Gia Vị Lẩu Nấm – Vũ Khí Tuyệt Vời Cho Món Lẩu Nấm Tại Nhà

Rate this post

Bạn muốn chế biến món lẩu nấm để thay đổi khẩu vị ăn cho gia đình vào những ngày rằm nhưng lại không muốn tốn nhiều thời gian vào khâu chuẩn bị. Gói gia vị lẩu nấm sẽ giúp bạn giải quyết được sự lo ngại này. Cùng Blogmonngon.edu.vn tham khảo bài viết sau để học ngay cách làm lẩu nấm ngon bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gói gia vị lẩu nấm hoàn chỉnh
  • Mì vắt
  • Chả chay
  • Tàu hũ non
  • Tàu hũ ky

Rau ăn lẩu nấm

Gia Vị Lẩu Nấm – Vũ Khí Tuyệt Vời Cho Món Lẩu Nấm Tại Nhà
Các loại rau ăn kèm với lẩu nấm
  • Các loại nấm: nấm đùi gà, nấm linh chi, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm rơm
  • Các loại rau: cải cúc, cải thảo, mồng tơi, cải bẹ trắng.
  • Các loại củ: su su, củ cải mặn, củ cà rốt.

Cách làm lẩu nấm ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc lớn vừa ăn.
  • Củ cải mặn rửa sơ qua nước, cắt khúc nhỏ.
  • Nấm đùi gà mang đi rửa sạch, cắt lát mỏng và để ráo nước.
  • Tàu hũ non và chả chay cắt miếng.
  • Tàu hũ ky đem rửa sạch, rồi vắt cho ráo nước.
  • Một số loại nấm còn lại mang đi rửa sạch hoặc ngâm trong nước vo gạo khoảng 15 phút. Rửa lại với nước sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.

Nấu nước dùng bằng gói gia vị lẩu nấm

Gia Vị Lẩu Nấm – Vũ Khí Tuyệt Vời Cho Món Lẩu Nấm Tại Nhà
Nước dùng lẩu nấm
  • Bắc gia vị nước lẩu lên bếp, đun sôi. Sau đó, cho cà rốt, su su, củ cải mặn vào, bật lửa nhỏ, đun trong khoảng 30 phút để nước dùng thêm ngọt. Có thể nêm thêm ít muối cho vừa ăn.
  • Sau đó, vớt bỏ các loại củ trong phần nước dùng đã ninh sang nồi nấu lẩu chuyên dụng và cho ít nấm rơm vào để nồi lẩu thêm đẹp mắt.
  • Trưng bày các loại nấm đã sơ chế trước đó ra trên dĩa.

Thành phẩm

Gia Vị Lẩu Nấm – Vũ Khí Tuyệt Vời Cho Món Lẩu Nấm Tại Nhà

  • Món lẩu nấm mang lại cho người thưởng thức vị ngọt thanh từ nước dùng cùng với các loại rau giòn tạo cảm giác khó quên.

Tham khảo thêm: Đối Vị Cùng Món Lẩu Hải Sản Chay Thanh Đạm Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Lưu ý

  • Khi thưởng thức món lẩu nấm nên cho lượng nấm vừa đủ để ăn vì một số loại nấm sẽ dai và mất vị ngon khi nấu lâu và chín quá.
  • Nêm nước tương vào nước dùng lẩu để tăng thêm hương vị món ăn hơn.

Mẹo chọn nấm tươi ngon

Gia Vị Lẩu Nấm – Vũ Khí Tuyệt Vời Cho Món Lẩu Nấm Tại Nhà

  • Khi mua nấm, nên chọn loại có màu sắc tươi mới, có mùi thơm hấp dẫn.
  • Không nên chọn mua những nấm đã bị dập nát, có mùi hôi.
  • Khi sơ chế, nếu cắt nấm thấy rỉ ra chất màu trắng sữa thì là nấm độc, không được ăn.
  • Nấm sạch sẽ có màu đặc trưng, trắng ngà.
  • Đối với nấm hương: chọn những nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, nấm có màu vàng nâu. Không nên chọn những nấm có màu nâu đậm vì có thể là nấm mốc.
  • Đối với nấm rơm: nên chọn những nấm có màu đen, hình tròn, vẫn còn búp, chưa nở, bóp nhẹ thấy hơi cứng tay.
  • Đối với nấm bào ngư: chọn nấm có thân to, dai, cứng.

Với gói gia vị lẩu nấm thì việc thưởng thức một nồi lẩu nấm thơm ngon không còn là vấn đề nan giải của những người bận rộn nữa rồi. Vậy chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp để chế biến món ăn siêu thanh đạm này cho gia đình thưởng thức. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn ngon để cập nhật thường xuyên các công thức nấu ăn ngon nhất nhé!

Nguồn: https://trivietphat.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *