Đổi mới thực đơn mỗi ngày bằng món gà rán ướp sả, ăn là mê

Món gà rán ướp sả là một công thức làm gà rán cực thơm ngon mà bạn nhất định phải thử.

Nguyên liệu:

– Đùi gà 1 kg

– Sả 3 cây

– Gừng 1/4 củ

– Hành tím 1 củ

– Bột nếp rang 1 muỗng canh

– Bột tỏi 1 muỗng cà phê

– Bột ớt 1 muỗng cà phê

– Bột bắp 80 gr

– Nước mắm 3 muỗng canh

– Nước cốt chanh 1 muỗng canh

– Dầu hào 1 muỗng canh

– Dầu ăn 300 ml

– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường / tiêu xay)

Cách làm:

– Đùi gà mua về rửa sạch dưới vòi nước chảy, dùng muối hạt chà nhẹ để loại bỏ hết chất bẩn trên da và thịt đùi gà. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô phần nước dư vừa rửa.

– Sả cây lột sạch phần vỏ già, cắt hết phần lá xanh đậm phía trên chỉ lấy phần thân còn non. Sau đó đem rửa sạch rồi xắt lát tròn thật mỏng, tiếp theo cho vào cối và giã cho sả nát.

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi bào nhỏ.

– Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Cho vào tô các nguyên liệu gồm sả giã nhuyễn, gừng bào nhỏ, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào.

– Sau đó, dùng muỗng đ.ánh đều cho các nguyên liệu hoà trộn vào nhau.

– Dùng dao khứa hai mặt thịt đùi gà rồi cho đùi gà vào tô. Đổ sốt vào tô đùi gà xong dùng tay vừa bóp nhẹ vừa đảo đều cho sốt thấm vào thịt gà.

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô đùi gà lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

– Trước khi chiên 1 tiếng bạn lấy đùi gà trong tủ lạnh ra cho bớt lạnh.

– Pha nước chấm theo công thức bao gồm 1 củ hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh bột gạo rang, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng canh nước mắm.

– Dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau.

– Dùng tay đảo và bóp nhẹ lại đùi gà ướp sốt, sau đó đổ 80gr bột bắp vào trộn thật đều sao cho bột phủ hết đùi gà là được.

– Cho 300ml dầu ăn vào chảo, đun cho dầu thật sôi dưới mức lửa lớn rồi cho lần lượt từng cái đùi gà vào chiên, lúc này chỉnh lửa xuống mức nhỏ để đùi gà chiên không bị cháy.

Thịt gà bên trong mềm ẩm, da gà bên ngoài thì giòn rụm, gà được ướp kỹ nên khi ăn vô cùng bắt vị. Cùng với đó là mùi sả thơm lừng khiến bạn gửi thôi là đã muốn cắn thử ngay một miếng.

Đặc biệt, đừng quên chén nước chấm chua ngọt, sền sệt vì khi chấm vào sẽ khiến vị giác của bạn nhảy múa đấy nhé!

Cách chọn thịt gà ngon

Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ m.áu. Muốn mua gà ngon thì không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã c.hết trước khi làm.

Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Học theo công thức món gà rán ướp sả này đảm bảo gia đình ai cũng mê

Gà rán là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, mỗi cách chế biến đều có vị ngon đặc trưng riêng. Trong đó món gà rán ướp sả là một công thức làm gà rán cực thơm ngon mà bạn phải thử.

Nguyên liệu:

– Đùi gà 1 kg

– Sả 3 cây

– Gừng 1/4 củ

– Hành tím 1 củ

– Bột nếp rang 1 muỗng canh

– Bột tỏi 1 muỗng cà phê

– Bột ớt 1 muỗng cà phê

– Bột bắp 80 gr

– Nước mắm 3 muỗng canh

– Nước cốt chanh 1 muỗng canh

– Dầu hào 1 muỗng canh

– Dầu ăn 300 ml

– Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường / tiêu xay)

Cách làm:

– Đùi gà mua về rửa sạch dưới vòi nước chảy, dùng muối hạt chà nhẹ để loại bỏ hết chất bẩn trên da và thịt đùi gà. Sau đó, dùng khăn giấy thấm khô phần nước dư vừa rửa.

– Sả cây lột sạch phần vỏ già, cắt hết phần lá xanh đậm phía trên chỉ lấy phần thân còn non. Sau đó đem rửa sạch rồi xắt lát tròn thật mỏng, tiếp theo cho vào cối và giã cho sả nát.

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi bào nhỏ.

– Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Cho vào tô các nguyên liệu gồm sả giã nhuyễn, gừng bào nhỏ, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào.

– Sau đó, dùng muỗng đ.ánh đều cho các nguyên liệu hoà trộn vào nhau.

– Dùng dao khứa hai mặt thịt đùi gà rồi cho đùi gà vào tô. Đổ sốt vào tô đùi gà xong dùng tay vừa bóp nhẹ vừa đảo đều cho sốt thấm vào thịt gà.

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô đùi gà lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

– Trước khi chiên 1 tiếng bạn lấy đùi gà trong tủ lạnh ra cho bớt lạnh.

– Pha nước chấm theo công thức bao gồm 1 củ hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh bột gạo rang, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng canh nước mắm.

– Dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau.

– Dùng tay đảo và bóp nhẹ lại đùi gà ướp sốt, sau đó đổ 80gr bột bắp vào trộn thật đều sao cho bột phủ hết đùi gà là được.

– Cho 300ml dầu ăn vào chảo, đun cho dầu thật sôi dưới mức lửa lớn rồi cho lần lượt từng cái đùi gà vào chiên, lúc này chỉnh lửa xuống mức nhỏ để đùi gà chiên không bị cháy.

– Thịt gà bên trong mềm ẩm, da gà bên ngoài thì giòn rụm, gà được ướp kỹ nên khi ăn vô cùng bắt vị. Cùng với đó là mùi sả thơm lừng khiến bạn gửi thôi là đã muốn cắn thử ngay một miếng.

Đặc biệt, đừng quên chén nước chấm chua ngọt, sền sệt vì khi chấm vào sẽ khiến vị giác của bạn nhảy múa đấy nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *