Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn ngon, đầy màu sắc cho cả nhà thưởng thức rồi.
Bạn đang đọc: Hạt này bé tí nhưng cực bổ, được ví như “lục ngọc” có thể ngừa ung thư, đem xào với thịt băm được món trôi cơm
Đậu Hà Lan rất giàu lysine, mà lysine là một loại axit amin thiết yếu đối với cơ thể con người, nó có thể thúc đẩy hiệu quả sự phát triển của cơ thể con người. Đậu Hà Lan cũng giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, nó cũng có vô số các lợi ích sức khoẻ khác như tăng cường miễn dịch, giúp giảm cân, hỗ trợ tiêu hoá, phòng ngừa ung thư, thúc đẩy sức khoẻ tim… Với độ bổ dưỡng cao nên nó còn được ví như là “lục ngọc”.
Đậu Hà Lan đem xào với thịt băm rất ngon.
Nguyên liệu:
– 200g hạt Đậu Hà Lan, 1 củ cà rốt nhỏ, 200g thịt băm, muối, nước tương, rượu nấu ăn, hạt tiêu
Cách làm:
Hạt đậu Hà Lan rửa sạch, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
Đun sôi nồi nước, cho đậu Hà Lan và cà rốt vào chần qua rồi vớt ra.
Cho ít dầu ăn vào chảo, cho thịt băm vào đảo đều, thêm ít nước tương, 1 ít rượu nấu ăn vào đảo đều một lúc cho thịt gần chín.
Sau đó, cho hạt đậu Hà Lan và cà rốt chần vào, thêm chút muối vừa đủ, xào thêm khoảng 1 phút là xong. Rắc thêm ít hạt tiêu nếu thích.
Cho hạt đầu Hà Lan xào thịt băm ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món ăn vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Tìm hiểu thêm: Bình yên Trầm cà phê
Chúc các bạn thành công
3 loại đậu tốt hơn thịt, giàu canxi và protein, người già trẻ nhỏ nên ăn thường xuyên
Những loại đậu này rất giàu canxi và lượng đạm cao, chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn nhiều.
Các loại đậu này luôn được đ.ánh giá cao bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào đặc biệt là protein thực vật và canxi. Dưới đây là 3 món ngon từ các loại đậu được xem là tốt hơn thịt, mọi người nên ăn nhiều.
1. Béo bùi đậu nành sốt ngũ vị
Đậu nành được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn nhiều. Có thể dùng loại đậu này làm sữa hạt, đậu phụ hoặc tham khảo công thức đậu nành sốt ngũ vị dưới đây.
Bước 1: Ngâm đậu nành khoảng 1 đêm rồi đem rửa thật sạch.
Bước 2: Cho đậu nành vào nồi, thêm nước tương nhạt, nước tương đậm, đường phèn, hoa hồi và đổ nước xâm xấp mặt đậu.
Bước 3: Bật bếp rồi ninh đậu khoảng 30 – 60 phút.
Bước 4: Kiểm tra thấy nước kho cạn, đậu nành mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Món ăn này có vị bùi béo đặc trưng của đậu nành. Nước tương đậm đà giúp nâng tầm hương vị của món chay này.
2. Lạ miệng đậu Hà Lan xào tôm
Ngoài đậu nành thì đậu Hà Lan cũng được xem là “kho dinh dưỡng”. Kết hợp loại đậu này với tôm thì quả thực gấp đôi dưỡng chất.
Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen ở phần lưng tôm.
Bước 2: Ướp tôm cùng với rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, mì chính và để khoảng 5 phút cho thịt tôm ngấm gia vị.
Bước 3: Đậu Hà Lan rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi. Tiếp đến, bạn trút đậu Hà Lan, cà rốt vào luộc sơ. Nhớ thêm vào đây 1 chút muối cùng vài giọt dầu ăn để đậu và cà rốt có màu đẹp, bắt mắt. Luộc khoảng 5 phút thì vớt rau củ ra.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, gừng rồi trút tôm đã ướp vào xào. Khi tôm chuyển màu, bạn trút đậu Hà Lan cùng cà rốt vào đảo chung.
Vì đậu Hà Lan và cà rốt đều đã chín nên bạn chỉ cần đảo qua là có thể tắt bếp.
Đậu Hà Lan thơm mềm, thịt tôm chắc ngọt, cà rốt giòn ngon thấm đẫm gia vị ăn với cơm cực kỳ hợp.
3. Đậu tằm xào thịt heo
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm cháo mè đen bổ dưỡng
Trong đậu tằm rất nhiều dưỡng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe. Ăn đậu tằm thường xuyên sẽ giúp phòng ngừa các bệnh như: Huyết áp cao, tăng cường hệ miễn dịch, chống loãng xương và đặc biệt hỗ trợ giảm cân…
Có nhiều cách chế biến đậu tằm khác nhau, một trong số đó là món đậu tằm xào cùng thịt heo.
Bước 1: Đậu tằm mua về bạn bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nước ấm, rửa sạch, bỏ gốc và thái nhỏ.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu. Thịt heo rửa sạch thái miếng vuông.
Bước 4: Ướp thịt cùng với gừng thái sợi, muối, hạt tiêu, xì dầu nhạt, mì chính trong vòng 15 phút.
Bước 5: Đun sôi nước rồi cho mộc nhĩ, đậu tằm cùng cà rốt vào chần sơ.
Bước 6: Đun nóng dầu ăn, cho thịt lợn đã ướp vào xào. Khi thịt chuyển màu bạn thêm gừng cùng hành vào cho thơm. Tiếp đến, lần lượt cho cà rốt, mộc nhĩ và đậu tằm vào xào cho chín.
Bước 7: Nêm nếm muối, đường, xì dầu nhạt, hạt nêm cùng 1 bát nước bột ngô. Đảo thật đều tay cho tới khi các nguyên liệu chín mềm thơm thì tắt bếp.
Múc đậu tằm xào thịt lợn ra đĩa rồi thưởng thức. Món ăn này không chỉ đậm vị, thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Mẹ đảm tranh thủ làm cả nhà ai nấy đều mê tơi.