Nếu muốn tự tay làm bánh crepe ngon như ngoài tiệm để gửi yêu thương tới người phụ nữ quan trọng của mình, bạn hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!
Bánh crepe sầu riêng
Nguyên liệu
160g bột mì đa dụng
3 múi sầu riêng
140g đường cát
3 quả trứng gà
30g tinh bột ngô
50g bơ lạt đun chảy
400ml sữa tươi không đường
200ml whipping cream
Các bước làm
Trứng gà tách vỏ cho vào âu, cho thêm 100g đường cát đã chuẩn bị vào rồi dùng phới lồng đ.ánh tan đều hỗn hợp và trứng chuyển sang màu vàng nhạt mịn mượt. Rây tiếp phần bột mì và tinh bột ngô vào âu hỗn hợp, trộn đều. Lưu ý: Bạn nên rây mịn bột khô để khi trộn cùng hỗn hợp trứng chúng sẽ không bị vón cục.
Đổ thêm sữa đã chuẩn bị vào phần hỗn hợp trên, dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi thấy chúng đồng nhất và mịn mượt là được.
Đun bơ cho đến khi tan chảy, cho thêm cào hỗn hợp bột đã làm, khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu bột rồi cho vào tủ lạnh bảo quản trong khoảng 30 phút.
Bắc chảo chống dính lên bếp đợi nóng rồi cho thêm một chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo một lớp mỏng. Bạn cho bột vào ca đong rồi đổ một lớp bột mỏng trên mặt chảo dầu nóng, để lửa nhỏ đợi đến khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh ra xếp lên dĩa. Tráng tương tự cho đến khi hết lượng bột đã chuẩn bị.
Sầu riêng bỏ hạt lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Cho thêm kem tươi whipping cream và 40g đường còn lại vào âu rồi dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh cho đến khi thấy hỗn hợp bông cứng thì dừng lại. Cho tiếp phần sầu riêng xay nhuyễn vào hỗn hợp trộn đều.
Cho bánh crepe đã làm lên mặt phẳng, cho phần nhân kem sầu riêng vào giữa bánh rồi gấp mép hai bên bánh lại, sau cùng bạn nhẹ tay gấp hai mép bánh còn lại vào cho chúng dính chặt vào nhau là được.
Bánh crepe sau khi làm xong bạn cho vào màng bọc thực phẩm bọc kín lại để trong ngăn mát tủ lạnh để bánh có độ mát lạnh hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức, bạn xếp bánh lên dĩa, có thể d.ùng d.ao c.ắt bánh làm đôi hoặc để nguyên bánh. Ăn kèm với thức uống yêu thích hoặc xốt trái cây tươi để tăng thêm hương vị.
Bánh crepe xoài
Nguyên liệu làm bánh
Bột mì: 80gr
Sữa tươi không đường: 250ml
Bơ lạt: 50gr
Trứng gà: 2 quả
Whipping cream: 200ml
Xoài chín: 1 quả
Bột vani: 3gr
Đường cát trắng: 100gr
Hướng dẫn làm bánh
Bước 1: Bạn cho bột mì cùng 50gr đường trắng qua lưới lọc thật mịn để khi nướng bánh nở bông mềm, không bị cứng khô.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cho trứng vào tô lớn đ.ánh tan. Sau đó, bạn cho sữa không đường cùng bơ đun chảy vào khuấy đều tay. Lưu ý, ở bước này bạn chỉ nên đ.ánh đều tay, vừa chứ không nên quá mạnh sẽ khiến hỗn hợp bột bị tách nước.
Bước 3: Khi các nguyên liệu trong hỗn hợp này đã hòa quyện vào nhau, bạn đổ hỗn hợp này vào âu bột đã rây rồi trộn thật đều.
Bước 4: Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp làm nóng và thoa một lớp bơ lên trên mặt rồi đổ bột lên nướng. Tùy theo sở thích thưởng thức bánh crepe dày hay mỏng mà bạn đổ nhiều hay ít bột. Bạn tiếp tục đổ bột và nướng chín đến khi hết bột để tạo thành nhiều lớp bánh crepe.
Bước 5: Về phần nước sốt xoài tươi, đầu tiên bạn cắt xoài thành các hình quân cờ nhỏ rồi trộn đều cùng 50gr đường cát trắng và mật ong.
Bước 6: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này lên chảo và thêm một ít nước lạnh vào nấu sệt lại. Khi hỗn hợp này bắt đầu đặc lại, bạn cho bột vani vào trộn đều rồi nấu thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.
Bước 7: Cuối cùng, bạn cho bánh crepe ra dĩa và rưới phần nước sốt xoài vừa làm cùng whipping cream lên trên mặt là có thể thưởng thức rồi đấy. Ngoài ra, bạn có thể thêm dâu tây tươi, sốt chocolate để trang trí và ăn kèm nữa đấy.
Bánh crepe ngàn lớp cầu vồng
Nguyên liệu
240g bột mì
500ml sữa tươi không đường
15g dầu ăn
65g bơ nấu chảy
500g whipping cream
50g đường xay
4 trái trứng gà
5 hũ màu thực phẩm khác nhau
Dụng cụ: chảo chống dính, máy đ.ánh trứng, phới lồng, dao trét kem, túi bắt kem, rây lọc,…
Cách thực hiện
Đầu tiên, bạn cho lần lượt vào một tô lớn các thành phần gồm 240g bột mì, 500ml sữa tươi không đường, 35g đường, 15g dầu ăn, 65g bơ nấu chảy và 4 trái trứng gà rồi dùng phới lồng để trộn đều hỗn hợp, sau đó lọc hỗn hợp qua rây lần nữa để phần bột làm bánh được mịn nhất có thể.
Kế tiếp, bạn chia phần hỗn hợp bột trên thành 6 chén bằng nhau, mỗi chén cho thêm khoảng muỗng cà phê màu thực phẩm rồi tiếp tục trộn đều các hỗn hợp.
Sau khi chuẩn bị một tô lớn khác, bạn cho vào tô 500g whipping cream, 50g đường xay rồi dùng máy đ.ánh trứng để đ.ánh đều hỗn hợp. Đến khi hỗn hợp kem được bông cứng, văn kem nhìn thấy rõ, lúc nhấc phới lên thì thấy kem tạo thành hình chóp đứng thì bạn có thể ngừng lại và cho kem vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Bước tiếp theo, bạn bắt một chảo chống dính lên bếp, phết lên chảo lớp dầu ăn mỏng và bật lửa nhỏ để làm nóng chảo, sau đó cho vào chảo một muỗng canh đầy phần bột màu đã làm ở trên rồi nghiêng chảo đều để bột được tráng đều tất cả các mặt chảo.
Khi rán bánh được khoảng 2 phút, bạn đảo mặt bánh thật nhẹ nhàng, rán mặt còn lại thêm khoảng 1 phút nữa rồi cho bánh ra dĩa riêng, tiếp tục thực hiện như vậy đến khi hết phần bột đã chuẩn bị và xếp các miếng bánh thành từng màu khác nhau.
Bước cuối cùng, bạn trải miếng bánh lên dĩa xoay, dùng dao để phết kem đều lên mặt bánh và lặp lại như vậy với các miếng bánh xếp chồng lên nhau. Khi đã phết xong tất cả lớp bánh, bạn cho phần kem còn dư vào túi bắt kem và trang trí cho bánh crepe của mình theo sở thích là có thể thưởng thức được rồi!
Bên cạnh vẻ ngoài rực rỡ, bắt mắt, món bánh crepe ngàn lớp cầu vồng khi hoàn thành còn sẽ mang một hương vị ngọt dịu, béo thơm rất dễ chịu, tinh tế. Đặc biệt nhờ kết cấu dai mềm gồm nhiều lớp bánh mỏng xếp lên nhau, món tráng miệng này chẳng những không làm bạn cảm thấy ngán mà ngược lại còn khiến các bé phải thích mê mệt luôn đấy!
Bánh crepe socola
Nguyên liệu
70gr bột làm bánh
20gr bột cacao
100gr socola dạng thỏi
20gr bơ lạt
1 lá gelatin
275ml whipping cream
300ml sữa tươi không đường
1gr baking soda
2 trái trứng gà
15ml dầu ăn
100gr đường cát
1gr muối
35ml nước lọc
1 miếng cốt bánh socola
Trái cây tùy thích
Cách làm
Chuẩn bị chén sạch, đ.ập 2 trái trứng gà vào chén, đ.ánh tan đều. Sau đó cho thêm 20gr bơ lạt đã đun chảy hoàn toàn vào cùng rồi trộn đều lên. Thêm 15ml dầu ăn rồi khuấy đều thêm lần nữa nha.
Sau đó cho 40gr đường vào chén, chia đường thành những đợt nhỏ để cho vào dễ trộn hơn. Thêm cả 1gr muối vào cùng rồi khuấy cho mọi nguyên liệu tan đều với nhau là được.
Đừng quên phải rây bột qua 2-3 lần để đảm bảo bột không bị cặn hoặc vón cục nhé.
Cho bột mì đã rây mịn vào âu, 5gr bột cacao, 1gr baking powder rồi khuấy đều hỗn hợp này với hỗn hợp ở bước 1 tạo ra 1 hỗn hợp dẻo mịn. Tiếp tục cho thêm 250ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp rồi khuấy cho mọi thứ hoà tan với nhau. Lọc hỗn hợp qua rây tầm 2-3 lần để loại bỏ những lợn cợn chưa được khuấy đều. Điều này sẽ đảm bảo bột bánh của bạn sẽ được mịn màng tuyệt đối nhé. Sau đó, bọc hỗn hợp này bằng màng bọc thực phẩm. Đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 1-2 giờ đồng hồ để bột đặc tự nhiên nhé.
Trong thời gian chờ cho bột bánh được sẵn sàng, có thể bắt đầu vào làm nhân bánh nhé. Ở phần nhân bánh, sử dụng socola dạng thỏi. Chỉ cần cho tầm 100gr là đủ, đun chảy số socola đó bằng cách đun cách thuỷ. Sau khi số socola đã tan hoàn toàn, cho nốt 50ml sữa tươi còn lại vào khuấy đều lên là được.
Phần nhân bánh crepe sẽ ngon hơn khi có sự góp mặt của whipping cream (heavy cream), một phần kem béo đặc trưng. Cho 240ml whipping cream vào số socola tan chảy rồi thêm 15gr đường mịn vào, khuấy nhẹ cho đường tan sơ. Để phần kem này được bông như ý, bạn sẽ lót 1 thau đá bên dưới âu hỗn hợp này. Rồi bạn dùng máy đ.ánh từ tốc độ thấp đến trung bình để tạo thành nhân kem socola đạt chuẩn nhé. Bạn có thể kiểm tra độ bông xốp của kem bằng cách. Sau khi đ.ánh cho kem bông nhẹ tầm 5-7 phút thì bạn ngưng máy. Kiểm tra xem kem có tạo ra 1 hình chóp ở đỉnh không nhé. Khi nhấc máy lên thì kem không rơi xuống thì đồng nghĩa là kem đã đạt rồi nè. Cho kem vào 1 âu riêng rồi bảo quản ngăn mát tầm 15 phút.
Sau đó bạn mới tiếp tục lấy bột bánh ra và chuẩn bị tạo crepe thôi. Chuẩn bị 1 chiếc chảo không dính, quét 1 lớp bơ trên bề mặt chảo rồi đợi chảo nóng nhẹ. Cho 1 muỗng bột bánh vào rồi đảo nhẹ chảo cho bột bánh lan ra toàn chảo, tầm 1 phút thì bánh có thể chín 1 mặt rồi đó. Bạn sẽ lật mặt còn lại để bánh được rang chín hoàn toàn nhé. Tiếp tục cho đến khi hết bột là được.
Bước cuối cùng của cách làm bánh crepe chocolate là trang trí bánh. Bạn có thể trang trí dang bánh crepe socola ngàn lớp. Bạn chỉ cần chồng 1 lớp bánh crepe, 1 lớp kem socola, 1 lớp bánh crepe cho đến hết bánh. Trang trí bánh bằng cách phủ lên bánh 1 lớp socola được đun với 35ml nước, 35ml heavy cream, 45gr đường rồi khuấy đều. Thêm 1 lá gelatin đã ngâm rồi cho vào nồi socola, đun ở lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp để nguội. Đổ hỗn hợp này lên bánh crepe sau khi nguội để trang trí bánh là xong nhé.
2 cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa nhân kem hương vị khó quên
Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa nhân kem trứng là sự kết hợp giữa công thức làm bánh phương tây với nguyên liệu sầu riêng, lá dứa đậm chất Việt Nam.
Ai đã từng ăn loại bánh này sẽ không thể quên được cảm giác nhẹ tênh, mềm mại mỗi khi nhân kem tan nơi đầu lưỡi. Vị sầu riêng béo ngậy cùng hương lá dứa thơm nồng mang đến trải nghiệm về vị giác và khướu giác vô cùng đáng nhớ. Vì thế, cuối tuần này đừng để thời gian trôi qua một cách lãng phí mà hãy sắn tay vào bếp ngay để thực hiện món bánh tuyệt vời này nhé.
1. Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa nhân kem đơn giản nhất tại nhà
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cho vỏ bánh:
100g bột mì đa dụng
20g đường
100g nước cốt dừa tươi
200ml sữa tươi không đường
2 quả trứng gà
3ml chiết xuất lá dứa, hoặc mua lá dứa xay nhỏ rồi lấy nước cốt
1 miếng bơ lạt nhỏ
Nguyên liệu cho phần nhân kem:
150 ml kem tươi lạnh
15g đường
150g sầu riêng tách hạt, lấy thịt sầu riêng bỏ qua một bát khác
1.2. Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa nhân kem đơn giản
1.2.1. Làm bột vỏ bánh
Trước hết, bạn rây 100g bột mì đa dụng, 20g đường vào trong một cái tô lớn. Dùng phới trộn đều để tạo nên hỗn hợp bột đường.Sau đó, cho thêm 2 quả trứng gà, nước cốt dừa, 200ml sữa tươi không đường vào tô. Trộn đều bằng phới để các hỗn hợp quyện đều vào nhau.
Để hỗn hợp mịn, vỏ bánh khi rán trông đẹp mắt, bạn phải rây hỗn hợp này qua rây lọc nhiều lần nhé. Bình thường, chỉ cần rây 2 lần là đủ. Nhưng nếu kĩ càng, bạn vẫn có thể lọc bột nhiều lần hơn.Bỏ bột vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta chuyển qua giai đoạn làm nhân bánh nhé.
Làm bột vỏ bánh crepe. Ảnh Internet
1.2.2. Làm nhân bánh crepe sầu riêng lá dứa
Cho 150ml kem tươi lạnh, 15g đường vào trong 1 cái âu.Dùng máy đ.ánh kem, đ.ánh bông cứng phần kem này.Kem sẽ bông nhanh hơn nếu bạn để kem vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 15 phút.
Nếu không, bạn có thể vừa đặt âu kem vào 1 thau nước đá lạnh vừa đ.ánh kem.Đánh bông kem ở tốc độ cao, cho đến khi kem đặc lại thì chuyển về tốc độ thấp. Kem nếu đ.ánh đã đặc, cứng rồi thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
Kem tươi đ.ánh bông làm nhân bánh crepe. Ảnh Internet
1.2.3. Rán vỏ bánh
Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa kem rán này rất đơn giản. Bạn lần lượt thực hiện các bước như sau:
Khi bột đã đủ thời gian chờ đợi, bạn lấy tô bột ra và khuấy lại cho đều. Sau đó, thêm chiết xuất lá dứa hoặc nước cốt đã xay vào để tạo màu sắc và hương vị.Sử dụng chảo chống dính tốt, có đáy rộng để rán bánh. Trước khi rán, bạn cắt 1 lát bơ, bỏ vào chảo rồi dàn ra khắp đáy chảo.
Đừng nên bỏ nhiều bơ quá vì chúng sẽ khiến vỏ bánh bị dầu, mất ngon.Khuấy đều bột rồi múc ra 1 muỗng canh, đổ bột vào chảo. Xoay tròn chảo để hỗn hợp bột tỏa ra đều khắp các cạnh, vỏ bánh làm ra tròn đều, đẹp mắt. Rán bánh trong lửa nhỏ, chờ cho bánh chín từ từ.
Thông thường, bạn đợi khoảng 1-1,5 phút là đủ cho bánh chín rồi.Khi thấy mặt bánh khô ráo, rìa bánh bong ra tức là dấu hiệu bánh đã chín. Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi chảo rồi để nguội. Thực hiện các bước tương tự cho đến khi rán xong số bột còn lại.
Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa: rán vỏ bánh. Ảnh Internet
1.2.4. Gói bánh crepe
Cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản nhất là gói hình chữ nhật như sau:
Úp mặt bánh mịn, đẹp xuống dưới.Cho 1 muỗng kem nhân vào giữa vỏ bánh, thêm 1 ít sầu riêng lên trên mặt kem nữa.Gói phần rìa ở hai bên lại rồi tiếp tục gói mép trên, mép dưới để hoàn thiện bánh.Cách làm bánh crepe sẩu riêng lá dứa nhân kem có thể tăng giảm sầu riêng tùy sở thích của mỗi người nhé.
Bánh crepe sầu riêng lá dứa. Ảnh Internet
2. Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa nhân kem trứng
Với những bạn không có điều kiện mua máy đ.ánh kem hay cảm thấy lạ lẫm với nguyên liệu kem tươi thì cũng đừng bỏ cuộc nhé. Vẫn còn cách thay thế nguyên liệu kem tươi bằng kem trứng béo ngậy mà chẳng làm giảm đi độ ngon của bánh. Với loại nhân này, bạn cũng làm bột vỏ bánh với các bước tương tự như công thức ở mục 1. Để làm bánh crepe sầu riêng ngon , bạn thực hiện theo hướng dẫn làm phần nhân bánh như sau.
2.1. Nguyên liệu cho nhân kem trứng
1 lòng đỏ trứng gà
20g đường
10g tinh bột ngô
100ml sữa tươi không đường
2.2. Cách làm nhân kem trứng cho bánh crepe sầu riêng
Cho lòng đỏ trứng cùng 20g đường vào một nồi nhỏ và khuấy đều. Tiếp đó, rây bột ngô vào, cũng trộn cho thật đều. Cho tiếp sữa tươi không đường đã được đun ấm vào nồi, khuấy đều.Bắc nồi lên bếp, đun trong lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục. Kem trứng chuyển sang dạng đặc, kết dính lại thì bạn bắc ra khỏi bếp.
Loại kem này cũng có kết cấu giống như kem tươi, bạn để kem trứng nguội rồi hẵng gói bánh nhé.Bạn trộn kem trứng với sầu riêng để làm nhân bánh. Nếu thích, bạn cũng có thể trộn chúng với phần kem tươi ở công thức trên để cho ra nhân kem đậm đà hơn. Chỉ qua vài bước đơn giản thôi là đã có được một loại nhân thật hấp dẫn, cứu nguy cho những “tay mơ” mới “vào nghề”.
Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa nhân kem trứng. Ảnh Internet
Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa trên đây không khó để ai cũng có thể theo kịp. Bạn có thể tùy chọn làm bánh crepe lá dứa nhân sầu riêng kem hoặc thêm trứng vào để tăng vị béo ngậy hấp dẫn.
Chỉ cần chịu khó thực hiện đầy đủ các bước, những chiếc bánh ngọt ngào, mềm tan sẽ nằm trong tầm tay bạn. Hãy vào bếp làm bánh ngay hôm nay và chờ đón thành quả tuyệt diệu do chính đôi bàn tay mình làm ra nhé.