Đừng mãi chiên trứng ăn sáng nữa, làm món này ngon hơn nhiều

Trứng mang làm món bánh ăn sáng kiểu này vừa lạ miệng lại thơm ngon.

Trứng không chỉ là “siêu thực phẩm” chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể, chúng còn giúp chị em phụ nữ chăm sóc nhan sắc hiệu quả. Cụ thể, trong trứng gà chứa hàm lượng vitamin A và vitamin E dồi dào nên rất tốt cho sức khỏe của mái tóc. Các chất dinh dưỡng này giúp ngăn ngừa rụng tóc, đồng thời đẩy nhanh quá trình mọc tóc, bởi lượng axit béo có trong trứng giúp tóc óng mượt, chắc khỏe hơn.

Bên cạnh đó, trứng gà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin tốt cho thị lực, chứa nhiều choline tốt cho não bộ. Trứng gà có thể sử dụng linh hoạt trong chế biến món ăn và làm bánh. Nhiều người thường ốp la trứng hoặc chiên trứng làm bữa ăn sáng, nhưng nếu đã quá “ngán” với các công thức thường thấy này, bạn có thể thử làm theo cách sau.

Bánh trứng sau khi thực hiện sẽ có độ mềm mịn, độ “nảy” hấp dẫn và hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Hướng dẫn làm bánh trứng ăn sáng

Nguyên liệu cần thiết làm bánh trứng

– 3 quả trứng gà, đường, muối, đường bột, mật ong.

Cách thực hiện làm bánh trứng

Bước 1: Đ.ập 3 quả trứng gà vào bát, dùng thìa tách phần lòng đỏ ra bát riêng. Nếu khéo léo một chút, ngay từ lúc đ.ập vỏ trứng, bạn có thể tách riêng hai phần ra là được.

Bước 2: Cho xíu muối vào lòng đỏ trứng, khuấy đều. Còn bát để lòng trắng trứng cho vào 1 thìa đường, dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh ở chế độ thường đến khi nổi bọt lên và đọng chóp là được.

Bước 3: Trộn hai phần lòng đỏ và lòng trắng lại với nhau. Khuấy đều hỗn hợp. Sau đó dùng chảo làm nóng nhẹ trên bếp, không dùng lửa lớn. Quét qua một lớp bơ thật mỏng, đổ hỗn hợp trứng vào. Dùng thìa miết phẳng bề mặt.

Bước 4: Đậy vung vào để lửa nhỏ trong khoảng 8 phút. Khi thấy mùi thơm bạn có thể kiểm tra nhiệt, không nên để nhiệt lớn quá dễ khiến trứng bị cháy và có mùi khét. Sau thời gian trên, mở vung ra sẽ thấy trứng chín mềm mịn, cảm giác bồng bềnh như đám mây vậy. Gập đôi bánh vào và chuyển ra đĩa.

Bước 5: Rắc lên trên bánh chút đường bột và rưới lên một xíu mật ong. Cắt nhỏ bánh và thưởng thức bữa sáng tuyệt ngon từ trứng.

Bước 6: Nếu không muốn dùng chảo, bạn cũng có thể dùng lò nướng để thực hiện. Đổ bột vào các khuôn chịu nhiệt sau đó đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Làm cách này sẽ giúp các bạn kiểm soát được lượng nhiệt tốt hơn. Còn khi thực hiện bằng chảo, nếu không kiểm soát được nhiệt tốt sẽ khiến bánh nhanh cháy vỏ ngoài mà bên trong vẫn chưa chín kỹ.

Sau khi bánh chín, để bánh ấm và cũng rắc chút đường bột lên trên, có thể thêm mật ong nếu bạn muốn tăng độ ngọt. Dù bánh trứng làm bằng cách nào cũng nên ăn khi chúng còn ấm sẽ cho hương vị ngậy và ngon nhất.

Chúc bạn thực hiện bánh trứng thành công!

2 món bánh vừa ngon lại dễ làm cho bữa sáng nhanh gọn chỉ trong 10 phút

Để bữa sáng không tốn nhiều thời gian, bạn có thể làm 1 trong 2 món bánh này vừa nhanh gọn lại ngon.

1. Bánh trứng khoai tây

Nguyên liệu để làm món bánh trứng khoai tây:

3 hoặc 4 củ khoai tây (tùy vào trọng lượng to nhỏ) – 4 quả trứng – Một chút gia vị – 1 hoặc 2 cây hành lá – 1 củ cà rốt – 20gr tinh bột bắp hoặc bột mì – Một chút hạt tiêu.

Cách làm món bánh trứng khoai tây:

Bước 1: Khoai tây và cà rốt bạn nạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi hoặc cắt sợi nhỏ. Bạn cố gắng bào sợi càng mỏng cảng tốt. Tiếp theo bạn cho khoai tây và cà rốt vào tô, thêm gia vị vào và trộn đều rồi ướp trong khoảng 3 phút. Thêm vào tô khoai tây một chút nước để tạo độ ẩm cho bánh. Bước tiếp theo bạn cho thêm 1 muỗng canh tinh bột bắp (hoặc bột mì), một chút bột tiêu và hành lá xắt nhỏ vào. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu.

Lưu ý: Nếu bạn muốn có thể cho thêm thịt xông khói/ thịt băm xào vào trộn cùng khoai tây và cà rốt.

Bước 2: Bạn dùng cọ phết một lớp dầu mỏng lên chảo, làm nóng dầu rồi tắt bếp. Sau đó cho khoai tây vào tạo thành các hình tổ chim, lõm ở giữa. Tùy vào kích thước của chảo mà bạn làm 1 hoặc 2 hay 3 bánh. Bạn nhớ giữ khoảng cách giữa các miếng bánh để chúng không dính vào nhau. Tiếp theo bạn bật mức lửa vừa chiên tầm khoảng 1 phút. Sau đó đ.ập từng quả trứng vào giữa các phần bánh. Tiếp tục chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng, sau đó lật mặt bánh. Khi bánh đã chín vàng 2 mặt thì bạn lấy ra đĩa.

Mẹo: Trong quá trình rán bánh, bạn làm nóng chảo rồi tắt bếp trước khi cho khoai tây bào sợi vào. Tạo hình tổ chim xong xuôi rồi mới bật lửa lại sẽ giúp tạo hình tròn đẹp hơn. Thành phẩm bánh hoàn thành sẽ tròn, chín đều và đẹp mắt hơn.

Thành phẩm bánh trứng khoai tây:

Món bánh trứng khoai tây nhìn chung khá giống với cách làm món trứng ốp la. Điểm khác biệt là bạn cho thêm khoai tây cà rốt bào sợi vào để bổ sung rau và tinh bột. Đó cũng là cách để bữa sáng của gia đình đầy đủ dinh dưỡng hơn. Cũng vì thế mà món ăn quen thuộc có mùi vị vừa lạ lại vừa quen. Phần rau cho vào cũng giúp món bánh cân bằng vị giác. Bạn có thể ăn kèm tương ớt và chút rau xà lách, cà chua sẽ rất ngon!

2. Bánh trứng xốp mềm

Nguyên liệu làm bánh trứng xốp:

45gr bột mì ít gluten – 30gr đường – Một chút dầu ăn – 2 quả trứng – 70gr sữa chua.

Cách làm bánh trứng xốp:

Bước 1: Bạn rây bột cho mịn. Tách riêng lòng đỏ vào tô trộn, lòng trắng để riêng. Sau đó cho sữa chua vào tô lòng đỏ trứng. Đ.ánh đều hỗn hợp trứng sữa chua. Thêm bột mì vào và khuấy theo hình chữ Z. Bạn khuấy đều đến khi có được hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột đồng nhất.

Bước 2: Bạn dùng máy đ.ánh trứng cầm tay, đ.ánh bông lòng trắng trứng gà. Bạn chia đường thành 3 phần, trong quá trình đ.ánh lòng trắng trứng thì cho đường vào từng đợt cách nhau. Đ.ánh đến khi lòng trắng bông mịn và kéo lên có thể tạo được hình chóp đứng. Sau đó bạn cho lòng trắng vào tô lòng đỏ, trộn đều.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp bột bánh đồng nhất, bạn cho vào túi bắt kem. Đặt chảo sâu lòng lên bếp, phết một lớp dầu mỏng, chờ nóng. Tiếp theo bạn vắt bột vào chảo thành một lớp dày hình tròn. Lưu ý luôn luôn để mức lửa nhỏ trong quá trình rán bánh. Dùng bình xịt một lớp nước lên thành chảo, đậy vung trong 3 phút. Sau 3 phút bạn cẩn thận lật lại mặt bánh và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 3 phút nữa. Hãy nhớ phun một ít nước trong thời gian này. Khi bột không dính là bánh đã chín. Bày ra đĩa, thêm một ít trái cây sấy khô, rắc chút đường bột và bạn có thể bắt đầu bữa sáng của mình.

Thành phẩm món bánh trứng xốp:

Món bánh trứng này có nguyên liệu đơn giản, thao tác nhanh chóng, tiện lợi. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng cùng ly sữa hoặc cà phê. Dụng cụ làm món bánh trứng xốp này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc máy đ.ánh trứng và một chiếc chảo. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ được sự mềm mượt cùng với vị thơm béo của trứng và sữa chua.

Trên đây là 2 công thức làm những món bánh đơn giản mà vẫn ngon cho bữa sáng. Hi vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian vào bếp mà vẫn đảm bảo bữa sáng cho những người thân yêu của mình được nạp đủ năng lượng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *