Gợi ý mâm cơm đơn giản cho ông xã vào bếp đãi vợ ngày 8/3

Đều là những món ăn đơn giản, dễ nấu nên các đấng mày râu cũng có thể tự tay làm được để dành cho chị em một bữa tối bất ngờ.

Vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, bên cạnh hoa, quà và những lời chúc tốt đẹp dành cho phái đẹp, các đấng mày râu có thể tự tay chuẩn bị một bữa ăn nho nhỏ, đơn giản sẽ khiến chị em càng vui vẻ, hạnh phúc. Nếu chưa biết phải bắt tay vào làm món nào, phái mạnh có thể tham khảo mâm cơm của chị Annie Võ (TP HCM) dưới đây nhé.

Chị Annie Võ.

Bữa ăn này gồm các món:

– Gà lăn bột chiên giòn: 65.000đ

– Thịt rim: 42.000đ

– Giá hẹ xào tôm khô: 30.000đ

– Canh bắp cải nhồi thịt: 46.000đ

Tổng: 183.000đ

500g thịt gà chặt miếng vừa ăn, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, bột chiên giòn.

Gà bóp muối rửa sạch, ướp với nước mắm, hạt nêm, tiêu xay để ít nhất 30 phút. Sau đó lăn gà qua bột chiên giòn và chiên ngập dầu, có thể chiên hai lần cho gà giòn hoặc chiên lần 2 bằng nồi chiên không dầu, gà sẽ giòn ngon hơn.

Chuẩn bị: 200g xương cục, 200g thịt băm, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu mè, hành lá, vài con tôm khô.

Xương bóp muối rửa sạch, trụng sơ, rửa lại kỹ và cho vào nồi hầm với nước, vài con tôm khô cho xương mềm và ngọt nước.

Trộn thịt xay với nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, dầu mè, hành lá, để 15 phút.

Bắp cải luộc qua cho mềm rồi cho phần nhân thịt xay vào giữa, gói lại rồi dùng sợi hành lá chần qua để buộc lại, phần thịt còn dư thì viên lại, cho vào nồi nước hầm xương. Xương mềm thì cho từng cuộn bắp cải vào nấu chín, nêm thêm nước mắm, hạt nêm vào phần nước dùng.

Chuẩn bị: 300g ba chỉ, hành khô, tỏi, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường.

Chọn thịt ba rọi vừa mỡ vừa nạc sẽ ngon hơn và món ăn không bị khô, cắt miếng mỏng cho dễ thấm. Thịt ướp với nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, chút nước tương, hành tỏi xay trong 30 phút. Sau đó phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo đều cho thịt săn lại, cho nước, nước mắm, hạt nêm, đường vào rim cho nước cạn lại.

Chuẩn bị: 400g giá đỗ, lá hẹ, 10g tôm khô, muối, tiêu xay, dầu ăn.

Phi thơm hành tím băm, cho tôm khô vào đảo đều, sau đó cho giá, hẹ cắt khúc vào đảo cùng, thêm muối vừa ăn và tiêu xay, xào nhanh vì giá hẹ nhanh chín.

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Thực đơn cơm tối toàn món dễ nấu mà ngon

Bữa ăn với 3 món hấp dẫn, dễ nấu, cân bằng dinh dưỡng, chắc chắn ai cũng thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

– Cà ri gà: 90.000đ

– Rau bí luộc: 15.000đ

– Đậu phụ tẩm hành: 12.000đ

Tổng: 117.000đ

Nguyên liệu: – 2 cái đùi gà to, 400g khoai tây, 1 củ cà rốt, nửa củ hành tây, sốt cà ri (hoặc bột cà ri), muối, gừng.

– Ướp thịt gà đã chặt miếng và rửa sạch trong vòng 15 phút với chút muối, tiêu. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, dùng một nửa củ cắt miếng nhỏ.

– Đun nóng dầu trong nồi, đầu tiên cho gà vào xào một lúc đến khi gà chuyển màu và thịt se lại thì cho gà ra đĩa. Cho hành tây và cà rốt vào chảo xào thơm, cho hành khoai tây và thêm một vài lát gừng vào.

– Cho thịt gà vào đảo đều rồi cho nước sôi vào, vừa đủ ngập các nguyên liệu. Đầu tiên đun sôi nồi thịt gà với lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa – nhỏ và đun trong vòng 20 phút, sau 20 phút thì cho nước sốt cà ri vừa đủ vào. Nếu thấy nước trong nồi hơi ít thì có thể thêm chút nữa vào, đậy vung lại, vặn nhỏ lửa đun trong 15 phút. Sau 15 phút, món cà ri gà đã hoàn thiện. Nêm nếm lại gia vị với một chút muối, đảo đều rồi tắt bếp.

Nguyên liệu: 1 bó rau bí, 4 tép tỏi, 1 thìa nhỏ muối, xíu dầu ăn.

Rau bí tước sạch xơ, bẻ khúc rồi rửa sạch. Bạn có thể vò riêng phần lá một chút cho rau mềm. Đun sôi nồi nước, đ.ập dập tỏi thả vào. Thêm thìa muối với chút dầu ăn sau đó thả rau bí vào luộc chín. Cho muối và dầu ăn để giữ màu xanh cho rau. Thêm tỏi vào giúp rau luộc cực thơm.

Chuẩn bị: 2 bìa đậu phụ to hoặc 3 bìa nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, xíu đường, 2 nhánh hành lá.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, để ráo để khi rán khỏi b.ắn. Hành lá thái nhỏ. Pha 1 thìa ăn phở nước mắm với 3 thìa nước, chút xíu đường. Cho hành lá vào khuấy thật đều để tan đường. Chiên vàng đậu rồi gắp từng miếng đậu nhúng đẫm vào bát nước mắm vừa pha. bày đậu ra đĩa, cho nốt chỗ hành trong bát lên trên là được.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *