Hôm nay nấu gì: Cơm tối món nào cũng ngon miệng, dễ làm, nấu hơn 30 phút là chín

Chỉ 30-45 phút là bạn có thể hoàn thiện bữa ăn 3 món ngon miệng này!

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Mực sim xào dứa: 100.000đ

– Rau cải luộc: 10.000đ

– Trứng xào hành tây: 17.000đ

Tổng: 127.000đ

Nguyên liệu: – 500g mực sim – 1/3 quả dứa chín vừa – vài cây cần tây, 1 củ tỏi, 1 củ gừng nhỏ – Gia vị xào mực: Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu

Mực sim mua về rút bỏ xương, ống mực rồi rửa thật sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, lấy 1/3 chỗ thịt dứa thái miếng vừa ăn. Cần tây nhặt rồi rửa sạch, thái thành khúc dài khoảng 4 – 5cm. Gừng và tỏi đ.ập dập.

Phi thơm tỏi băm và gừng băm rồi cho mực vào xào, mở lửa to khi xào thì mực mới không bị ra nước. Đảo nhanh tay, nêm xíu hạt nêm, muối xào cho mực vừa chín tới thì đổ ra đĩa riêng.

Vẫn chảo xào mực, thêm xíu dầu ăn và tỏi băm, gừng băm vào phi thơm, cho dứa vào xào hơi mềm thì cho cần tây vào, nêm chút muối hoặc hạt nêm cho vừa miệng, khi rau hơi mềm thì đổ mực vào xào thêm 2 phút, rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích. Tắt bếp, cho mực xào dứa ra đĩa.

Chuẩn bị: 1 bó rau cải, 1 ít muối.

Rau cải cắt gốc, rửa sạch sau đó thái khúc vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối vào, sau đó cho rau cải vào luộc khoảng 4-5 phút là rau chín, vớt ra đĩa. Nước luộc làm canh.

Chuẩn bị: 3 quả trứng gà, 1/2 củ hành tây, 1 ít hành lá.

Trứng đ.ập ra bát. Hành lá thái nhỏ. Hành tây thái lát mỏng. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào phi thơm. Trứng đ.ánh đều rồi đổ vào chảo hành. Đợi trứng đông lại thì đảo đều. Sau đó rắc hành lá lên, trứng chín thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 3 món ngon, nấu không tốn thời gian

Bữa ăn ít món nhưng chất lượng chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Mực tẩm bột chiên: 140.000đ

– Đậu bắp luộc: 12.000đ

– Trứng xào hành tây: 15.000đ

Tổng: 167.000đ

Nguyên liệu: – 500 gr mực làm sẵn – 1 nhánh hành lá – 1 muỗng canh muối, ớt – 100 gr bột chiên giòn để riêng trong bao nilông – 180 gr bột chiên giòn – 180-190 ml nước đá lạnh

Bột chiên giòn, nước và hành lá băm nhuyễn cho hết vào âu hòa tan thu được âu bột hơi sánh, để bột nghỉ 15-20 phút. Mực rửa sạch, chần nhanh (khoảng 20 giây) qua nước sôi, sau đó đổ ra rổ để ráo. Chần qua nước sôi để khoanh mực tạo độ tròn cứng cáp. Khi nhúng bột chiên nhìn sẽ đẹp hơn.

Cho mực vào bao bột khô trộn /xóc đều. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì lấy từng khoanh mực đã áo bột nhúng vào âu bột nước, rồi thả vào nồi dầu chiên lửa vừa. Chiên vàng hai mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Mực chiên giòn cho ra dĩa có xà lách và dưa leo. Khi ăn có thể chấm với sốt tương cay hoặc bất kỳ loại sốt nào.

Chuẩn bị: 350 đậu bắp, một nhúm muối.

Đậu bắp rửa cọ sạch cho hết lông tơ. Đun sôi nồi nước, cho ít muối rồi thả đậu bắp vào luộc chín. Đậu bắp chín cho ra đĩa. Nước luộc làm canh.

Nguyên liệu: 2 củ hành tây, 3 quả trứng, 1 quả ớt sừng, muối, dầu hào.

Cho dầu ăn vào chảo, đổ trứng đã đ.ánh tan vào sau khi dầu nóng, dùng thìa hoặc đũa đảo để trứng tách thành các phần nhỏ. Cho trứng ra đĩa.

Đổ dầu vào chảo, cho hành tây thái nhỏ và ớt xanh thái sợi vào xào. Xào khoảng 1-2 phút trên lửa lớn, hành hơi chuyển màu, nêm chút muối và 1 thìa dầu hào cho vừa ăn Sau đó cho trứng đã chiên vào nồi xào cùng với hành tây một lát rồi tắt bếp. Món trứng xào hành tây vừa đơn giản, rẻ t.iền lại ngon và bổ dưỡng, tốt cho việc giảm cân.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *