Hoa nhưng được xem là ‘thần dược’ thường trồng làm cảnh, đem nấu canh rất tốt cho người cao huyết áp

Hoa Atiso đỏ không chỉ là nguyên liệu ưa chuộng trong nhiều món ăn và thức uống khác nhau, mà còn được biết đến với những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe, đặc biệt là trong việc hỗ trợ điều trị cao huyết áp.

Hoa atiso đỏ được coi là một “cứu tinh” cho những người mắc bệnh cao huyết áp. Sử dụng hoa Atiso đỏ hàng ngày được cho là có khả năng giảm huyết áp một cách tự nhiên, giúp ngăn chặn các biến chứng tiềm ẩn. Trong thành phần của hoa atiso đỏ tìm thấy nhiều loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là bioflavonoids, giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa lipoprotein và từ đó hỗ trợ giảm huyết áp.

Cách nấu canh chua hoa atiso đỏ với thịt mang lại một bữa ăn bổ dưỡng và thơm ngon cho gia đình bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Món canh hoa atiso đỏ

Nguyên liệu của món canh hoa atiso đỏ:

150gr thịt mọc

10 bông hoa atiso đỏ

Hành lá, rau mùi, hạt nêm và một ít hành khô.

Hoa nhưng được xem là ‘thần dược’ thường trồng làm cảnh, đem nấu canh rất tốt cho người cao huyết áp

Cách làm món canh hoa atiso đỏ:

1. Chuẩn bị thịt mọc:

Trộn nửa thịt nạc vai xay với một nửa giò sống. Ướp với hành khô băm nhỏ và chút hạt nêm để mọc thấm gia vị.

2. Sơ chế hoa atiso đỏ:

Rửa sạch hoa atiso đỏ và tách các cách hoa rời khỏi phần nhụy hoa.

Hoa nhưng được xem là ‘thần dược’ thường trồng làm cảnh, đem nấu canh rất tốt cho người cao huyết áp

3. Nấu canh hoa atiso đỏ:

Đổ nước vừa đủ vào nồi sạch và đun sôi.

Thả viên mọc vào nồi. Khi mọc chín, nêm nếm vị vừa ăn.

Hoa nhưng được xem là ‘thần dược’ thường trồng làm cảnh, đem nấu canh rất tốt cho người cao huyết áp

Thêm cánh hoa atiso và đun cho chín. Chú ý rằng hoa atiso chín rất nhanh, khoảng 1-2 phút sau khi thêm vào nồi.

Hoa nhưng được xem là ‘thần dược’ thường trồng làm cảnh, đem nấu canh rất tốt cho người cao huyết áp

Thêm chút hành mùi thái nhỏ vào canh chua hoa atiso đỏ và tắt bếp. Cho món canh ra bát và thưởng thức cùng gia đình.

Hoa nhưng được xem là ‘thần dược’ thường trồng làm cảnh, đem nấu canh rất tốt cho người cao huyết áp

Món canh chua atiso đỏ nấu thịt mọc bổ dưỡng và thơm ngon. Vị chua nhẹ của hoa atiso hòa quyện hoàn hảo với vị ngọt tự nhiên của thịt mọc, làm cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn, đặc biệt là trong những ngày trời se lạnh.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thanh lọc cơ thể, ngủ ngon với món canh tôm mọc hạt sen đơn giản mà ngon, đẹp mắt

Canh tôm mọc hạt sen không chỉ là một món ăn thanh mát mà còn lạ miệng, mang đến hương vị tươi ngon hấp dẫn.

Hãy cùng Blogmongon.edu.vn khám phá cách làm món canh tôm mọc hạt sen đơn giản này qua hướng dẫn dưới đây.

Món canh tôm mọc hạt sen

Nguyên liệu của món canh tôm mọc hạt sen:

Hạt sen: 150gr

Cà rốt: 1 củ

Nấm rơm: 100gr

Hành tây: 1 củ

Giò sống: 200gr

Tôm: 200g

Hành tím băm: 1 muỗng canh

Tiêu xay: 1/2 muỗng canh

Rau ngò cắt nhỏ: 1 muỗng canh

Ớt sừng cắt nhỏ: 1 muỗng canh

Muối: 1 muỗng canh

Hạt nêm: 1/2 muỗng canh

Bột ngọt: 1 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng

Hoa nhưng được xem là ‘thần dược’ thường trồng làm cảnh, đem nấu canh rất tốt cho người cao huyết áp

Cách thực hiện món canh tôm mọc hạt sen:

Bước 1: Sơ chế tôm

Tách riêng 4 con tôm, lột sạch vỏ và giữ lại phần đuôi. Loại bỏ chỉ tôm ở lưng và cắt thành hạt lựu.

Hoa nhưng được xem là ‘thần dược’ thường trồng làm cảnh, đem nấu canh rất tốt cho người cao huyết áp

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

Rửa sạch hạt sen và tách bỏ phần tim sen để tránh vị đắng.

Ngâm nấm rơm trong nước muối, rửa nhẹ và cắt bỏ sạch chân nấm.

Hoa nhưng được xem là ‘thần dược’ thường trồng làm cảnh, đem nấu canh rất tốt cho người cao huyết áp

Gọt sạch vỏ cà rốt, cắt lát mỏng hoặc tia dạng cánh hoa.

Bước 3: Bọc tôm

Trong một tô lớn, trộn giò sống, tôm, hành tím băm, tiêu xay, bột ngọt, rau ngò, ớt sừng. Ướp trong khoảng 30 phút.

Hoa nhưng được xem là ‘thần dược’ thường trồng làm cảnh, đem nấu canh rất tốt cho người cao huyết áp

Bọc từng con tôm bằng hỗn hợp giò sống.

Hoa nhưng được xem là ‘thần dược’ thường trồng làm cảnh, đem nấu canh rất tốt cho người cao huyết áp

Bước 4: Nấu rau củ

Đun sôi nước với muối, hạt nêm, bột ngọt. Thêm hạt sen và nấm rơm vào đun trong khoảng 10 phút. Sau đó, thêm cà rốt và nấu đến khi rau củ chín mềm.

Hoa nhưng được xem là ‘thần dược’ thường trồng làm cảnh, đem nấu canh rất tốt cho người cao huyết áp

Bước 5: Nấu canh tôm mọc

Cho tôm đã bọc vào nồi, nêm nước mắm, thêm hành tây cắt nhỏ. Chờ vài phút để hành tây chín, sau đó tắt bếp.

Hoa nhưng được xem là ‘thần dược’ thường trồng làm cảnh, đem nấu canh rất tốt cho người cao huyết áp

Món canh tôm mọc hạt sen mang đến hương vị thanh ngọt tự nhiên từ rau củ và tôm tươi cùng vị bùi bùi từ hạt sen.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *