Gà và bánh gạo Hàn sốt gia vị

Gà và bánh gạo Hàn sốt gia vị
Rate this post

Gà sốt gia vị đậm đà, bánh gạo Hàn Quốc dẻo dai, ăn vặt, dùng làm đồ nhắm hay ăn cùng cơm đều ngon.

Gà và bánh gạo Hàn sốt gia vị

Nguyên liệu:

– 500 gr má đùi gà

– 200 gr bánh gạo Hàn

– Tỏi, hành tây xay nhuyễn

– Bột chiên giòn dạng pha nước

– Mật ong

Cách làm:

Bước 1:

Má đùi chọn má có nhiều thịt, đem rửa sạch rồi dùng dao nhọn lóc xương gà ra, cắt miếng vừa ăn. Ứớp gà với ít muối và tiêu xay, thêm 2 muỗng rượu gạo. Ướp vài phút. Bánh gạo cho vào nồi nước luộc chín rồi vớt ra thao nước lạnh. Để ráo.

Bước 2:

Chia bột ra làm 2 phần: 1 phần để khô, 1 phần thêm nước tạo hỗn hợp sệt vừa phải. Lăn gà qua bột khô rồi nhúng qua bột ướt rồi cho vào ngập dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi gà vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bạn có thể chiên 2 lần để gà giòn lâu hơn.

Bước 3:

Cho vào chảo 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng tương ớt Hàn, 80 ml mật ong, ít đường. Khuấy đều nếm có vị vừa ý là được. Thêm tỏi hành đã xay nhuyễn vào rồi cho lên bếp đun sôi.

Bước 4:

Khi sốt sôi sệt thì cho gà và bánh gạo vào đảo đều, cho sốt áo đều gà là được. Cho gà ra đĩa thêm mè rang hoặc đậu phộng lên mặt.

Gà và bánh gạo Hàn sốt gia vị

Tự làm bánh gạo giòn rụm tiếp khách

Tết sắp tới rồi, bạn hãy tự tay thử làm những chiếc bánh gạo giòn rụm thơm ngon này xem có hơn những chiếc bánh gạo mua ngoài hàng không nhé.

Gà và bánh gạo Hàn sốt gia vị

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm bánh gạo:

– 500g bột gạo

– 200g đường bột

– 250g dầu ăn

– 120ml nước hoa hồng

– 2 quả trứng

– Hạt poppy.

Thực hiện:

– Cho đường bột vào thố. Tách riêng lòng trắng trứng ra một cái thố khác, phần lòng đỏ cho vào thố đường bột.

– Thêm nước hoa hồng, bột gạo và dầu ăn, trộn đều.

– Phần lòng trắng trứng bạn đ.ánh bông.

– Thêm lòng trắng trứng đ.ánh bông vào thố đường, bột bạn có được ở bước 1.

– Trộn đều, sau đó để bột trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

– Viên bột thành những viên tròn rồi ấn hơi dẹt. Bạn dùng 1 cái dĩa để ấn trên mặt bánh tạo thành đường vân. Tiếp đó rắc hạt poppy lên trên. Cuối cùng bạn đặt bánh vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 25 phút là được.

Với những nguyên liệu làm bánh khá quen thuộc này, bạn hãy tự tay làm bánh gạo dùng cho ngày Tết của gia đình mình cũng như để tặng những người thân yêu nhé! Từng chiếc bánh gạo giòn tan, thơm ngon do chính bạn làm ra hẳn sẽ rất ngon đấy!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gạo này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *