Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

Gà hấp bia thơm lừng, từng miếng thịt mềm ngọt ăn kèm nước sốt sóng sánh, dù ăn với cơm, xôi hay bánh mỳ đều rất hợp.

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con gà.

– 1 chai bia.

– Lá chanh, sả, tỏi ớt.

– Gia vị: Hạt tiêu, bột ngọt, muối, đường.

Cách làm gà hấp bia ngon như ngoài hàng

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

– Bước 1: Nhồi gà và ướp gà

Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà.

Xả vặt bỏ lá già, cắt gọn, đ.ập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với một quả ớt tươi (tùy vào độ ăn cay của mỗi người).

Cho thêm vào một thìa nước mắm, một chút bột ngọt, đường, muối trộn đều.

Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà. Ướp chừng 10 phút.

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

– Bước 2: Hấp gà

Đem gà bỏ vào thố hay tô hấp cách thuỷ, nửa con hấp trong 40 phút. Nếu làm một con thì hấp 60 đến 70 phút tuỳ con lớn nhỏ. Khi hấp được nửa thời gian thì khui lon bia đổ vào khoảng 4,5 muỗng ăn cơm vào, hấp tiếp đến khi chín.

Khi gà chín thịt mềm thơm ngào ngạt thì vớt ra, rồi xé nhỏ, cắt khúc hành lá, bào mỏng hành tím rải lên mặt.

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

– Bước 3: Làm nước sốt bia

Lấy nước hấp gà trong cái thố (hay tô), đun sôi, chế thêm nửa lon bia vào, hạt nêm và một muỗng đường, đun đến khi hơi kẹo lại, nêm vừa miệng, rưới lên con gà. Ăn kèm cơm hay xôi hay bánh mỳ đều rất hợp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm ốc móng tay xào me đơn giản ngon tuyệt

Các bạn đã từng được ăn món ốc móng tay xào me chưa nhỉ? Món ăn tưởng chừng chỉ có tại nhà hàng, các quán ăn nhỏ ven đường hay những vỉa hè cuối phố nhưng hôm nay sẽ xuất hiện ở căn bếp nhỏ tại ngôi nhà thân yêu của bạn.

Ai cũng sẽ ấn tượng bởi món ăn rất thơm ngon.

Vị chua ngọt của những trái me tươi, vị cay cay thơm thơm của các gia vị có trong ốc. Và đặc biệt thịt ốc thì thơm hấp dẫn không thể diễn tả bằng lời.

Các bước thực hiện món ăn này vô cùng đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà.

Hôm nay hãy cùng Ameovat.com vào bếp thực hiện cách làm ốc móng tay xào me rất ngon mà đơn giản này nhé!

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

Cùng vào bếp thực hiện cách làm ốc móng tay xào me

Nguyên liệu chuẩn bị cách làm ốc móng tay xào me

Ốc móng tay: 500gam

Me chua: 10gam

Cây sả: 2 cây

Rau răm, gừng, tỏi ớt

Cách làm ốc móng tay xào me đơn giản nhất

Bước 1: Làm sạch ốc móng tay

Khi mua ốc móng tay về, rửa sạch. Rửa 3-4 lần với nước lạnh để rửa trôi những bụi bẩn bám ngoài vỏ. Sau đó tiến hành ngâm ốc với nước ít nhất trong khoảng 3-4 tiếng. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách ngâm ốc qua đêm, hoặc ngâm buổi sáng và chiều nấu.

Lưu ý: Có thể áp dụng những cách sau để ốc ngâm được sạch và hiệu quả.

Ngâm với nước vo gạo.Ngâm ốc trong thau có chứa kim loại (kèm với muỗng hoặc thìa bằng kim loại).Ngâm ốc với nước có thái ớt cay.

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

Chọn nhưng con ốc móng tay tươi ngon

Bước 2: Luộc ốc

Sau khi hết thời gian ngâm ốc, các bạn xả lại 2-3 lần nước rồi đem luộc sơ. Do là luộc sơ nên sau khi nước sôi, bạn thả ốc vào nồi và luộc trong khoảng 3-4 phút là được. Tiếp đó là vớt ốc ra rổ sạch và để cho ráo nước.

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

Luộc sơ qua ốc móng tay nhé

Bước 3 : Làm nước xốt me

Rửa sạch me, sau đó ngâm vào một chén nước ấm trong khoảng thời gian 10-15 phút cho mềm.

Chuẩn bị một chiếc tô to, đổ chén nước ngâm me qua rây. Đổ, dùng tay bóp mạnh me trong rây để chắt nước cốt me.

Nêm vào nước cốt me 2 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê ớt bột và đảo thật đều.

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

Nước sốt me được chuẩn bị để xào cùng ốc

Bước 4: Xào ốc móng tay với me

Chuẩn bị chảo to vừa, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn. Phi tỏi băm đã chuẩn bị sẵn. Khi tỏi thơm thì cho thêm sả băm, gừng thái lát, ớt vào cùng. Xào nhẹ tay đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và thơm vàng là được.

Lúc này, bạn đổ phần nước me vừa nêm nếm vào chảo, đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút phần ốc móng tay đã luộc vào. Bạn đảo đều tay và vặn nhỏ lửa cho ốc thấm gia vị.

Xào ốc móng tay được khoảng 5 phút. Pha bột sắn pha loãng vào chảo và xào cùng. Phần nước bột sắn pha giúp nước xốt me sóng sánh có độ sệt và giúp xốt thấm vào thịt ốc. Khi ăn thịt ốc sẽ thấy đậm đà và thơm ngon.

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

Đảo thật đều tay để các gia vị ngấm đều vào ốc

Bước 5: Hoành thành và thưởng thức

Ốc móng tay xào me đã xong, các bạn trút ra đĩa, thêm rau răm và vài miếng ớt tươi đã băm sẵn. Trang trí rau thơm tùy ý thích sao cho đẹp mắt.

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

Món ốc móng tay xào me đã được hoàn thành và chờ thưởng thức

Vậy là cách làm ốc móng tay xào me đã hoàn thành, thật đơn giản và dễ làm phải không nào? Các bạn hãy nhanh chân vào bếp thực hiện món ốc móng tay xào me ngay ngày hôm nay thôi. Ameovat.com chúc các bạn thành công và thưởng thức thật ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *