Dùng nồi chiên không dầu làm thịt bò khô chuẩn ngon đón Tết

P. Liên16:46 05/12/2022

Bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đã có món bò khô ngon miệng đón Tết rồi. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu:

1. Thịt bò 400g (thịt thăn bò hoặc bắp bò)

2. Gia vị: một chút dầu ăn, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn.

3. Hạt mắc khén xay nhỏ.

Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

Thịt bò sơ chế sạch sau đó thái thành dải dày.

Cho thịt bò vào thố, thêm chút dầu ăn, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, chút ớt bột vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Xếp thịt bò vào khay của nồi chiên không dầu. Chiên thịt bò ở 190 độ C trong 20 phút rồi mở nồi chiên ra, rắc đều bột hạt mắc khén lên sau đó lật miếng thịt bò, rắc thêm bột hạt mắc khén vào.

Tiếp tục chiên trong khoảng 7-8 phút nữa là xong.

Lấy thịt bò khô ra rồi để nguội.

Thành phẩm:

Thịt bò khô là món ăn yêu thích của nhiều người vào mỗi dịp Tết. Thay vì mua sẵn thịt bò khô thì bạn hoàn toàn có thể làm được món ăn này ngay tại nhà mình, vừa ngon miệng, đảm bảo vệ sinh mà lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với mua sẵn ngoài hàng quán.

Thịt bò khô sau khi chế biến, bạn có thể bảo quản trong hộp hoặc túi zip rồi để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần làm nóng lại trong nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, Tết năm nay chị em nhất định phải làm thử nhé!

Năm nay có cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu rồi, vừa dễ lại vừa nhàn hơn hẳn!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Thịt mông bò: 1,5 kg (thái thớ dọc, càng mỏng càng tốt)

2. Gia vị ướp: Bột tỏi, bột gừng, bột sả, bột hành, bột ngũ vị hương, bột nêm, hạt tiêu xay mỗi thứ 1 thìa

3. Bột ớt: 1 thìa (tăng giảm tùy theo từng gia đình)

4. Đường: 2 thìa

5. Dầu hào: 2 thìa

6. Hạt điều đỏ khô: 2 thìa

7. Dầu ăn: 40ml

8. Tỏi: 1 củ (bóc vỏ, rửa sạch, đ.ập dập)

9. Sả: 2 cây (rửa sạch, bóc lấy phần non thái mỏng)

10. Gừng tươi: 1 nhánh (cạo vỏ, rửa sạch, nạo vắt lấy nước)

Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

1

Làm dầu màu điều

Lấy màu từ hạt điều đỏ: Đun 40ml dầu ăn cho sôi lăn tăn. Cho hạt điều đỏ khô vào hạ lửa nhỏ, đun khoảng 3′, tiếp tục cho 2 tép tỏi vào đun rồi lọc lấy nước màu.

2

Ướp thịt

Cho tất cả hỗn hợp gia vị ướp, đường, dầu hào, nước màu, tỏi, sả, nước gừng vào thịt bò. Đeo găng tay ướp từng miếng thịt cho ngấm. Bọc nilon để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc từ 6 tiếng trở lên để thịt bò ngấm đều toàn bộ gia vị.

3

Xào và sấy thịt

– Đặt chảo lên bếp, cho từng miếng thịt bò vào rim lửa nhỏ để thịt bò chín và ngấm đều các gia vị. Cho miếng thịt bò ra thớt, dùng thanh lăn bột cán cho thịt bò mỏng. Khi nướng xong thịt sẽ mềm, dễ xé sợi. Làm lần lượt với những miếng còn lại.

– Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt 180 độ C trước trong 5′. Xếp từng miếng thịt bò vào khay. Nướng nhiệt 150 độ C lần 1 trong 15′. Dùng đũa trở mặt miếng thịt, nướng tiếp 150 độ C lần 2 trong 15′. Mang miếng thịt bò đã nướng khô đặt ra đĩa.

Tiếp tục nướng như vậy với những miếng thịt còn lại. Sau đó, hạ nhiệt ở 100 độ C. Cho tất cả thịt bò vào sấy thêm 20′ để thịt bò khô hoàn toàn (cứ khoảng 7′ lại đảo 1 lần).

Thành phẩm

Thịt bò khô miếng nướng bằng nồi chiên không dầu với đa phần ướp bằng các loại bột. Miếng thịt được thấm đều thơm thoảng mùi của các loại gia vị, giữ được độ mềm và ngọt của thịt bò, thêm chút cay cay của tiêu, ớt. Khi thưởng thức xé sợi và vắt thêm miếng chanh chua chua vào nữa thì thật hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *