Đến Hawaii nếm thử vị nhiệt đới

Hawaii có biển khơi xanh trong, có nắng vàng rực rỡ, poke tuyệt ngon và cả những món tráng miệng mang đậm vị nhiệt đới.

BÁNH DỪA HAUPIA – MÓN TRÁNG MIỆNG HAWAII “KIỂU MẪU”

Đến Hawaii nếm thử vị nhiệt đới

Trong ngôn ngữ của người Hawaii, Haupia hay còn được biết đến là dừa luôn mang đến hương vị đặc trưng vùng nhiệt đới hoàn hảo không ai nỡ chối từ. Món ăn chỉ đơn giản lấy nước dừa trộn cùng với đường, muối, nước nóng và bột bắp rồi đem ướp lạnh cùng gelatin. Món tráng miệng Hawaii lại càng thú vị khi thêm vào lớp bánh kem sô cô la ngọt ngào khiến ta cứ ngỡ bao điều diệu kỳ đang tan chảy trong khoang miệng. Không chỉ là món tráng miệng sau bữa ăn hay khỏa lấp cơn thèm trong buổi chiều tà, bánh dừa Haupia đôi lúc còn là bữa sáng khởi đầu ngày mới của bao tín đồ hảo ngọt

NGỌT NGÀO ONO BUTTER MOCHI

Đến Hawaii nếm thử vị nhiệt đới

Nếu mochi là món bánh đặc trưng nổi tiếng của người Nhật Bản thì tại Hawaii, đồ tráng miệng thơm ngọt lại có những biến tấu vô cùng độc đáo. Người dân chốn thiên đường nhiệt đới thêm vào Ono Butter Mochi chút dừa và bơ tạo cảm giác hơi dai xen lẫn dịu ngọt. Để tạo nên món bánh chẳng yêu cầu quá nhiều công sức, bạn chỉ cần trộn đều tất cả, nướng chín rồi cắt thành từng miếng nhỏ xinh. Những ngày tại Hawaii, hãy tranh thủ mọi lúc để hít hà bầu không khí khoáng đạt của đất trời, ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt vời và thưởng thức món tráng miệng Ono Butter Mochi tuyệt ngon nhé.

HẤP DẪN MÓN TRÁNG MIỆNG MALASADAS TẠI HAWAII

Đến Hawaii nếm thử vị nhiệt đới

Dạo quanh những con đường tại Hawaii bạn sẽ thường xuyên thấy nhiều cửa hàng bán những chiếc bánh ngọt Malasadas cuộn nhỏ hệt như miếng thạch xinh xắn hay bánh rán nhân kem cuốn hút. Ban đầu, món tráng miệng Hawaii có nguồn gốc từ đất nước Bồ Đào Nha nhưng khi du nhập tới miền nhiệt đới đã được biến tấu và dần trở thành món ăn quen thuộc. Bánh Malasadas sở hữu vỏ ngoài giòn giòn và phần nhân cam tan chảy chắc chắn sẽ chinh phục mọi thực khách khó tính nhất.

NHỮNG CHIẾC BÁNH MACADAMIA THÚ VỊ

Đến Hawaii nếm thử vị nhiệt đới

Ngoài biển xanh trong, cát trắng mịn màng, Hawaii còn nổi tiếng với loại hạt mắc ca chất lượng và những chiếc bánh hình vuông phảng phất vị dừa macadamia hứa hẹn đem đến trải nghiệm ẩm thực thú vị. Ngoài nguyên liệu chính gồm hạt mắc ca, dừa, đường, vani… người dân xứ này còn thêm vào chút bột cà phê nhằm gia tăng mùi thơm đậm đà và quế để món tráng miệng Hawaii thêm phần tinh tế. Từng chiếc bánh hình vuông sau khi nướng mang theo vị ngọt xen lẫn mặn đã trở thành món ăn vặt lý tưởng cho bất cứ ai đến với nơi này.

BÁNH TART – MÓN TRÁNG MIỆNG HAWAII GÂY NGHIỆN

Đến Hawaii nếm thử vị nhiệt đới
Ảnh: Internet

Vùng đất Hawaii nhiệt đới rực rỡ luôn nổi tiếng với những loại trái cây tươi mát, đặc biệt nhất là quả dứa và dừa. Tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn, người dân nơi đây đã sáng tạo nên bánh tart ẩn chứa hương vị riêng của chốn biển xanh. Chỉ cần cắn một miếng nhỏ, thực khách sẽ ngỡ ngàng khi mọi điều hấp dẫn của xứ nhiệt đới đều đang tan chảy trong miệng. Món tráng miệng nhỏ dễ thương nhưng lại hấp dẫn đến không ngờ làm chúng ta, những người trót mê mẩn bánh tart Hawaii cứ mãi thèm thuồng ngay cả khi đã rời xa.

Ẩm thực Ấn Độ: Cảm nhận nét đẹp của cuộc sống

Văn hóa ẩm thực Ấn Độ chứa đựng nhiều giá trị, đa dạng và phong phú về cách trình bày với các tông màu chủ đạo sặc sỡ của tôn giáo sẽ khiến nhiều thực khách phải ngỡ ngàng và tấm tắc ngợi khen.

Ấn Độ là quốc gia giàu bản sắc văn hóa truyền thống với 212 dân tộc cùng sinh sống trên 29 bang và 7 vùng lãnh thổ, mỗi bang lại như một quốc gia nhỏ với ngôn ngữ, văn hóa khác biệt. Là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của tôn giáo nên văn hóa ẩm thực Ấn Độ cũng mang theo nhiều hương vị của cuộc sống muôn màu, muôn vẻ.

VĂN HÓA ĂN BẰNG TAY TRONG ẨM THỰC ẤN ĐỘ

Đến Hawaii nếm thử vị nhiệt đới
Người Ấn Độ dùng tay để ăn thay vì sử dụng các loại dụng cụ: thìa, đũa, dao, dĩa… như các quốc gia khác.

Người Ấn luôn tâm niệm rằng: Gạo là hạt ngọc trời ban vì thế phải dùng tay, trực tiếp bốc, cầm vào đồ ăn để thể hiện sự trân trọng, biết ơn Chúa trời. Và theo người dân Ấn, 5 ngón tay tượng trưng cho đất, lửa, nước, không khí, trời cho nên khi dùng tay ăn sẽ cảm nhận hương vị của đồ ăn chuẩn, ngon nhất. Thay vì cầm, nắm thức ăn bằng hai tay, thưởng thức đúng chuẩn và tốt nhất là sử dụng tay phải, tay trái chỉ để lấy ly nước trên bàn. Người Ấn Độ cũng có những nguyên tắc ăn độc đáo như trong khi ăn, họ trộn đồ bằng năm đầu ngón tay, tạo thành những mẩu nhỏ và để vào một góc đĩa ăn hoặc lá chuối, trộn những thứ ngon ngọt như nước sốt, cà ri để dính vào nhau, tránh việc thức ăn dễ bị rơi ra, dùng bánh mì để gắp thực phẩm hoặc lấy một ít cơm đã trộn…

GIA VỊ – ĐIỂM NHẤN CỦA ẨM THỰC ẤN ĐỘ

Đến Hawaii nếm thử vị nhiệt đới

Đến Hawaii nếm thử vị nhiệt đới
Ấn Độ được thế giới mệnh danh là thiên đường của các loại gia vị

Đặc trưng văn hóa ẩm thực của Ấn Độ phải nhắc đến gia vị. Theo thống kê hàng năm, Ấn Độ sản xuất khoảng 2,5 triệu tấn gia vị và xuất khẩu 200 ngàn tấn. Một số loại gia vị đặc trưng ở Ấn Độ như ớt, mù tạc, lá thì là, garam masala, bột bạch đậu khấu, đinh hương, lá nguyệt quế, lá bạc hà…Cách sử dụng gia vị trong mỗi món ăn ở Ấn Độ cũng mang nét riêng, họ không sử dụng những gia vị độc lập mà kết hợp chúng với nhau thành một dạng hỗn hợp đặc biệt. Khó nhất là món cà ri với sự kết hợp của 5 loại chính: hạt thì là, bột nghệ, hạt mù tạt và không thể thiếu bột ớt. Sự kết hợp này tạo ra mùi và màu sắc đặc trưng cho cà ri, không chỉ là món ăn mà còn có tác dụng để chữa bệnh và tăng cường sức khỏe.

ĐỒ TRÁNG MIỆNG LÀM TỪ BƠ SỮA

Đến Hawaii nếm thử vị nhiệt đới
Khi đến Ấn Độ, thưởng thức đồ ăn nơi đây thực khách sẽ bất ngờ vì mỗi món ăn đều có sự xuất hiện của bơ sữa (Ảnh: Internet)

Người Ấn thích ăn chay và hiện ăn chay khá nhiều, vì thế bơ sữa có trong mỗi món ăn với mục đích thanh lọc cơ thể. Khác với các quốc gia ở châu Á, Ấn Độ có truyền thống sử dụng các sản phẩm bơ sữa từ xa xưa. Bơ sữa ở Ấn Độ thường được lấy từ sữa trâu và sữa dê. Người Ấn dùng sữa và các chế phẩm từ sữa làm đồ tráng miệng sau mỗi bữa ăn, pho mát làm từ sữa dê là một trong những nguyên liệu từ sữa sớm nhất trong lịch sử và được người dân Ấn Độ yêu thích. Ngoài ra, đây còn là nguyên liệu tạo nên đồ tráng miệng có thể kể đến một số loại như assi, raita.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *