Dùng thanh cua làm snack giòn thơm, để cả tuần vẫn ngon như mới

Snack thanh cua là món ăn vặt giòn ngon mới lạ mà nhất định bạn nên thử. Món snack này sẽ khiến cả người lớn lẫn trẻ nhỏ thích thú!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm snack thanh cua:

1. Thanh cua 300g

2. Gia vị: Muối, bột tiêu, dầu oliu

Cách làm snack thanh cua

Bước 1: Cắt đôi thanh cua rồi xé thành sợi to bản.

Dùng thanh cua làm snack giòn thơm, để cả tuần vẫn ngon như mới

Bước 2: Cho thanh cua đã xé vào bát tô, thêm chút muối, bột tiêu và dầu oliu vào trộn đều cho thấm gia vị.

Dùng thanh cua làm snack giòn thơm, để cả tuần vẫn ngon như mới

Bước 3: Rải đều thanh cua đã trộn gia vị vào khay chiên của nồi chiên không dầu.

Dùng thanh cua làm snack giòn thơm, để cả tuần vẫn ngon như mới

Bước 4: Chiên thanh cua ở 180 độ C trong 8 phút. Sau đó lật mặt rồi chiên tiếp thêm khoảng 8 phút nữa là được.

Dùng thanh cua làm snack giòn thơm, để cả tuần vẫn ngon như mới

Thành phẩm:

Snack thanh cua giòn tan, thơm ngon đậm đà là một món ăn vặt mới lạ mà nhất định bạn nên thử. Món snack này làm cực dễ, chỉ với với nguyên liệu đơn giản cùng chiếc nồi chiên không dầu là bạn đã có ngay một món snack thanh cua thơm ngon rồi.

Snack thanh cua làm xong bạn để nguội hoàn toàn rồi cất vào hũ thủy tinh sạch, kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tuần vẫn giòn thơm như mới.

Dùng thanh cua làm snack giòn thơm, để cả tuần vẫn ngon như mới

Có thể bạn chưa biết, thanh cua lại không được làm từ thịt cua, thành phần chính trong thanh cua là thịt cá đã chế biến, phần thịt cá chiếm khoảng 35% đến 50% sản phẩm tính theo trọng lượng. Ngoài ra, trong thanh cua còn chứa các thành phần chính khác như nước, tinh bột, lòng trắng trứng…

Sau khi kết hợp các thành phần trên với chất bảo quản và phụ gia khác, hỗn hợp được nấu chín và ép thành các hình dạng giống thịt cua và được gọi là thanh cua. Thanh cua có giá thành rẻ hơn, chỉ bằng khoảng 1/3 thịt cua thật. Vậy nên đây cũng là nguyên liệu thích hợp để chế biến món snack giàu dinh dưỡng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm snack thanh cua này nhé!

Món ăn vừa ngon vừa lạ, lại dễ làm cho bữa tiệc cuối năm

Bạn đã thử làm cơm sushi cupcake bao giờ chưa. Vẫn chỉ là cơm và những nguyên liệu quen thuộc,món cupcake cơm cá hồi nướng chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình bất ngờ.

Dùng thanh cua làm snack giòn thơm, để cả tuần vẫn ngon như mới

Dùng thanh cua làm snack giòn thơm, để cả tuần vẫn ngon như mới

Cơm cá hồi nướng nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Cupcake cơm cá hồi nướng

1. Cơm: 1 bát con

2. Cá hồi: 300gr

3. Rau củ quả: 1-2 nhánh hành lá, 1/2 quả bơ

4. Thanh cua: 4 chiếc

5. Sữa tươi không đường: 220ml (1 gói)

6. Rong biển khô (miếng to): 4-5 miếng

7. Gia vị: Phô mai Cheddar, muối, hạt tiêu, bột tỏi, hạt mè rang (không bắt buộc)

Lưu ý: Bạn nên chọn miếng cá hồi có vân mỡ mảnh, càng nhỏ càng tốt. Vì mỡ là phần chứa nhiều chất bẩn nhất của cá hồi, nên những miếng cá có vân mỡ dày thường kém ngon, có thể sẽ hơi hôi sau khi nướng.

Cách làm Cupcake cơm cá hồi nướng
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua cá hồi với nước rồi ngâm với sữa tươi không đường khoảng 5-7 phút. Sau đó, tráng lại cá với nước, dùng giấy ăn thấm khô và thái cá hồi thành những miếng vuông nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bạn cho cá hồi vào bát cùng phần hành lá, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều và ướp cá khoảng 5 phút.

Dùng thanh cua làm snack giòn thơm, để cả tuần vẫn ngon như mới

Làm vậy nè

Tiếp theo, bạn xé thanh cua thành dạng sợi. Cắt lá rong biển to thành 4 miếng vuông nhỏ. Nếu dùng phô mai dạng lát to, chị em cũng cắt nhỏ ra.

Dùng thanh cua làm snack giòn thơm, để cả tuần vẫn ngon như mới

Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng thanh cua tùy theo sở thích

Bơ bạn bóc vỏ, bỏ hạt và cũng thái thành miếng nhỏ, dạng hạt lựu.

– Bước 2: Nướng Cupcake cơm cá hồi

Bạn múc 1 thìa cơm, dàn đều lên 1 phần rong biển khô đã cắt nhỏ. Sau đó, ấn miếng rong biển kèm cơm vào khay nướng cupcake.

Dùng thanh cua làm snack giòn thơm, để cả tuần vẫn ngon như mới

Làm theo cách này

Tiếp theo, bạn thêm các nguyên liệu vào từng ô cupcake theo thứ tự: Thanh cua xé sợi, phô mai, cá hồi. Làm nóng lò nướng/nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút.

Dùng thanh cua làm snack giòn thơm, để cả tuần vẫn ngon như mới

Bạn dùng phô mai miếng vuông hoặc phô mai sợi đều được

Nướng lần 1 xong, bạn thêm phần bơ đã cắt nhỏ lên từng phần cơm, rắc thêm cả chút hạt mè rang và nướng thêm 1 lần nữa ở mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. Vậy là xong!

Dùng thanh cua làm snack giòn thơm, để cả tuần vẫn ngon như mới

Thành phẩm nè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cupcake cơm cá hồi. Bạn có thể pha tương ớt – tương cà – sốt mayonnaise theo tỷ lệ tùy thích và rưới lên cơm sau khi nướng xong. Như vậy món cơm này sẽ càng hấp dẫn hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *