Học ngay cách làm gà rán giòn rụm chỉ với 2 gói gia vị gà rán

Rate this post

Gà rán là món ăn ưa thích của hầu hết mọi người, cả trẻ nhỏ và người lớn. Với lớp da gà giòn rụm cùng lớp thịt gà mọng nước, được tẩm gia vị gà rán đậm đà, thơm ngon, đây chính là món ăn vặt ưa thích mỗi dịp cuối tuần của các gia đình. Trong bài viết này Trí Việt Phát sẽ giới thiệu đến bạn cách làm gà rán tại nhà cực kỳ đơn giản, chỉ với 2 gói gia vị gà rán bạn sẽ có ngay đĩa gà rán hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị cho món già rán 

  • 1kg đùi gà
  • 40g bột gia vị tẩm ướp thảo mộc Gungon
  • 1kg bột gà rán chuẩn vị 1kg Gungon
  • 490 ml nước đá
  • Dầu ăn
Học ngay cách làm gà rán giòn rụm chỉ với 2 gói gia vị gà rán
Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị làm gà rán giòn tan

Các bước thực hiện món gà rán thơm ngon 

Sơ chế gà

  • Đùi gà rửa với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước.
  • Khứa thịt thành 2 hoặc 3 khứa để thịt dễ thấm gia vị cho thịt thêm ngon hơn.

Chuẩn bị gia vị tẩm

  • Hòa tan hoàn toàn bột gia vị tẩm ướp thảo mộc Gungon với 140ml nước đá
  • Khuấy đều cho phần bột được hòa quyện.

Tẩm ướp

  • Cho hỗn hợp gia vị tẩm ướp thảo mộc Gungon vào phần đùi gà đã khứa sẵn.
  • Trộn đều phần gà trong 5 – 7 phút cho ngấm đều và để đùi gà nghỉ khoảng 25 – 30 phút ( có thể ướp qua đêm cho thấm gia vị).

Tẩm bột khô, bột ướt, tạo vẩy gà

  • Chuẩn bị bột khô (1): Cho 125g bột gà rán chuẩn vị khô vào khay.
  • Chuẩn bị bột ướt (2): Pha 250g bột gà rán chuẩn vị với 350 gram nước đá, khuấy đều và giữ lạnh
  • Chuẩn bị bột khô tạo vẩy (3): Cho 625g bột gà rán chuẩn vị vào khay.

Cách làm gà rán

  • Cho gà vào bột khô (1) , lăn đều để bột phủ đều miếng gà.
  • Tiếp đến, nhúng gà vào thau bột ướt (2).
  • Sau đó, lấy gà ra, cho vào khay (3) để gà áo đều bột khô. Xốc miếng gà lên để tạo vảy cánh xù là đạt.

Cách chiên gà rán giòn ngon

Học ngay cách làm gà rán giòn rụm chỉ với 2 gói gia vị gà rán

  • Cho gà vào chảo dầu nóng 165 – 175 độ C.
  • Chiên trong khoảng 11 – 15 phút đến khi phần đùi gà có lớp vỏ giòn và màu vàng đẹp mắt

Tại sao phải dùng đến 2 loại bột gia vị gà rán? 

Bột gia vị tẩm ướp thảo mộc Gungon

Với sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị, gia vị tẩm ướp thảo mộc Gungon sẽ giúp bạn chuẩn bị được phần thịt gà được tẩm ướp đậm đà, chuẩn vị mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức.

Bột chiên gà rán chuẩn vị

  • Là sản phẩm 2in1 với 2 chức năng là bột ướt và bột khô.
  • Với 3 lớp áo bột, bột gà rán chuẩn vị Gungon sẽ giúp bạn có được phần da gà giòn rụm cùng lớp vảy vàng um đẹp mắt nhưng vẫn giữ được phần thịt gà mềm ngọt, mọng nước bên trong.

Biến tấu món gà rán với gia vị gà rán lắc và chấm

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món gà rán kiểu truyền thống, Blogmonngon.edu.vn mách bạn có thể đổi gió với gà rán phô mai hoặc gà rán bơ tỏi. Cùng với bộ bột gia vị lắc Trí Việt Phát, chỉ một bước lắc đơn giản bạn sẽ có ngay một món gà rán kiểu mới. Nằm thay đổi và làm mới khẩu vị cho gia đình.

Bột gia vị lắc Gungon

  • Bột gia vị phô mai lắc Gungon: hương vị phô mai ngọt ngào, béo ngậy cùng màu cam vàng đẹp mắt chắc chắn sẽ kích thích mọi giác quan của bạn.
  • Bột gia vị bơ tỏi lắc Gungon: bơ thơm béo kết hợp với một chút cay nồng của tỏi sẽ là điểm nhấn đặc biệt khiến cho món ăn thêm phần thú vị.
  • Bột gia vị trứng muối lắc Gungon: vị trứng muối beo béo, mặn mặn giúp món ăn đậm đà hơn.

Xốt chua ngọt vị Hàn Quốc Guyumi

  • Ăn gà rán thì không thể thiếu xốt chấm đi kèm, xốt chua ngọt vị Hàn Quốc Guyumi sẽ chắc chắn là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.
  • Có thành phần nước cốt chanh dây tạo nên vị chua ngọt tự nhiên cùng với vị ớt cay nhẹ sẽ giúp cho món gà thêm đậm đà và hấp dẫn.
  • Bên cạnh làm xốt chấm, sản phẩm này sử dụng làm xốt tạo nên món gà sốt chua ngọt Hàn Quốc cũng cực ngon đấy.

Với combo sản phẩm gia vị gà rán đến từ Gungon của nhà Trí Việt Phát, việc kinh doanh hoặc tự chế biến tại nhà cũng không còn quá khó. Bạn muốn đặt mua sản phẩm, liên hệ ngay đến hotline 098.7799.239 để được tư vấn và đặt hàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *