Hấp cua đừng quên bỏ thêm thứ này giúp cua đậm vị, thơm ngon ngọt thịt

Chỉ với mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có một món cua hấp vô cùng thơm ngon hơn cả khách sạn 5 sao nấu.

Bạn đang đọc: Hấp cua đừng quên bỏ thêm thứ này giúp cua đậm vị, thơm ngon ngọt thịt

Ngâm rửa cua bằng rượu trắng

Khi bạn đi chợ mua cua về cần phải rửa sạch trước khi hấp, do cua có nhiều chân lại có càng nên rất khó làm sạch thật kỹ từng chiếc chân của cua. Vì vậy, bạn hãy ngâm cua trong rượu trắng khoảng 10-15 phút vừa để giảm bớt mùi tanh và giúp chúng tự tẩy sạch bản thân.

Hấp cua đừng quên bỏ thêm thứ này giúp cua đậm vị, thơm ngon ngọt thịt
Hấp cua bỏ chút rượu rửa cua làm cua mau chín hết tanh

Buộc chân cua lại

Khi bạn đã làm sạch được các chú cua bạn đừng quên một công đoạn vô cùng quan trọng đó là bạn hãy buộc cua lại như người bán hàng vẫn thường làm. Việc buộc cua lại sẽ có tác dụng giúp cho cua không giãy hoặc bò chạy trong quá trình hấp do quá nóng, khiến chân hoặc càng cua bị rụng ra sau khi chín, khiến cho con cua của bạn sẽ được nguyên vẹn đẹp mắt hơn.

Thêm gừng sả cho cua nằm ngửa khi hấp

Trong khi hấp cua bạn hãy nhở bỏ thêm một một ít gừng, sả vào cho thơm. Hơn nữa mùi gừng bốc lên làm cua cũng nhanh c.hết hơn và làm cho món cua hấp của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều giảm mùi tanh khó chịu.

Hấp cua đừng quên bỏ thêm thứ này giúp cua đậm vị, thơm ngon ngọt thịt
Hấp cua bỏ thêm chút gừng sả giúp cua ngon hơn

Bên cạnh đóp, khi bạn hấp hoặc luộc cua nhớ đặt cua ngửa bụng lên nhằm giúp cho nước ngọt bên trong cua không bị chảy ra ngoài làm cua giảm vị mất chất dinh dưỡng. Nhiều bà nội trợ thường có thói quen hấp cua úp bụng nó xuống cho thuận mắt nhưng cách này làm nước cua chảy mất khiến cua kém ngon. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Cách hấp cua biển thịt dai, ngon ngọt giàu dinh dưỡng

Cua biển là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi không chỉ thơm ngon mà cò giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được bí quyết cách hấp cua biển ngon.

Lợi ích của cua biển với sức khỏe

Cua biển có thành phần dinh dưỡng rất cao và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho những ai thích ăn chúng. Cua biển được đ.ánh giá là một trong số những hải sản có giá trị sử dụng cao cả trong ẩm thực và y học. Giàu omega-3 giúp cải thiện trí nhớ, giảm thiệu khả năng mắc ung thư hay cải thiện chứng trầm cảm, lo âu là những giá trị sức khỏe mà cua biển mang lại.

Nguồn vitamin và khoáng chất đa dạng, dồi dào, tốt cho mắt, não và da cũng là điểm cộng tuyệt vời mà cua biển mang lại. Chính vì điều này mà cua biển được mệnh danh là thực phẩm vàng dành cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Mặc dù, thành phần dinh dưỡng cao là thế, nhưng nếu không biết cách chế biến đúng cách, bạn sẽ vô tình làm cho dinh dưỡng vốn có giảm đi đáng kể. Dưới đây là cách hấp cua biển ngon ngọt giữ được chất dinh dưỡng các bạn nên tham khảo:

Tìm hiểu thêm: Tất tần tật 4 cách làm ớt chuông xào thơm ngon ‘bon miệng’

Hấp cua đừng quên bỏ thêm thứ này giúp cua đậm vị, thơm ngon ngọt thịt

Ảnh minh họa

Nguyên liệu làm món cua biển hấp

2 con cua biển

lon bia

1 củ hành tây nhỏ

1 nhánh gừng

1 cây sả

1 quả ớt

Hành lá, rau mùi, cà chua

Gia vị: tiêu, hạt nêm

Hướng dẫn cách hấp cua biển

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cua:

Bạn nên chọn những con cua có lớp vỏ bên ngoài màu xám đục, yếm to, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là cua ngon, nhiều thịt. Cho cua vào hộp hoặc túi sạch đặt vào ngăn đá trong khoảng 15 phút. Việc này làm cua bị tê liệt giúp bạn không bị cua kẹp tay và cua không bị rụng chân sau khi hấp.

Ngoài cách bỏ cua vào ngăn đá thì bạn cũng có thể lật con cua lên, dùng dao gậy phần yếm cua lên, dưới yếm đó là phần ức cua, có một cái lỗ bé bé. Dùng mũi nhọn của kéo, hoặc bất kì vật gì sắc nhọn đ.âm vào, đó chính là đ.âm vào tim của cua. Nó sẽ co càng, chân, giãy giụa một lúc rồi tê liệt, lịm hẳn.

Cách rửa cua biển: Công đoạn làm sạch cua rất quan trọng, bạn dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải chà sạch càng và thân cua. Sau đó lột bỏ mai, cắt bỏ bớt phần đầu của chân cua rồi rửa sạch và chặt cua làm tư. Chặt nhỏ cua ra giúp món ăn thấm gia vị và thơm ngon đậm đà hơn.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau.

Gừng bỏ vỏ, thái nhỏ.

Sả đ.ập dập, ớt bỏ hạt cắt nhỏ.

Hành lá rửa sạch cắt khúc, có thể dùng thêm rau mùi và cà chua để trang trí nếu thích.

Rau mùi rửa sạch, để ráo nước.

Cà chua tỉa hoa cho đẹp mắt.

Hấp cua đừng quên bỏ thêm thứ này giúp cua đậm vị, thơm ngon ngọt thịt

Ảnh minh họa

Bước 2: Hấp cua

Xếp cua vào 1 cái đĩa sâu lòng, rắc hành tây, gừng, sả, hành, ớt, tiêu và hạt nêm vào.- Tiếp theo là đổ bia lên mình cua.

Cho lên bếp đun cho sôi, rồi hạ bếp về mức trung bình. Cho cua được hấp chín phần trên bằng hơi bia đến khi phần mai cua và cả con cua chuyển sang màu cam đẹp tuyệt rồi là cua đã chín (trong khoảng 10 phút tùy cua to hay nhỏ)

Hấp cua đừng quên bỏ thêm thứ này giúp cua đậm vị, thơm ngon ngọt thịt

>>>>>Xem thêm: Thịt viên sốt cà chua – Món ngon cho trẻ 3 t.uổi

Ảnh minh họa

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Xếp cua ra đĩa, đổ vài thìa nước bia trong nồi lên mình cua cho khỏi khô và trang trí một ít hành, ngò và cà chua hoặc bất kỳ loại rau củ nào để trang trí thêm cho bắt mắt.

Cách hấp cua biển ngon ngọt sẽ giúp cho bạn có được một đĩa cua biển ngon, không tanh, không bị rụng càng. Hãy áp dụng ngay cách hấp cua biển ngon ngọt để trổ tài nấu nướng của bạn với gia đình mình nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *