Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon – Không bị tanh

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon – Không bị tanh
Rate this post

Lẩu cá bớp là món ăn thường thấy đối với các gia đình gần biển, hay mỗi khi đi du lịch đến các khu du lịch biển như Vũng tàu, Phan Thiết…

Nước lẩu chua chua cay cay cùng miếng thịt cá mềm, béo ngọt không bị tanh chính là bí quyết làm nên nồi lẩu cá bớp ngon.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

Cá rửa sạch, cắt khoanh

Sả đ.ập dập, cắt khúc

Ớt chỉ thiên đ.ập dập

Cà chua bổ múi cau

Ngò gai, ngò ôm cắt khúc

Ớt sừng cắt lát

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon – Không bị tanh

Bước 2: Xào phần hương

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, sau đó cho sả, ớt cắt khúc vào xào đều cho thơm, rồi rót 1,5l nước dùng vào.

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon – Không bị tanh

Bước 3: Cân gia vị:

4g muối

4g hạt nêm

10g đường

10g nước mắm

100g sốt lẩu Thái.

Hoà tan hỗn hợp trên và cho vào nồi nước sôi.

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon – Không bị tanh

Bước 4: Chế biến

Cho cà chua vào nồi nấu sôi, sau đó cho cá vào và nấu tiếp trong 5 phút. Cá chín múc ra và ăn kèm với các loại rau.

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon – Không bị tanh

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon – Không bị tanh

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon – Không bị tanh

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon – Không bị tanh

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon – Không bị tanh
Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Trang trí ngò gai, ngò ôm và ớt sừng cắt lát lên trên.

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon – Không bị tanh

Hướng dẫn cách làm cá diêu hồng hấp gừng đơn giản

Cá diêu hồng là loại cá có thịt chắc, thơm, rất ít xương nhỏ nên rất thích hợp cho trẻ nhỏ, món ăn kết hợp với các diêu hồng có rất nhiều món hấp dẫn và quen thuộc như cá diêu hồng hấp xì dầu thơm ngọt, canh cá hấp dẫn hay như món cá diêu hồng hấp gừng đơn giản mà hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn.

Cách nấu Lẩu Cá Bóp Chua cay ngon – Không bị tanh

Hướng dẫn cách làm cá diêu hồng hấp gừng:

Nguyên liệu:

Cá diêu hồng: 1 con

Gừng tuơi: 1 nhánh

Ớt sừng: 2 quả

Súp lơ xanh: 200gr

Rau cải chip: 100gr

Nấm hương: 50gr

Cà rốt: 1 củ

Hành lá, rau mùi: mỗi thứ 2 nhánh

Hành khô, tỏi: 2 nhánh

Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, ớt bột, dầu hào, dầu vừng

Cách làm:

Hành khô, tỏi băm nhuyễn. Gừng bỏ vỏ, thái chỉ.Cá diêu hồng cạo sạch vẩy, rửa sạch với nước muối có thả chút gừng, sau đó dùng dao khưa vài đường chéo trên mình cá. Ướp cá với 1 thìa hành khô, 1/2 gừng thái chỉ, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa dầu hào, ướp trong 20 phút.

Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở, bỏ cuống, rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái khoanh tròn. Ớt sừng bỏ hạt, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá, rau mùi rửa sạch, phần đầu hành và rau mùi cắt khúc dài, hành lá cắt khỏ.Súp lơ, cải chip rửa sạch, luộc chín.

Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu vừng, 2 thìa nước lọc vào nồi, đun tới khi sôi thì thả nấm hương, ớt sừng vào, đun sôi thêm 2 phút thì tắt bếp.

Cho cá vào xửng hấp, khi cá chín đều thì đổ phần nước sốt, 1/2 gừng thái chỉ vào, chờ một chút cho món cá chín mềm thì vớt cá ra đĩa, rắc hành lá, rau mùi, hạt tiêu lên trên, bày súp lơ, cải chip xung quanh và thưởng thức.

Vậy là đã hoàn thành rồi, thưởng thức thịt cá chín mềm cùng vị cay nồng của gừng ngấm đều nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm cá diêu hồng hấp gừng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *