Chắc chắn khi nhìn thấy bữa ăn hấp dẫn này chẳng ai có thể chối từ được.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
– Sườn kho: 75.000đ
– Đậu rim mặn ngọt: 15.000đ
– Rau bí xào tỏi: 10.000đ
– Canh bí đao nấu xương: 22.000đ
Tổng: 122.000đ
Nguyên liệu: – 500g xương sườn, 30ml nước tương, 15g mật ong, 10g gừng, 5ml hắc xì dầu, 2g vừng trắng rang, 5g hành, 15ml rượu nấu ăn, 15g đường
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Gừng thái lát, hành lá thái nhỏ. Cho nước tương, đường, rượu nấu ăn, hắc xì dầu vào 1 bát rồi khuấy đều. Đun nóng 1 xíu dầu ăn trong chảo rồi cho sườn vào, chiên đến khi hai mặt sườn vàng đều thì cho gừng vào, đổ cả nước sốt vào, đảo đều tay.
Thêm chút nước nóng vào cho ngập mặt sườn, đun sôi. Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 40 phút. Sau 40 phút, thêm 1 thìa mật ong vào, đảo đều ở lửa lớn rồi tắt bếp. Lúc này cho sườn ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ và vừng rang trang trí lên là xong.
Chuẩn bị: 300g bí đao, 150g xương cục, hành lá, mùi tàu, gia vị, muối
Xương cục rửa sạch cho vào nồi ninh mềm. Bí đao gọt vỏ, bổ đôi, bỏ lõi, thái miếng mỏng. Khi xương mềm, nêm muối và gia vị vào, thả bí đao vào đun sôi lại khoảng 2-3 phút là bí chín. Rắc hành lá thái nhỏ, mùi tàu thái nhỏ vào là xong.
Chuẩn bị: 1 bó rau bí đã nhặt sạch, tỏi, dầu ăn, muối
Rau bí đã nhặt đem rửa sạch, để ráo. Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho rau bí vào xào cho đến khi rau gần chín thì nêm muối vừa miệng. Đảo thêm một lúc cho rau chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Chuẩn bị: – 2 thanh đậu phụ trứng non hoặc đậu phụ non – 1 muỗng canh tinh bột ngô – 1 muỗng canh nước tương nhạt 1/2 muỗng nước tương đậm đặc – 1 muỗng cà phê dầu hào – 1 chút muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 tép tỏi băm, hành lá xắt nhỏ, 1 quả ớt thái nhỏ (nếu không ăn cay có thể bỏ ớt)
Hòa đều các nguyên liệu nước tương nhạt, nước tương đậm đặc, dầu hào, đường, tinh bột, muối, nửa bát con nước trong một bát. Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé!
Đậu phụ cắt thành các khoanh. Lăn đậu phụ qua tinh bột để tinh bột bám đều các bề mặt của đậu. Cho đậu vào chảo có sẵn chút dầu ăn đã đun nóng, chiên vàng hai mặt đậu rồi cho ra đĩa. Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm tỏi, hành lá, ớt vào phi thơm. Sau đó đổ nước sốt đã pha vào, đun sôi. Sau đó cho đậu đã chiên vào, rim ở lửa nhỏ cho đến khi đậu ngấm đều gia vị. Rắc hành lá lên rồi cho đậu ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
Một trong những phần ngon nhất của lợn kho với ngô được món cực phẩm
Món ăn thơm nức, đậm đà lại có chút cay cay, ngọt ngọt đảm bảo ai thưởng thức cũng phải mê mẩn.
Sườn là một trong những phần được đ.ánh giá là ngon nhất của con lợn. Thịt sườn rất ngon, ngọt và thơm nấu món gì cũng hấp dẫn. Hãy thử kho sườn với ngô và nấm với vị cay cay ngọt ngọt xem cả nhà có mê không nhé!
Nguyên liệu:
– 500g sườn, 5 lát gừng, 2 nhánh hành lá, 15 ml nước tương, 200 nấm sò, 4 tép tỏi, 8 viên đường phèn hoặc 1 thìa canh đường cát trắng, 1 bắp ngô ngọt, 50g tương đậu bản (là tương đậu cay bạn có thể mua ở siêu thị hoặc mua online. Nếu không thích ăn cay có thể cho ít hơn. Nếu không có thì thay bằng tương ớt)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
Nấm sò rửa sạch, xé nhỏ.
Cắt ngô thành từng khúc, sau đó chần qua nước sôi vài phút rồi vớt ra.
Bước 2: Áp chảo sườn
Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, vặn nhỏ lửa, cho sườn vào áp chảo cho vàng đều hai mặt sau đó cho sườn ra đĩa.
Bước 4: Kho sườn
Vẫn trong chảo đó, sau khi đun nóng thì cho hành, gừng, tỏi vào phi cho thơm, cho tương đậu bản vào, đảo đều.
Đổ sườn đã áp chảo vào đảo đều.
Thêm nước tương, xào một lúc sau đó thêm đường phèn. Thêm nước sôi vào sao cho ngập mặt sườn hoặc nhiều hơn một chút. Đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ đun trong 30 phút.
Sau 30 phút, cho ngô và nấm sò vào, nêm nếm xem có cần nêm muối không rồi đun ở lửa vừa trong 15 phút là xong.
Cho sườn kho ngô, nấm ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món sườn kho thơm nức, đậm đà lại có chút cay cay, ngọt ngọt đảm bảo ai ăn cũng phải mê mẩn.
Chúc các bạn thành công!