Điểm danh các loại bánh ngọt đang được lòng giới trẻ

Thay vì bánh gato to ăn dễ ngấy, giờ đây bạn có thể lựa chọn những kiểu bánh mini cực kỳ bắt mắt này. Bánh gato là thứ không thể thiếu ở bất cứ một sự kiện trọng đại nào. Thế nhưng, bên cạnh những chiếc bánh khổng lồ với lớp kem dày đặc, bạn còn nhiều sự lựa chọn thú vị khác.

Dưới đây là những chiếc bánh hot trend, làm xao xuyến nhiều bạn trẻ vì vừa có giá cả hợp lý, vừa đa dạng hương vị.

Bento Cake

Bento cake là loại bánh kem có kích thước mini được đặt trong hộp xốp nhỏ. Xuất xứ từ Hàn quốc, Bento cake thường có màu sắc dễ thương, mặt bánh được trang trí bằng chữ, vẽ hình tùy phong cách. Có thể là dòng chữ “chúc mừng sinh nhật” hay một vài nhân vật hoạt hình, icon nguệch ngoạc…

Những chiếc bánh Bento trang trí xinh xắn, dễ thương. Ảnh: Ngọt Desert, DAISY Dolce.

Gợi ý nơi thưởng thức bánh:

– Địa chỉ: Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10h-23h

Giá: 20.000-150.000 đồng/món

– Địa chỉ: Phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Giờ mở cửa: 9h-21h

Giá: 250.000-500.000 đồng/món

Cupcake

Cupcake là loại bánh ngọt quen thuộc với hầu hết chúng ta. Những chiếc bánh kem thu nhỏ sử dụng nhân ngọt hoặc không có nhân, cốt bánh mềm và lớp bông kem đặc sắc phía trên là đặc trưng của Cupcake.

Nguyên liệu của bánh Cupcake tương tự như bánh lớn, điểm khác lớn nhất ở chỗ thợ làm bánh sẽ dùng khuôn giấy nhỏ hơn để nướng.

Bánh cupcake với đa dạng hình thù mới lạ, bắt mắt. Ảnh: Pacey cupcake, Sweet Sour.

Gợi ý nơi thưởng thức bánh:

– Địa chỉ: Phường Tân Định, quận 1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 10h-21h

Giá: 40.000-290.000 đồng/món

– Địa chỉ: Ngô Quang Huy, TP Thủ Đức, TP.HCM

Giờ mở cửa: 10h-21h

Giá: 100.000-200.000 đồng/món

Tiramisu cake

Bánh Tiramisu là một trong những món tráng miệng nổi tiếng nhất thế giới. Loại bánh ngọt này có độ mềm nhất định, đầu bếp phải kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu trứng, phô mai, cà phê, ca cao, kem, và rượu Rhum

Bởi hương vị đặc biệt này mà bánh Tiramisu trở thành linh hồn trong thế giới bánh ngọt của người Ý. Không chỉ được lòng các thực khách trên thế giới, Tiramisu cũng được giới chuyên gia ẩm thực khen “ăn một miếng là thấy thiên đường trong miệng”.

Khó có thể cưỡng lại vẻ ngoài tuyệt xinh của những chiếc cupcake. Ảnh: Daddy Paris, Bếp Cười.

Gợi ý nơi thưởng thức bánh:

– Địa chỉ: Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giờ mở cửa: 7h-22h

Giá: 30.000-400.000 đồng/món

– Địa chỉ: Tân Hưng, quận 7, TP.HCM

Giờ mở cửa: 7h30-20h30

Giá: 40.000-hơn 300.000 đồng/món

Mousse cake

Một tín đồ bánh ngọt khó có thể bỏ qua món bánh Mousse “làm mưa làm gió” cộng đồng những năm gần đây.

Mousse trong tiếng Pháp có nghĩa là “bọt” đúng như tính chất của loại bánh này. Đây là dòng bánh nhiều kem còn phần bánh thì khá ít. Thành phần cơ bản là một lớp gato mỏng, phần bánh ở bên dưới thường được trộn với chocolate, caramel, phô mai nướng hoặc trái cây như xoài, chanh dây…

Bánh Mousse tuy “nhỏ mà có võ”, ăn một lần là nhớ hương vị đặc biệt này suốt cho coi. Ảnh: Partea English Tearoom, Tiệm bánh Nhọ Nồi To.

Gợi ý nơi thưởng thức bánh:

– Địa chỉ: Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 7h-22h

Giá: 25.000-150.000 đồng/món

– Địa chỉ: Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM

Giờ mở cửa: 9h-22h

Giá: 80.000-250.000 đồng/món

Macaron cake

Bánh macaron được mệnh danh là nàng tiểu thư đỏng đảnh của nước Pháp bởi ngoại hình xinh đẹp, trông có vẻ đơn giản nhưng công thức để làm ra chúng lại cực kỳ phức tạp.

Bánh có nguyên liệu chính từ trứng, bột hạnh nhân, đường cát, màu thực phẩm, lớp nhân thường được làm từ mứt hoặc kem bơ. Đặc trưng nổi bật của bánh là lớp vỏ giòn xốp và mặt bánh mịn như lụa.

Bánh Macaron phù hợp ăn vặt, ăn kèm với trà chiều. Ảnh: Chez Moi, Maison Marou.

Gợi ý nơi thưởng thức bánh:

– Địa chỉ: Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 9h-22h

Giá: 30.000-500.000 đồng/món

– Địa chỉ: Xuân Thủy, Thảo Điền, quận 2, TP.HCM

Giờ mở cửa: 9h-22h30

Giá: 100.000-300.000 đồng/món

Cách làm bánh Tiramisu ngon, chuẩn vị Ý

Cách làm Tiramisu khá đơn giản nhưng thành phẩm mang lại sự hấp dẫn, dễ dàng chinh phục người thưởng thức bởi độ mềm, mịn cùng vị ngon ấn tượng, mát lạnh của từng miếng bánh tan ngay đầu lưỡi.

Sự kết hợp của hương cà phê ấm áp, rượu nồng nàn, lớp kem béo ngậy và mềm của bánh sampa tạo nên món bánh Tiramisu có hương vị đặc trưng khó thấy ở những món ngon khác.


Tiramisu “ghi điểm” với với thực khách bởi sự cân bằng giữa vị ngọt và đắng. Ảnh: Internet

Nguồn gốc và ý nghĩa món ăn

Tiramisu là món bánh tráng miệng nổi tiếng, xuất hiện phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng trên khắp thế giới. Bánh có nguồn gốc xuất xứ từ nước Ý đầy thơ mộng, hội tụ đầy đủ tinh hoa ẩm thực từ hương vị cho đến cách trình bày.Bánh tượng trưng cho tình yêu đôi lứa vì trong tiếng Ý, “Tiramisu” có nghĩa là “pick me up” – “hãy mang em đi”, “đừng quên em”, “hãy nhớ đến em”.

Các loại bánh Tiramisu: Ngày nay, ngoài cách làm cơ bản người đầu bếp còn tạo nên các biến thể như: Tiramisu chocolate, tiramisu sữa chua, dâu, phúc bồn tử, bia… hoặc dùng các loại bánh ngọt, bánh mì khác để thay thế cho bánh lady fingers (bánh sampa).

Cách bảo quản: Sau khi làm xong, để tủ mát trong vòng 2 – 3 tiếng sau đó dùng ngay. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, cho bánh vào tủ đông có thể để được từ 5 – 7 ngày, trước khi ăn lấy để ra ngoài cho mềm.

Giá bánh: Tùy vào kích thước to nhỏ mà bánh sẽ có giá khác nhau, dao động từ 180.000 – 350.000 đồng. Bạn có thể tham khảo thêm về giá bánh và kích thước theo bảng dưới đây:

Tròn 20cm: 180.000 đồngTrái tim 20cm: 180.000 đồngTròn 25cm: 250.000 đồngTròn 30cm: 350.000 đồngChữ nhật 25cm x 35cm: 350.000 đồng…


Bánh hình trái tim vô cùng hấp dẫn

Ngay sau đây, DTBTAAu sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Tiramisu để dành tặng những người thân yêu một món bánh ngọt ngào, đầy lôi cuốn.

Cách làm bánh Tiramisu không cần lò nướng Nguyên liệu

300ml kem tươi

35ml sữa tươi không đường

50g đường

20ml rượu Kahlua

500g phô mai Mascarpone

3 lòng đỏ trứng gà

20g bột ca cao

2gói cà phê đen đặc

1 túi bánh sampa (hiệu ladyfinger hoặc balocco savoiardi)

Các bước thực hiện

Làm phần kem Tiramisu

Cho 40g đường vào lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng đ.ánh trứng, đ.ánh đến khi lòng đỏ mịn, chuyển sang màu vàng nhạt là được. Sau đó cho 300ml kem tươi và 35ml sữa tươi vào âu trứng gà rồi khuấy đều.

Lọc hỗn hợp qua rây rồi nấu trên lửa vừa. Trong quá trình nấu thì phải khuấy liên tục, đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Tiếp tục lọc hỗn hợp thêm một lần nữa qua rây để đảm bảo kem thật mịn rồi để kem nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng.

Lấy 500g phô mai mascarpone cho ra thau, tán nhuyễn rồi cho hỗn hợp kem đã nguội vào và trộn thật đều. Lưu ý, để tránh bị vón cục, bạn nên cho từng muỗng kem vào trộn đều, tránh cho nhiều làm hỗn hợp khó hòa quyện với nhau.


Công đoạn làm kem. Ảnh: Internet

Làm rượu cà phê

Phần rượu cà phê dùng để nhúng bánh thực hiện bằng cách hòa 80ml nước sôi với 2 gói cà phê đen hòa tan (dùng cà phê Espresso mùi vị sẽ thơm ngon hơn), rồi cho thêm 10g đường cùng với 20ml rượu Kahlua vào và khuấy đều.


Rượu cà phê nên còn ấm để nhúng bánh dễ ngấm hơn. Ảnh: Internet

Làm phần cốt bánh

Bánh sampa nhúng nhanh mỗi mặt vào phần rượu cà phê đã chuẩn bị ở trước đó, tránh nhúng lâu làm bánh bị mềm, nát không sử dụng được.


Nhúng nhanh bánh vào rượu cà phê. Ảnh: Internet

Vào bánh

Chuẩn bị khuôn bánh, cho bánh sampa đã nhúng vào rượu cà phê xếp kín đáy khuôn (nhúng bánh tới đâu, xếp vào khuôn tới đâu đó). Sau đó cho phần kem TIRAMISU vào, dàn phẳng mặt rồi xếp tiếp một lớp bánh, cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết phần kem và nhớ lớp trên cùng phải là lớp kem.

Sau khi hoàn thiện, cho vào tủ lạnh tối thiểu là 8 tiếng.


Công đoạn vào bánh. Ảnh: Internet

Hoàn thiện và thưởng thức

Sau 8 tiếng, mang bánh ra và rắc một lớp mỏng bột ca cao lên trên mặt bánh.

Nếu muốn trang trí cho bánh đẹp mắt hơn, dùng 150ml kem tươi, đ.ánh bông rồi cho vào túi bắt kem, trang trí tùy theo sở thích rồi mới phủ lớp cacao lên và thưởng thức.


Thành phẩm bánh Tiramisu. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Bánh khi lấy ra phải giữ được nguyên miếng, cắt ra mềm nhưng không vỡ.

Khi thưởng thức cảm nhận được vị mềm ẩm, bông xốp, ngọt thanh, xen lẫn nồng nàn của hương vị rượu và lớp bột cacao trên mặt bánh vô cùng hấp dẫn.

Đây là loại bánh ăn lạnh, nên khi nào muốn ăn bạn mới lấy ra khỏi tủ lạnh.

Lưu ý

Giá của Mascarpone khá đắt nên bạn có thể dùng cream cheese thay thế mà không lo làm ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.Không nên nấu kem trứng trên lửa lớn vì sẽ làm chín trứng và có lợn cợn.Cách nhận biết kem sữa tươi bông cứng đạt chuẩn là đ.ánh bằng phới lò xo, theo chiều ngang thay vì đ.ánh vòng tròn. Đ.ánh đến khi kem bông lên, nhấc phới ra khỏi âu tạo một đỉnh chóp, dốc ngược âu mà kem không chảy ra là đạt chuẩn.Cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để rút ngắn thời gian làm bánh, vì Mascarpone để lâu sẽ bị mềm đi, hỗn hợp trở nên lỏng, bị chảy nước và khó quết đều hơn.


Có thể dùng cream cheese để thay thế Mascarpone. Ảnh: Internet

Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm bánh Tiramisu chỉ trong 4 bước đơn giản. Với công thức mà DTBTAAu vừa chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể làm bánh với kích thước lớn hơn để tạo thành một chiếc bánh sinh nhật Tiramisu thật độc đáo và đầy hấp dẫn.

Để tham gia các khóa học nấu ăn và tìm hiểu bí quyết cách làm bánh ngon, bạn có thể điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được DTBTAAu tư vấn chi tiết về các khóa học nấu ăn, học làm bánh phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *