Hà Nội có thêm một địa chỉ văn hóa ẩm thực mới.

Tết nguyên đán đang đến gần, nhu cầu tìm về một không gian ẩm thực truyền thống của người dân tăng cao hơn. Với mong muốn “giữ nét duyên Hà Nội trong lòng phố mới”, ngày 9/1/2012 Quán Ăn Ngon chính thức khai trương cơ sở 2 tại khu đô thị mới.

Bạn đang đọc: Hà Nội có thêm một địa chỉ văn hóa ẩm thực mới.

Ra đời từ năm 2005, cái tên Quán Ăn Ngon Phan Bội Châu giờ đã gắn liền với hình ảnh một nhà hàng với các món ăn mang đậm hương vị Việt, cùng không gian mới mẻ mà quen thuộc với người dân Hà Thành.

Đâu phải ở đâu người ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh của một khu quà phố với các gian hàng nối tiếp nhau, hay hình ảnh của một người bán hàng trong tà áo truyền thống. Ngày 9/1/2011, Quán Ăn Ngon 18 Phan Bội Châu tưng bừng trong buổi lễ khai trương cơ sở 2 tại tầng 1 tòa nhà 25T2 đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội. Ấy là một nét đặc trưng làm nên Quán Ăn Ngon gần gũi đến chân thực.

Hà Nội có thêm một địa chỉ văn hóa ẩm thực mới.

Giữa vô số những tòa nhà cao ngất xa trung tâm mà người ta hay gọi là “khu đô thị mới”, Quán Ăn Ngon mọc lên thu hút mọi ánh nhìn. Không cao tầng, không hào nhoáng sang trọng như người ta vẫn nghĩ “đô thị mới là phải thế” mà truyền thống và mộc mạc. Tại cơ sở 2, giữ nguyên giá trị cốt lõi của mình, Quán Ăn Ngon khoác lên mình một diện mạo mới. Bất kỳ thực khách nào khi bước chân vào đây cũng ngỡ ngàng vì đâu đó phảng phất một hình ảnh rất gần gũi trong tâm thức. Có thể là từ những những gian nhà mái ngói cổ liền kề, hay từ những bức tường gạch được tô thêm vẻ đẹp của ngày xưa bởi những bức tranh phố cổ Hà Nội. Tất cả được ôm trọn một cách tinh tế và mượt mà chỉ trong 600m2 khuôn viên quán. Người ta đến Quán Ăn Ngon không phải chỉ để ăn cho no, hay để thưởng thức một món ăn, mà còn là để tìm lại cảm giác ăn quà phố từ những ngày xưa

Hà Nội có thêm một địa chỉ văn hóa ẩm thực mới.

Hà Nội có thêm một địa chỉ văn hóa ẩm thực mới.

Hà Nội có thêm một địa chỉ văn hóa ẩm thực mới.

Tìm hiểu thêm: Cách làm trà chanh đơn giản ngon lạ miệng hơn ngoài hàng

Hà Nội có thêm một địa chỉ văn hóa ẩm thực mới.

Từ ngày 9/1/2012, Quán Ăn Ngon cơ sở 2 bắt đầu phục vụ khách hàng tại địa chỉ tầng 1 tòa nhà 25T2 đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội

Cũng trong dịp khai trương này, Quán Ăn Ngon thân tặng thực khách một ly nước hoa quả và một món tráng miệng trong khung giờ vàng từ 7h đến 10h30 và 14h30 đến 17h30.

Liên hệ: (04) 35560866
Website:
ngonhanoi.com.vn

Theo BĐVN

[Chế biến]- Ba kiểu làm sò điệp ngon ăn

Sò điệp là một hải sản có mùi thơm đặc trưng, thịt ngọt thường được dùng làm món khai vị. Hương vị sò điệp nguyên thuỷ đã dai ngon, nếu chế biến tinh tế một chút sẽ càng hấp dẫn cho các bữa ăn, tiệc tùng.

Gỏi sò điệp hoa mai

Nguyên liệu:

Sò điệp 500g

Càrốt 100g

Dưa leo 200g

Hành tây 50g; gừng 30g; xàlách 100g; ớt cắt sợi 1 muỗng súp; húng quế 10g

Gia vị: muối, tiêu, dầu, nước mắm, đường, nước chanh, tỏi ớt băm, đậu phộng rang, hành phi.

Hà Nội có thêm một địa chỉ văn hóa ẩm thực mới.

Cách làm:

Sò điệp chọn con to, tách lấy cồi, phần vỏ rửa sạch, trụng nước sôi có muối, gừng đ.ập giập, úp ráo nước. Càrốt, dưa leo cắt cỡ đầu đũa. Ướp ít đường, ép ráo nước.

Hành tây cắt mỏng. Húng quế rửa sạch, cắt nhỏ. Cồi sò điệp ướp với tỏi băm, nước cốt chanh, muối, tiêu, đem áp chảo cho chín, vàng mặt.

Nước trộn gỏi: 2 muỗng súp đường, 1/2 muỗng càphê muối, 3 muỗng súp nước chanh, 2 muỗng súp nước mắm. Trộn cồi sò điệp với rau củ và nước trộn gỏi, bày trên 5 miếng vỏ sò điệp xoay tròn hình hoa mai. Thêm rau húng quế, đậu phộng rang, hành phi.

Sò điệp nướng mật ong

Nguyên liệu:

Sò điệp 200g

Khoai tây nghiền 100g

Cà chua bi 100g

Hành tây 50g

Tỏi băm 10g; xàlách một ít; gia vị: muối, tiêu, mật ong, dầu ôliu, bơ.

Hà Nội có thêm một địa chỉ văn hóa ẩm thực mới.

Cách làm:

Sò điệp chọn con to, tách lấy cồi, ướp với chút muối, tiêu và một muỗng càphê mật ong, 1 muỗng càphê dầu ôliu. Nướng sò điệp vàng đều hai mặt. Phi tỏi với một muỗng càphê bơ, cho cà chua, hành tây băm nhỏ vào xào. Khoai tây nấu chín nghiền mịn với chút muối. Múc khoai tây ra dĩa thành từng phần tròn cỡ miếng cồi sò điệp, cho cà chua, hành tây xào lên khoai, đặt sò điệp lên, trang trí thêm xà lách. Sò điệp nướng ăn với muối tiêu chanh.

Sò điệp ngũ vị

Nguyên liệu:

Sò điệp 500g

Hành tây 1/2 củ; ngò rí 1 nắm; đậu phông rang 1/2 chén; ớt sừng đỏ 1 trái; ớt hiểm 2 trái

Gia vị: đường, nước mắm, tỏi, nước chanh, dầu.

Hà Nội có thêm một địa chỉ văn hóa ẩm thực mới.

>>>>>Xem thêm: Hô biến nồi canh mặn thành canh ngon ngọt

Cách làm:

Sò điệp tách lấy cồi, vỏ sò luộc qua nước có pha ít muối, gừng, úp thật ráo. Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo, rắc ít bột chiên giòn, chiên nhanh trong dầu nóng. Vớt ra để ráo dầu.

Phi dầu với 1 muỗng súp tỏi băm, cho vàng thơm. Hành tây cắt hạt lựu 7 li, lấy 1/2 xào qua với dầu cho thơm. Ớt sừng, ớt hiểm bỏ hạt, cắt khúc 1cm, giã với 5 tép tỏi. Đậu phộng giã nhỏ. Ngò rí lấy phần cọng đ.ập giập, băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ.

Pha nước trộn gồm: 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng súp nước chanh cùng ớt tỏi. Trộn đều với tất cả nguyên liệu gồm: sò điệp, hành tây, ngò, đậu phộng, vị vừa ăn. Cuối cùng thêm tỏi phi. Bày ra vỏ sò, trang trí thêm ngò rí, đinh lăng.

Theo BĐVN

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *