Vị sần sật của tai heo hòa quyện cùng vị thanh mát của cà rốt và ổi tạo nên hương vị khó quên. Bạn có thể dùng kèm gỏi với bánh phồng tôm, chấm cùng với nước mắm chua chua cay cay, đảm bảo càng ăn càng đắm say.
Nguyên liệu:
– 1 cái tai heo
– Quả ổi
– 2 củ gừng, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng
– 20gr rau răm, 10gr đậu phộng
– Gia vị: Nước quất, đường, nước mắm.
Cách làm:
– Làm sạch tai heo rồi cho vào nồi, đổ ngập nước và thêm 1 muỗng canh muối, 1 củ gừng đ.ập dập và luộc trong 30 phút.
– Ớt và tỏi băm nhỏ. Hành tây cắt lát mỏng rồi ngâm nước đá cho giảm độ hăng. 1 củ gừng còn lại đem cắt lát. Ổi cắt bỏ phần hột, cắt lát vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Rau răm cắt nhuyễn.
– Sau khi đã luộc chín tai heo, chị em hãy vớt tai heo ra khỏi nồi cho nguội bớt. Sau đó, ngâm tai heo vào trong bát nước đá khoảng 15 phút.
– Tiếp theo, đợi cho tai heo ráo nước rồi thái thành từng miếng dài vừa ăn.
– Cho vào nồi: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt quất khuấy đều, nấu sôi cho tan đường. Tiếp theo, cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm vào nồi, đảo đều tay thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
– Cho hành tây, cà rốt, ổi, tai heo vào tô lớn, tiếp đến rưới nước mắm vừa chế biến vào rồi trộn đều nhẹ tay, sau cùng cho rau răm vào rồi trộn thêm 1 lần nữa. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gỏi tai heo chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm tai heo chua ngọt, giòn sần sật mời bạn bè ngày Tết ai cũng mê
Với vài mẹo này, đảm bảo bạn sẽ làm thành công với món tai heo ngâm chua, ngọt, cực ngon lại để được lâu không bị hư.
Nguyên liệu:
– Tai heo 1kg
– Carot 1củ
– Hành tây 1củ
– Gừng 50g
– Tỏi 1 củ
– Giấm 500ml
– Nước 500ml
– Đường 500g
– Muối 1~2 muỗng canh
Cách thực hiện:
– Tai heo làm sạch lông, rửa sạch.
– Gừng thái lát đ.ập dập, hành tây cắt đôi.
– Cho tai heo, hành tây, gừng, 2 muỗng canh giấm ăn vào nồi nước luộc khoảng 15 phút cho chín.
– Vớt tai heo ra ngâm nước đá lạnh 15 phút cho giòn. Vớt ra để ráo nước, thái lát mỏng vừa ăn.
– Ướp tai heo với đường, muối khoảng 30 phút để ra hết chất dơ, nhầy, mục đích để tai heo được lâu hơn không bị hư. Vớt ra để khô ráo nước.
– Tỏi thái lát mỏng, ớt cắt nhỏ, cà rốt cắt sợi hoặc tỉa hoa. Phơi nắng cho khô ráo nước (không có thời gian phơi thì sấy trong nồi chiên không dầu vào 80C khoảng 15 phút).
– Trộn đều rau củ đã sấy với tai heo rồi cho vào hũ thủy tinh (đã được khử trùng sạch).
– Nấu nước giấm đường cho sôi (khoảng 2~3 phút) rồi để thật nguội, đổ vào hũ tai heo, đậy kín nắp.
Ngâm tai heo 1 ngày là có thể ăn được rồi. Chúc các bạn thành công!