Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành “cực phẩm” thì cần có bí quyết

Rate this post

Gà mềm dai thấm vị đậm đà, thơm lừng của nước mắm nhĩ, ăn cơm hoặc dùng trong bữa tiệc đều rất hấp dẫn.Cùng vào bêp làm ngay món nay nhé,

Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành “cực phẩm” thì cần có bí quyết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành “cực phẩm” thì cần có bí quyết

– Má đùi gà 500g (ngoài má đùi bạn có thể thay bằng cánh hoặc ức tùy thích)

– Hành tây

– Hành lá

– Nước mắm nhĩ ngon

– Tỏi, hành tím.

Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành “cực phẩm” thì cần có bí quyết

Sơ chế nguyên liệu

– Gà làm sạch, để ráo

– Hành tỏi băm nhỏ

– Hành lá thái khúc

– Hành tây thái múi cau.

Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành “cực phẩm” thì cần có bí quyết

Cách làm gà rim mắm nhĩ cực ngon

– Bước 1: Pha vào tô 1 chén nước nóng, 4 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng tương ớt. Khuấy đều.

– Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm, cho gà vào chiên cho săn đều.

– Bươc 3: Cho chén nước mắm đã chuẩn bị lúc nãy vào, hạ lửa nhỏ, đậy nắp lại. Sau 10 phút thì trở mặt để gà thấm đều gia vị.

Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành “cực phẩm” thì cần có bí quyết

– Bước 4: Khi phần nước sốt sệt thì nếm lại cho có vị mặn ngọt là được, lúc này mình cho thêm hành tây vào.

– Bước 5: Hành chín tới thì thêm hành lá và tiêu xay.

Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành “cực phẩm” thì cần có bí quyết

Bây giờ bạn chỉ cần cho ra đĩa ăn kèm cơm nóng hoặc xôi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm mồng tơi xào tỏi đơn giản, ngon như nhà hàng

Mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, trị đau xương khớp, chữa suy nhược, chữa đinh nhọt. Món mồng tơi xào tỏi bình dân nhưng được đưa vào thực đơn nhiều nhà hàng.

Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành “cực phẩm” thì cần có bí quyết

Nguyên liệu

2 bó rau mồng tơi

1 củ tỏi

Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớt (tùy chọn)

Mỡ lợn (hoặc dầu ăn)

Nước lạnh, đá viên

Cách làm

Mồng tơi nhặt lấy phần lá và đọt non, bỏ phần lá già và gốc cứng. Sau đó, rửa sạch mồng tơi, để ráo nước.

Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành “cực phẩm” thì cần có bí quyết

Tỏi bóc vỏ, chia đôi một phần đ.ập dập, phần còn lại thì băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái lát.

Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành “cực phẩm” thì cần có bí quyết

Đun sôi nồi nước (đủ ngập rau), thêm 1 thìa cà phê muối hạt. Khi nước sôi già, cho rau mồng tơi vào, nhấn chìm xuống. Khi nước sôi trở lại, nhanh tay vớt rau ra ngâm vào âu nước đá lạnh. Việc chần vừa giúp rau khi xào khô ráo, việc ngâm nước đá lạnh giúp hãm nhiệt nên rau xanh giòn. Vớt rau ra, bóp nhẹ cho ráo nước, tãi tơi ra.

Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành “cực phẩm” thì cần có bí quyết

Phi thơm vàng trước phần tỏi băm, vớt ra để rắc lên thành phẩm cuối tăng thêm phần bắt mắt và dậy mùi thơm. Tiếp tục phi phần tỏi đ.ập dập còn lại, cho mồng tơi vào xào trên lửa lớn. Nêm một thìa cà phê muối, một thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm (điều chỉnh lại cho vừa miệng). Đảo đều cho mồng tơi thấm vị trong 1,5 – 2 phút. Tắt bếp, múc ra đĩa, rắc tỏi phi vàng ban đầu, ớt, chút hạt tiêu và thưởng thức.

Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành “cực phẩm” thì cần có bí quyết

Yêu cầu thành phẩm: Đĩa mồng tơi xào tỏi khô ráo, rau mồng tơi xanh giòn, dậy mùi thơm của tỏi kích thích vị giác. Món này ăn chơi hay cùng cơm đều ngon.

Gà chiên nước mắm ai cũng biết, nhưng để thành “cực phẩm” thì cần có bí quyết

Chú ý:

Nên chần qua để rau chín sơ và khi xào ít ra nước, việc ngâm nước đá để hãm nhiệt giúp rau xanh giòn hơn.

Khi xào chú ý canh nhiệt lớn để giữ màu xanh mướt.

Nên chọn rau mồng tơi cọng nhỏ, xanh non sẽ ngon hơn rau mồng tơi lai cọng to.

Theo Đông y, mồng tơi có tính hàn nên những người đang bị tiêu chảy, bụng yếu không nên ăn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *