Từ con đường ăn vặt Hậu Giang nổi tiếng, quận 6 nay càng thu hút nhiều thực khách hơn nhờ có khu ẩm thực mới nổi, sở hữu vạn món ngon với giá cả cực ‘hời’.
Là 1 vị trí đắc địa ở quận 6, đường Hậu Giang nay đã trở thành khu ẩm thực mới nổi với vạn món ngon nhưng giá cực ‘hời’. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH khám phá các món ăn đã làm nên tên t.uổi khu vực này nhé!
1 Xe bánh tráng đa dạng, phong phú
Xe bánh tráng đa dạng, phong phú
Là một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất nhì ở đây, xe bánh tráng tuy có quy mô nhỏ, đơn giản nhưng lúc nào cũng đông khách bởi từng phần bánh tráng đậm đà, ngon miệng, phong phú nhiều loại, giá cả siêu rẻ nhưng luôn đầy ú ụ đủ món topping như ruốc đỏ, mỡ hành, đậu phộng, khô bò,…
Xe bánh tráng với đủ loại món khác nhau và cực kỳ kích thích vị giác
2 Bánh mì có t.uổi đời 60 năm
Bánh mì có t.uổi đời 60 năm
Đã có 60 năm t.uổi đời, xe bánh mì Sáu Hoàng luôn đông nườm nượp khách bởi mỗi phần ở đây tuy chỉ từ 15.000 – 20.000 đồng, nhưng bên cạnh món bánh mì thịt truyền thống ngon lành quen thuộc thì tại đây, bạn sẽ còn được thưởng thức món bánh mì cade với lớp sốt trứng sữa béo bùi, khiến bạn chỉ cần ăn 1 lần là nhớ mãi không quên.
Bánh mì chú Sáu Hoàng nổi tiếng với hương vị ngon lành và nhiều loại bánh mì độc đáo
3 Quán bún riêu bán đến tận khuya
Quán bún riêu bán đến tận khuya
Cũng có t.uổi bán hơn 60 năm, hàng bún riêu tại khu ẩm thực quận 6 nay vẫn luôn được nhiều thực khách yêu thích bởi phần nước dùng được nấu từ chân giò heo độc đáo, đậm đà, ngọt tự nhiên, hòa quyện với các gia vị khác như chanh, muối ớt, mắm me,… cũng như đầy ú ụ đủ loại topping như huyết, cà chua, đậu hũ, thịt heo, riêu cua, chả cá,…
Quán bún riêu đầy ‘ú ụ’ các loại nhân và có hương vị đậm đà, ngọt thanh
4 Sữa tươi trân châu siêu dẻo
Sữa tươi trân châu siêu dẻo
Tuy đã xuất hiện từ rất lâu, thế nhưng món sữa tươi trân châu ở khu ẩm thực quận 6 vẫn chưa giảm độ ‘hot’ bởi phần sữa tươi tuy có mức giá học sinh – sinh viên nhưng lại mang vị ngọt dịu, béo nhẹ dễ chịu, đặc biệt hơn hết là có loại trân châu đường đen dẻo dai, bắt miệng, khiến thực khách dễ bị ‘gây nghiện’ chỉ với lần thử đầu tiên.
Sữa tươi trân châu với vị nước dùng ngọt dịu cùng phần trân châu bắt miệng
Vậy là Bách hóa XANH đã chỉ xong cho bạn một số món ăn cực nổi tiếng tại khu ẩm thực mới nổi ở quận 6 rồi đó! Còn chần chờ gì mà không lập kèo với hội bạn và cùng nhau khám phá, thưởng thức những món ăn ngon lành nhưng giá cực ‘hời’ này đi nào!
Mẹ đảm chia sẻ cách làm sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà
Cùng học ngay cách làm sữa tươi trân châu đường đen để cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!
Sữa tươi trân châu đường đen là một thức uống hấp dẫn với hương vị lôi cuốn của đường đen kết hợp với nền sữa tươi và những hạt trân châu dẻo thơm đến khó cưỡng. Đặc biệt trong thời tiết nóng bức, đây là thức uống được giới trẻ vô cùng ưa chuộng. Đường đen cũng giàu vitamin nhóm B và canxi, giúp bổ m.áu, đưa khí oxy đến các cơ quan trong cơ thể. Nếu cũng thích sữa tươi trân châu đường đen thì bạn có thể tham khảo công thức của chị Hồng Thanh (46 t.uổi, sống tại Thụy Sĩ) nhé!
Chị Thanh chia sẻ, chị làm sữa tươi trân châu đường đen cũng được vài năm rồi. Công thức này chị tham khảo từ nhiều nguồn trên mạng và tự gia giảm theo ý của mình thôi vì làm nguyên bản theo công thức trên mạng chị lại không thấy hài lòng.
Sữa tươi trân châu đường đen khá dễ làm nên chị cũng không gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện. Quan trọng nhất với các bạn mới làm là phải kiên trì bởi việc vê viên trân châu nếu chưa quen tay sẽ hơi lâu chút, nên nhiều bạn sẽ nản nhưng quen tay rồi thì sẽ rất nhanh.
Sữa tươi trân châu đường đen là món yêu thích của cả nhà chị Thanh nên mẹ đảm rất hay làm. Thỉnh thoảng nhà có khách chị cũng làm vì bạn bè chị cũng rất thích loại đồ uống này. Khi chia sẻ lên mạng xã hội, thấy mọi người yêu thích thì bản thân chị cũng rất vui. Vui vì được chia sẻ, vui vì mọi người hào hứng với công thức chị đưa ra, vui vì thấy mình làm được việc hữu ích.
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen
Nước đường đen cô đặc
Nguyên liệu:
– 500g đường nâu Hàn Quốc
– 500g đường vàng
– 1,5L nước lọc
– 10g bột năng 50ml nước
– 5g muối
Các bước làm:
Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi (trừ bột năng 50ml nước) bật bếp đun sôi. Hạ lửa nhỏ cho sôi liu riu chừng 10 phút, hớt bọt. Tiếp đó pha bột năng với nước lạnh, chế từ từ vào nồi nước đường. Để nguyên lửa nhỏ đun thêm tầm 3-5 phút cho nước hơi sánh sánh thì tắt bếp để nguội. Thành phẩm được khoảng 1,2-1,3L. Để vào lọ, bảo quản tủ mát dùng dần.
Lưu ý: nếu bạn nào thích đậm vị đường Hàn Quốc thì thay toàn bộ lượng đường vàng bằng đường nâu Hàn Quốc nhé.
Trân châu
Nguyên liệu:
– 150g bột năng
– 50g bột gạo tẻ (nếu bạn nào thích ăn dai hơn thì bớt đi 20g bột gạo tẻ)
– 10g bột ca cao nguyên chất (bạn nào thích vị cafe thì thay bằng bột cafe nguyên chất hoặc mix cả 2 vị)
– Lấy 200ml đường đen cô đặc phía trên (có thể lấy thừa thành 300ml để dùng không hết sẽ cất lại)
– 5g muối.
– 20ml siro bắp (cái này không có thì có thể bỏ qua)
Các bước làm:
– Trộn đều toàn bộ nguyên liệu trừ nước đường cô đặc và siro bắp. Tiếp theo cho nước đường cô đặc và siro bắp vào nồi đun sôi, chế từ từ vào hỗn hợp bột cho đến khi thấy dẻo đủ để nhào được thì dừng. Cho bột lên bàn, dùng một ít bột tẻ để làm bột áo cho khỏi dính. Nhồi cho bột dẻo, không dính tay là đạt ( độ 3-5 phútlà được). Cán mỏng bột, cắt thành những hình chữ nhật cỡ 0,5*0,5cm, như vậy sẽ giúp việc vê viên được nhanh và đều. Chỉ nên vê viên to cỡ 2/3 đầu ngón tay út. Vì khi luộc viên trân châu sẽ nở to bằng ngón tay út là vừa ăn.
– Bắc một nồi nước to (với lượng trân châu phía trên thì dùng khoảng 2L nước) lên bếp để đun sôi, thả trân châu vào luộc sôi, tầm 3 phút là toàn bộ trân châu nổi, nhưng cứ để sôi thêm khoảng 7 phút.
– Tắt bếp để nguyên thêm 20 phút ngâm trân châu trong nồi. Sau đó vớt trân châu ra, rửa qua nước lạnh, sau đó ngâm vào nước lạnh khoảng 20 phút cho khỏi bị dính, điều này cũng giúp trân châu được giòn, dai.
LƯU Ý: Nếu làm nhiều ăn không hết thì bạn bảo quản nguyên hạt sống trong ngăn đá nhé. Ăn tới đâu luộc tới đó, vì trân châu chỉ ngon khi ăn trong ngày thôi. Tuỳ từng loại bột bạn dùng hút ít hay nhiều nước mà thêm lượng siro cho đủ dẻo. Cái này do cảm quan thôi.
Pha chế cho cốc khoảng 600ml
– Vớt trân châu ra bát tô, cho một muôi nước đường đen vào trộn đều, để khoảng 10phút cho trân châu ngấm đường.
– Dùng cốc thuỷ tinh, múc trân châu để 1/4-1/3 dưới đáy cốc (tuỳ ai thích ăn nhiều hay ít). Lấy khoảng 30ml đường đen cho chạy quanh thành cốc phía miệng, đường sẽ bám thành cốc chạy xuống đáy (cách này sẽ giúp cốc sữa đẹp hơn).
– Cho đá viên vào chiếm 1/3 cốc tiếp theo.
– Rót sữa tươi vào nốt 1/3 cốc còn lại (nếu bạn nào thích béo ngậy hơn nữa thì thêm 5-10ml whip hoặc Cream Cheese lên mặt cốc)
– Dùng 10ml đường đen rải phía trên mặt cốc cho hấp dẫn.
Lưu ý:
– Bạn nào thích uống ngọt thì cứ thêm nước đường cô đặc vào nhé. Dùng sữa tươi không đường để pha chế. Bởi sữa tươi không đường luôn béo ngậy hơn sữa có đường, độ ngọt sẽ được tạo ra bởi siro đường đen.
– Bạn nào thích vị mattcha thì có thể pha mattcha cô đặc từ trước, để ngăn mát tủ lạnh, rồi chế thêm vào cốc sẽ cho vị trân châu trà sữa đường đen.
– Nếu bạn nào muốn làm nhiều trân châu thì cứ tăng tỷ lệ khối lượng lên. Vê viên xong rắc bột áo, chia thành từng hộp nhỏ cất ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng trong vòng một tuần. Nếu muốn để lâu hơn thì các bạn cất ngăn đá nhé. Khi nào dùng thì bỏ từng hộp ra luộc luôn mà không cần rã đá. Nhớ là nước sôi mới thả trân châu vào nhé.
Chúc bạn thành công!