Đậu phụ thì ai mà không biết, nhưng mà người Nhật có món này siêu ngon rất ít người biết đến!

Không cầu kỳ, cách làm cũng vô cùng đơn giản nhưng chắc chắn món đậu phụ xốt sẽ làm cho bữa cơm thêm ngon miệng.Cùng vào bêp làm ngay món này nhé,

Nguyên liệu:

1 miếng đậu phụ

30ml xốt teriyaki

120ml nước lọc

Một ít vừng rang, hành lá thái nhỏ, dầu ăn

Đậu phụ là thực phẩm quen thuộc hàng ngày, chứ nhiều chất dinh dưỡng. Trong y học hiện đại cũng chứng minh, ngoài công dụng tăng cường dưỡng chất, hỗ trợ tiêu hoán, tăng cảm giác muốn ăn, đậu phụ còn rất có lợi cho sự phát triển của răng, hệ xương, giúp tăng cường hàm lượng sắt trong quá trình tạo m.áu…

Đậu phụ không chứa cholesterol, nên cũng là thực phẩm rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, với hàm lượng estrogen thực vật phong phú, đậu phụ còn có tác dụng ngăn ngừa chứng loãng xương rất hiệu quả.

Cách làm:

Hành lá thái nhỏ, đậu phụ thái miếng vừa ăn.

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, dùng cọ quét đều dầu sau đó cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều 2 mặt.

Đổ sốt teriyaki và nước lọc vào chảo đậu, đun sôi ở lửa nhỏ, cứ 1 phút thì lật mặt đậu một lần. Đun cho xốt đặc lại là được.

Thêm hành lá và vừng rang vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Từng miếng đậu phụ mềm ngon thấm đều gia vị xốt. chỉ cần nghĩ thôi bạn đã cảm thấy được vị ngon của món ăn rồi. Tuy là một món ăn chay thôi nhưng lại rất giàu dinh dưỡng đấy.

Chúc bạn ngon miệng!

Mách nhỏ:

Nếu bạn không mua xốt Teriyaki đóng hộp thì có thể tự pha tại nhà theo tỷ lệ 4 nước tương : 4 nước lọc : 2 đường ( mật ong) : 1 rượu.

=”77″>

Món ăn chay: Miến trộn rau củ đơn giản nhưng ngon miệng

Miến trộn rau củ sẽ là một món ăn chay cho tháng Vu Lan ngon miệng, đủ chất, lại rất dễ làm. Cùng vào bếp thực hiện nhé.

Nguyên liệu cho món miến trộn rau củ:

2 muỗng canh dầu thực vật

1/2 muỗng canh dầu mè

3 tép tỏi băm

1/2 củ hành tây xắt lát mỏng

Đậu phụ

2 lá mộc nhĩ ngâm nước, thái sợi dài.1/2 quả ớt chuông đỏ cắt thành sợi dải mỏng

1 ít rau cải ngọt

1/2 củ cà rốt gọt vỏ thái chỉ

1 nhánh hành lá

1 nắm miến

1/2 chén nước tương

1/2 thìa cafe canh đường

Tiêu, mè rang

Cách làm miến trộn rau củ:

– Ngâm miến với nước nóng cho miến mềm ra. Sau đó trụng qua nước lạnh. Để ráo nước.

– Đậu phụ thái lát mỏng, rán ngập dầu rồi thái sợi dài.

– Xào tỏi và hành tây với dầu vừng cho thơm, thêm đậu phụ, mộc nhĩ, ớt chuông, xào qua rồi cho thêm rau cải, cà rốt và hành lá. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Cho chút dầu vào chảo, cho miến vào, thêm nước tương, một chút đường và hạt tiêu, xào nhanh. Cho ra bát, miến trộn cùng rau củ. Rắc thêm mè rang lên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *