Gà nướng phết thêm vài giọt này đảm bảo da vàng óng, giòn thơm, ngon như ăn tại nhà hàng

Làm gà nướng mật ong nguyên con bằng nồi chiên không dầu là một cách tuyệt vời để thưởng thức món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà cả gia đình đều yêu thích.

Hương vị thơm ngọt, thịt gà mềm dai, da gà vàng giòn kết hợp với mùi mật ong tạo nên một bữa ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng. Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá cách làm món gà nướng mật ong nguyên con bằng nồi chiên không dầu để trải nghiệm sự thú vị này!

Món gà nướng mật ong

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị:

1 con gà ta (tùy theo dung tích nồi chiên để lựa chọn con gà phù hợp)

2 muỗng canh mật ong nguyên chất

1 muỗng canh dầu hào

2 thìa cà phê ngũ vị hương

1 thìa cà phê bột nêm

1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

2 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn

2 thìa cà phê hành khô băm nhuyễn

Một ít muối trắng, gừng và rượu trắng để khử mùi hôi, tanh của gà.

Dụng cụ:

Bát tô, dao nhỏ, chổi quét dầu, thìa, nồi chiên không dầu.

Cách làm món gà nướng mật ong:

Bước 1: Sơ chế gà

Rửa sạch gà. Xát muối trắng và gừng lên gà để khử mùi hôi, tanh trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và để ráo. Sử dụng dao nhọn xăm thịt gà để thịt hấp thụ gia vị đều hơn.

Bước 2: Pha nước sốt và ướp gà

Trộn đều tỏi, hành khô, ngũ vị hương, bột nêm, hạt tiêu xay, dầu hào và mật ong để tạo thành nước sốt sánh mịn. Phết nước sốt lên toàn bộ con gà bằng chổi quét dầu.

Bước 3: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu

Đặt gà vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút. Lật gà lên và nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút sau khi quết thêm nước sốt.

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi gà nướng xong, lấy ra và trình bày trên đĩa để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Gà nướng mật ong nguyên con từ nồi chiên không dầu sẽ mang lại cho bạn bữa ăn thơm ngon, dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe. Hãy thử ngay và trải nghiệm sự tiện lợi và ngon miệng của món ăn này!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Gà đem nướng với loại thực phẩm được ví là ‘cao của trăm thứ hoa’ được món ngon giòn, hợp cho những bữa tiệc cuối năm

Với hương vị ngọt tự nhiên và hương thơm dịu nhẹ, mật ong làm cho nhiều gà nướng trở nên vô cùng hoàn hảo.

Sự kết hợp giữa vị ngọt của mật ong, thịt gà dai ngon và phương pháp nướng tạo nên một món ăn thơm ngon. Thịt gà được ướp theo công thức truyền thống, kết hợp mật ong, tạo nên một hương vị đặc biệt và khó quên. Đây là món ăn lý tưởng cho các bữa tiệc cuối năm hoặc để tiếp đãi bạn bè.

Món gà nướng mật ong

Nguyên liệu của món gà nướng mật ong

1 con gà

1kg khoai tây

1 vài nhánh tỏi tây

3-4 miếng vỏ quýt khô

60ml nước sốt đậu

4 tép tỏi băm nhỏ

1 thìa hành tím bằm nhuyễn

2 thìa gừng tươi băm nhỏ

thìa muối

3 muỗng canh rượu

1 thìa cà phê ngũ vị hương

1/2 cốc nước nóng

2 thìa giấm

3 thìa mật ong

Cách thực hiện món gà nướng mật ong

Bước 1. Pha sốt ướp

Trộn đều các nguyên liệu gồm Sốt đậu, tỏi, hành tím, gừng, muối, rượu, ngũ vị hương.

Bước 2. Ướp gà

Xoa hỗn hợp nước sốt lên gà từ trong ra ngoài. Đặt vỏ quýt khô vào trong khoang bụng gà cùng với phần nước sốt còn dư.

Bước 3. Chuẩn bị khay nướng

Trước khi nướng, làm nóng lò ở 220 độ C trong khoảng 10 phút. Lót khay nướng bằng khoai tây và tỏi cắt nhỏ. Đặt gà lên trên và úp phần ức xuống.

Bước 4. Nướng gà

Nướng gà trong lò ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó, sử dụng chổi quét hỗn hợp mật ong lên gà và quay lại thêm 15 phút.

Cho lớp mật ong lên gà một lần nữa. Nướng tiếp tầm 10 phút nữa là hoàn tất. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Món gà nướng mật ong là sự kết hợp tinh tế tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho bữa tiệc cuối năm hoặc các dịp quan trọng khác.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *