giản nhưng hấp dẫn và ngon miệng, phù hợp để thưởng thức trong các bữa ăn gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

2 món đậu phụ ngon miệng dễ làm cho bữa cơm hàng ngày

Nếu bạn là người yêu thích đậu phụ và muốn chế biến khác lạ cho bữa ăn hàng ngày. Vậy thì hãy làm 2 món đậu phụ ngon theo công thức dưới đây.

Đậu phụ là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Có nhiều cách chế biến đậu phụ khác nhau. Tuy nhiên, nhất định bạn hãy thử làm món đậu phụ theo 2 cách dưới đây nhé. Đảm bảo món ăn sẽ khiến các thành viên nhà bạn thích mê!

2 công thức chế biến món đậu phụ ngon

1. Đậu phụ trộn rau cải

Chuẩn bị nguyên liệu: 400g rau cải ngồng, 350g đậu phụ, 50g hạt óc chó hoặc hạt lạc, 45ml sốt mè rang, 30ml dầu oliu, 15ml nước tương, 5g đường, một chút bột tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn. Đổ dầu ăn vào chảo rồi cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều hai mặt.

Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Bước 2: Rau cải sơ chế sạch, đổ lượng nước thích hợp trong nồi rồi thêm một chút muối vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho rau cải vào luộc chín tới.

Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Bước 3: Vớt rau cải ra để nguội rồi vắt bớt nước trong rau cải.

Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Bước 4: Hạt óc chó rang chín rồi giã dập.

Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Bước 5: Pha sốt mè rang: Cho sốt mè rang vào bát nhỏ, thêm dầu oliu, nước tương, đường, bột tiêu vào trộn đều.

Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Bước 6: Cho đậu phụ, cải ngồng vào thố rồi thêm sốt mè rang đã pha vào trộn đều. Cuối cùng thêm hạt óc chó giã dập vào là xong.

Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Thành phẩm:

Đậu phụ trộn rau cải là một món ăn lạnh rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè. Đậu phụ béo ngậy, rau cải mềm ngọt lại thấm đều sốt mè rang mặn ngọt thơm ngon rất hấp dẫn. Món ăn tuy là món chay nhưng lại khá giàu dinh dưỡng đấy. Nhất định bạn nên thử làm nhé.

2. Đậu phụ tẩm hành

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 hộp đậu phụ, 40g hành lá thái nhỏ, một chút bột bắp, muối, đường, dầu ô liu.

Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ thấm khô, thái đậu phụ thành miếng vừa ăn sau đó lăn đậu phụ qua bột bắp sao cho bột bắp phủ đều miếng đậu.

Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ đã tẩm bột vào chiên chín vàng đều hai mặt rồi gắp đậu phụ ra đĩa.

Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Bước 3: Rắc đều hành lá thái nhỏ vào đĩa đậu phụ, thêm chút muối và đường vào. Sau đó đun nóng 45ml dầu ô liu trong chảo, khi dầu nóng bốc khói thì đổ dầu nóng lên trên hành là xong.

Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Thành phẩm:

Một đĩa đậu phụ tẩm hành chỉ cần nghĩ thôi đã cảm nhận được vị thơm nức rồi. Từng miếng đậu phụ giòn ngoài nhưng bên trong lại mềm ngon béo ngậy quyện với vị thơm hấp dẫn của hành sẽ khiến cho món ăn lại càng thêm ngon. Chỉ là một món đậu phụ đơn giản thôi, nhưng món ăn này sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thê phần ngon miệng đấy!

Đậu phụ tẩm hành giòn thơm nức mũi, ăn là nghiền

Chúc bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *