Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Để không phải đau đầu nghĩ tối nay ăn gì nữa, bạn hãy bỏ túi ngay cách làm đùi gà rim mặn ngọt dưới đây để chế biến cho bữa tối gia đình mình nhé!

Bạn đang đọc: Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đùi gà rim mặn ngọt:

1. Đùi gà 6 chiếc (khoảng 500g)

2. Rượu nấu ăn 30ml

3. Hạt hạnh nhân hoặc đậu phộng rang chín 100g

4. Gia vị: 75ml nước tương, 15ml dầu hào, 75ml siro ngô, 30g đường, 120ml nước lọc

Cách làm đùi gà rim mặn ngọt

Bước 1: Đùi gà rửa sạch sau đó cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp và 30ml rượu vào đun sôi.

Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Bước 2: Sau khi sôi thì tắt bếp, vớt đùi gà ra rồi rửa sạch lại.

Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Bước 3: Cho tất cả phần gia vị vào bát rồi khuấy đều cho tan.

Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Bước 4: Cắt nhỏ hạnh nhân.

Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Bước 5: Cho đùi gà vào chảo hoặc nồi, đổ phần gia vị đã pha vào đun.

Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Bước 6: Đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa, trong khi đun thì thường xuyên dùng muỗng để múc phần gia vị rưới lên trên đùi gà.

Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Bước 7: Đun cho đến khi thịt gà chín, ngấm gia vị và nước trong nồi nổi bong bóng lớn. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm chút ớt.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bông lan hạt óc chó thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Rắc hạnh nhân vào rồi tắt bếp.

Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Thành phẩm:

Từng chiếc đùi gà rim mặn ngọt với màu sắc vàng ươm bắt mắt, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Thịt đùi gà mềm ngon thấm đều gia vị mặn ngọt đậm đà, món ăn này mà ăn cùng cơm trắng thì tuyệt ngon, không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng đặc biệt yêu thích.

Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà rim mặn ngọt này nhé!

Đổi bữa với ức gà sốt cà chua ít calo, nhẹ bụng để lấy lại dáng thon sau Tết

Hãy vào bếp cùng Emdep để khám phá cách làm ức gà sốt cà chua bạn nhé!

Ức gà sốt cà chua là món ăn được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm ức gà sốt cà chua:

Cà chua

Ức gà

Ngô

Tỏi

Bột ngọt

Rượu nấu ăn

Muối

Xì dầu

Tiêu

Đậu xanh

Tương cà

Cách làm ức gà sốt cà chua:

Đổ nước vào nồi, đun sôi, cho cà chua vào đun khoảng 3 phút, vớt ra, gọt vỏ, thái miếng nhỏ.Ức gà rửa sạch, thái miếng nhỏ, thêm rượu nấu ăn, xì dầu, bột ngọt, tiêu vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ướp khoảng 30 phút.

Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi băm vào xào khoảng 2 phút cho tỏi dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua thái miếng và 2 thìa tương cà vào, xào đến khi cà chua ra nước thì bắc ra. Thêm xì dầu và nửa bát nước.

Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Sau khi đun sôi nước, cho ức gà và ngô vào xào đều, cuối cùng cho đậu xanh vào, vặn lửa lớn để lấy nước sốt. Xào đến khi gà và ngô chín thì nêm thêm muối.

Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

Đổ ức gà sốt cà chua ra đĩa và thưởng thức.

Đùi gà rim mặn ngọt mềm ngon đậm đà cả nhà đều thích

>>>>>Xem thêm: Hôm nay nấu gì: Cơm tối món nào cũng ngon miệng, dễ làm, nấu hơn 30 phút là chín

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *