Gỏi xoài xanh tai heo

Gỏi xoài xanh tai heo có vị chua thanh đặc trưng pha lẫn cái dai giòn sần sật của tai heo, khiến bạn thích thú và ăn thêm ngon miệng. Thêm vị bùi thơm của đậu phộng rang khiến món ăn trở nên vô cùng hài hòa và tinh tế.

Nguyên liệu làm gỏi xoài xanh tai heo

(cho 4 Phần ăn)

Xoài xanh 250 gr

Hành tây 2/3 củ

Tai heo 250 gr

Bột canh 1 1/2 muỗng cà phê

Đường trắng 4 muỗng cà phê(Dấm)

Chanh 1 trái(Nhỏ)

Tỏi băm 1 muỗng canh

Ớt băm 1 muỗng cà phê

Húng lũi 10 gr

Ngò gai 1 cây

Thực hiện

Bước 1: Tai heo luộc chín, cắt sợi nhỏ. Xoài gọt vỏ, bào sợi. Hành tây cắt múi cau. Húng lũi và ngò gai cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, giã dập.

Gỏi xoài xanh tai heo

Bước 2: Trộn tai, xoài, hành tây trong tô. Thêm 1.5 muỗng cà phê bột canh, 4 muỗng cà phê đường vào trộn đều. Cho nước cốt chanh, trộn tiếp. Sau đó cho tỏi, ớt, đậu phộng rang giã rối vào, trộn đều. Cuối cùng cho rau thơm thái nhỏ vào, trộn thêm một lượt là xong.

Gỏi xoài xanh tai heo

Bước 3: Cho gỏi xoài xanh tai heo ra đĩa rồi thưởng thức! Gỏi xoài xanh tai heo có vị chua thanh đặc trưng pha lẫn cái dai giòn sần sật của tai heo, khiến bạn thích thú và ăn thêm ngon miệng. Thêm vị bùi thơm của đậu phộng rang khiến món ăn trở nên vô cùng hài hòa và tinh tế.

Gỏi xoài xanh tai heo

Gỏi xoài xanh tai heo

Gỏi xoài xanh tai heo

Theo Quatangcuocsong

Chồng tôi vốn không ưa đồ ngọt, nhưng duy nhất 1 món chè này thì khen nức nở!

Món chè này ngọt rất nhẹ thôi mà lại có vị bùi thơm của đậu đỏ, dẻo ngon của những hạt trân châu bí đỏ khiến ai ăn cũng thích mê!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè này:

1 bát nhỏ đậu đỏ

1 bát nhỏ bí ngô

1 bát nhỏ bột gạo nếp

Đường phèn

Cách làm:

Đậu đỏ rửa sạch ngâm trong nước vài giờ cho nở.

Gỏi xoài xanh tai heo

Đậu đỏ sau khi ngâm nở thì cho vào nồi áp suất, thêm lượng nước vừa ăn vào đun cho đến khi đậu chín mềm. Trong lúc hầm đậu thì hấp chín bí đỏ sau đó xay nhuyễn.

Gỏi xoài xanh tai heo

Đổ bí đỏ xay ra bát, thêm bột gạo nếp vào nhào thành khối dẻo mịn.

Gỏi xoài xanh tai heo

Viên bột nếp bí đỏ thành từng viên trân châu nhỏ. Khi đậu đỏ nhừ thì mở nắp nồi, đổ đường phèn vào.

Gỏi xoài xanh tai heo

Tiếp đó đổ trân châu vào đun cho đến khi trân châu bí đỏ chín, nổi lên trên là được.

Gỏi xoài xanh tai heo

Thành phẩm:

Trời chuyển vào mùa thu, thời tiết mát mẻ nhưng lại tạo cho làn da cảm giác khô. Nên để giữ ẩm cho làn da thì mình khuyên các bạn nên dùng món chè đậu đỏ bí ngô. Món chè này không chỉ làm giảm lượng mỡ trong cơ thể mà còn rất lợi tiểu, góp phần loại bỏ độc tố giúp da đẹp hồng hào và làm chậm quá trình lão hóa.

Gỏi xoài xanh tai heo

Theo Douguo.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *