Độc lạ bánh mì “âm phủ” gây nghiện tại Cần Thơ

Độc lạ bánh mì “âm phủ” gây nghiện tại Cần Thơ
Rate this post

Bánh mì “âm phủ” nghe tên có vẻ hơi rùng mình đáng sợ nhưng lại là một món ăn được rất nhiều người dân Cần Thơ săn đón.

Độc lạ bánh mì “âm phủ” gây nghiện tại Cần Thơ

Xe bánh mì không bảng hiệu nhưng do chỉ bán vào ban đêm nên thực khách vẫn quen gọi là bánh mì “âm phủ”. Được biết xe bánh mì chỉ bán từ 21 giờ đến 24h khuya mỗi ngày, phục vụ cho khách đi làm về khuya cần lót dạ ban đêm nhưng vào khung giờ này vẫn đông đúc người kéo nhau đến để mua ăn.

Độc lạ bánh mì “âm phủ” gây nghiện tại Cần Thơ

Phần nhân bánh mì. Ảnh: Duy Tân/Báo Thanh Niên.

Chủ nhân của chiếc xe bánh mì gây nghiện này chính là bà Phạm Ngọc Ánh và bà đã ra bán bánh mì từ năm 1993 đến nay. Xe bánh mì “âm phủ” của bà đã nhận về được nhiều sự yêu thích từ thực khách không chỉ người dân Cần Thơ mà còn đối với bạn bè các tỉnh lận cận.

Độc lạ bánh mì “âm phủ” gây nghiện tại Cần Thơ

Ảnh: bestie.

Mặc dù khách đông nghẹt người nhưng nhân viên tại đây thao tác vẫn rất nhịp nhàng và vẫn đảm bảo tiến độ bán cho thực khách. Bánh mì tại đây thu hút thực khách không chỉ nhanh gọn, lẹ mà còn bởi những nguyên liệu thơm ngon có trong bánh mì. Bánh mì có vị thịt nướng, xá xíu, thịt nguội, bì, xíu mại, mỡ hành, dưa chua và một trong những linh hồn của món ăn chính là nước mắm cho hương vị thêm đậm đà.

Độc lạ bánh mì “âm phủ” gây nghiện tại Cần Thơ

Ảnh: Báo Lao Động.

Độc lạ bánh mì “âm phủ” gây nghiện tại Cần Thơ

Ảnh: Fb Người Cần Thơ.

Từ một xe bánh mì bình thường ít người biết đến bên vỉa hè nay bánh mì “âm phủ” đã trở thành thương hiệu được người dân Cần Thơ đón nhận như một nét đẹp ẩm thực mới. Chỉ với 20.000 đồng bạn đã có ngay một ổ bánh mì thơm ngon giúp bạn no bụng khi đêm về. Được biết chỉ với 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày đã bán được hơn 400 ổ bánh mì. Đây quả thật là một con số đáng ngạc nhiên cho một xe bánh mì vỉa hè đấy nhé!

Độc lạ bánh mì “âm phủ” gây nghiện tại Cần Thơ

Đông người đợi mua bánh mì mặc dù trời đã khuya. Ảnh: Báo Lao Động.

Bánh mì Việt Nam: Từ món ăn vỉa hè đến đặc sản đường phố ngon nhất thế giới

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas đưa bánh mì Việt Nam vào danh sách những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Với 4,8/5 điểm, bánh mì của Việt Nam được đ.ánh giá ngang với món gà rán karaage của Nhật Bản, Paratha của Ấn Độ hay Gringas của Mexico.

Món bánh mì xuất hiện hầu hết các khu vực ăn uống ở Việt Nam, từ những hàng quán ăn đường phố đến các nhà hàng sang trọng và trở thành món ăn được yêu thích trên khắp thế giới.

Độc lạ bánh mì “âm phủ” gây nghiện tại Cần Thơ

Bánh mì Việt Nam được vinh danh là món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Bánh mì tại Việt Nam thường có phần nhân gồm pate làm từ gan lợn ăn kèm chả lụa, cà rốt bào sợi muối chua, rau mùi (ngò), sốt và một vài nguyên liệu khác. Vị giòn của vỏ bánh cùng nguyên liệu tươi ngon có trong nhân sẽ mang tới cho thực khách những trải nghiệm khó quên.

Bánh mì không chỉ được các blogger du lịch nổi tiếng khen ngợi mà nhiều trang báo lớn nước ngoài cũng có không ít bài viết về món ăn quen thuộc này. Thậm chí, CNN từng gọi bánh mì Việt Nam là “loại sandwich ngon nhất thế giới”. Hay Traveller, trang du lịch uy tín của Australia, từng xếp bánh mì Việt vào trong Top 10 món sandwich hấp dẫn nhất hành tinh.

Đứng đầu bảng xếp hạng của Taste Atlas là món ăn quốc dân ở Malaysia, Roti Canai. Đây là món ăn phổ biến cho bữa sáng mỗi ngày của người dân nơi đây. Bánh được làm từ bột mì và bơ, cán mỏng sau đó gấp lại thành nhiều lớp và rán vàng giòn lên để ăn kèm cùng cà ri.

Một số món ăn khác cũng được các độc giả của Taste Atlas bình chọn như Paratha – một loại bánh mì nhiều lớp được nấu trong bơ, phổ biến ở khắp các quốc gia Nam Á từ Ấn Độ, Sri Lanka đến Pakistan, Nepal và Bangladesh hay Carne Asada Tacos, được mệnh danh là ‘món bánh taco đầu tiên trên thế giới’ và có nguồn gốc từ những năm 1500 ở Mexico.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *